Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:25 | 27/09/2021 GMT+7

Hà Nội tiếp tục nới lỏng, cho phép thể dục thể thao ngoài trời

aa
Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại. Thời gian áp dụng từ 28/9.
Hà Nội đã 2 ngày không có ca COVID-19 mới Hà Nội đã 2 ngày không có ca COVID-19 mới
Hà Nội lên 4 kịch bản chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học Hà Nội lên 4 kịch bản chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học
Hà Nội tiếp tục nới lỏng, cho phép thể dục thể thao ngoài trời
Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản hỏa tốc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 28/9, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về) và cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa.

Thành phố yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp chống dịch của Bộ Y tế và Thành phố.

Giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét và hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế.

Người dân được yêu cầu quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn. Cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Sở, ban, ngành và quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19".

Trưa 27/9, Sở Y tế Hà Nội thông báo có 1 ca COVID-19 mới được ghi nhận trên địa bàn. Đây là ca bệnh được phát hiện qua tầm soát y tế. Như vậy, CDC Hà Nội đã ghi nhận 3.966 trường hợp mắc COVID-19.

TP.HCM dự kiến mở lại nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh từ 1/10 TP.HCM dự kiến mở lại nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh từ 1/10
Theo dự thảo chỉ thị vừa được UBND TP.HCM gửi tới các sở, ngành, quận, huyện để lấy ý kiến, sẽ có nhiều hoạt động kinh doanh, sản xuất được nới lỏng kể từ ngày 01/10.
Ngày 26/9, Việt Nam ghi nhận thêm 10.011 ca mắc COVID-19 Ngày 26/9, Việt Nam ghi nhận thêm 10.011 ca mắc COVID-19
Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.011 ca mắc COVID-19, có 11.477 bệnh nhân khỏi, cao hơn số mắc 1.466 ca.
Hà Nội: Các trường học phải khử khuẩn trước khi đón học sinh trở lại Hà Nội: Các trường học phải khử khuẩn trước khi đón học sinh trở lại
Đây là một trong những nội dung trong dự thảo hướng dẫn phòng, chống dịch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm chuẩn bị đón học sinh trở lại sau thời gian nghỉ vì dịch COVID-19.
Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).

Đọc nhiều

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Không khí chuẩn bị cho ngày 15/3 - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại các địa phương trên cả nước. Ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác tuyên truyền được tổ chức phù hợp với đặc thù địa bàn, tập quán sinh hoạt của người dân.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động