Hà Nội ghi nhận 2 người mắc COVID-19 từng vào bệnh viện chăm con
![]() |
| Ảnh minh họa |
Theo báo cáo tối 27/9 của Sở Y tế Hà Nội, trong 6 giờ qua thành phố ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 mới, đều đã được cách ly. Đáng chú ý, trong đó có 2 người từng vào bệnh viện chăm con.
Trường hợp 1: Chị T.T.T, 21 tuổi, ngõ 88/38 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Chị là F1 của bệnh nhân N.T.H, được cách ly tập trung từ 19/9. Ngày 25/9, chị xuất hiện triệu chứng chuyển Bệnh viện Đa khoa Đông Anh cách ly điều trị, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.
Trường hợp 2: Chị T.T.T, 35 tuổi, ở ngõ 68, ngách 15, tổ 6, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Chị là F1 của bệnh nhân N.T.Đ (trước đó chị T vào chăm con tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ ngày 18/9), được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.
Trường hợp 3: Anh N.M.Q, 30 tuổi, ở ngách 60 ngõ 328 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là người sống trong khu vực ổ dịch Nguyễn Trãi, được chuyển cách ly tập trung từ 1/9 theo kế hoạch giãn dân. Ngày 21/9 bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để chăm con là bệnh nhân N.M.A. Ngày 24/9, anh Q được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.
Như vậy, ổ dịch ở phường Thanh Xuân Trung đã có 595 ca mắc COVID-19 liên quan.
Trong 24 giờ qua Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến nay là 3.969 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly có 2.368 ca.
| Theo dự thảo chỉ thị vừa được UBND TP.HCM gửi tới các sở, ngành, quận, huyện để lấy ý kiến, sẽ có nhiều hoạt động kinh doanh, sản xuất được nới lỏng kể từ ngày 01/10. |
| Sở Y tế Hà Nội sáng 27/9 cho biết 12 giờ qua thành phố tiếp tục không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới nào. Như vậy, tính từ 6h ngày 25/9 đến 6h ngày 27/9, Hà Nội đã có 48 tiếng không có ca dương tính mới. |
| Kết luận Hội nghị sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đưa chính quyền gần dân hơn, gần doanh nghiệp hơn; doanh nghiệp, người dân đến với chính quyền gần hơn. Với các giải pháp dựa trên cơ sở thực tiễn, khoa học, chúng ta có thể yên tâm, tự tin để chuyển đổi trạng thái, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế. Thời gian tới, chúng ta cần có giải pháp căn cơ, chiến lược hơn trong phòng phòng dịch, xây dựng một nền kinh tế tự chủ, tự cường, nâng cao năng lực ngành y tế và phát triển ngành công nghiệp dược. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan
Giảm ô nhiễm không khí: Hà Nội cấm xe máy xăng theo khung giờ trong vành đai 1
Triển khai chuỗi hoạt động chăm lo tới đoàn viên, người lao động dịp Tết Bính Ngọ 2026
Hà Nội thu ngân sách ước đạt 641,7 nghìn tỷ đồng, tăng 24,9% so với năm 2024
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Đọc nhiều
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






