Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:02 | 17/07/2021 GMT+7

Hà Nội ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong sáng 17/7

aa
Sáng 17/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 06 trường hợp là F1 của bệnh nhân T.T.H thuộc chùm ca bệnh liên quan đến chung cư Sunshine Hoàng Mai.
Sáng 17/7, thêm 2.106 ca mắc COVID-19 mới Sáng 17/7, thêm 2.106 ca mắc COVID-19 mới
Theo Bộ Y tế, sáng 17/7 Việt Nam có thêm 2.106 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã 1.769 ca.
Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây
Tối 16/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo về trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng.
Sáng 14/7, Hà Nội ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 Sáng 14/7, Hà Nội ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, sáng nay 14/7, Hà Nội đã ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thuộc chùm ca bệnh tại Hòa Xá, Ứng Hòa và Công ty SEI.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trường hợp 1, T.C.T, nam, SN 1990, địa chỉ: Láng Hạ, Đống Đa. Bệnh nhân làm nhân viên Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam, 59 Quang Trung, Nguyễn Du và là anh họ của bệnh nhân T.T.H (nhân viên ngân hàng Vietinbank – 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm). Qua khai thác thì trong thời gian gần đây hai người này không tiếp xúc với nhau. Ngày 16/7, bệnh nhân T.T.H được xác định dương tính nên bệnh nhân T.C.T đi làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Hồng Ngọc và có kết quả dương tính. Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đống Đa theo dõi sức khỏe. Đêm 16/7 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện).

Trường hợp 2, N.M.C, nam, sinh năm 1978, địa chỉ Tân Mai, Hoàng Mai. Bệnh nhân bán Vietlott tại 58 Lĩnh Nam, ngày 16/7 có triệu chứng sốt, đau người, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc, xét nghiệm test nhanh dương tính. Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện đa khoa Đức Giang điều trị cách ly. Đêm 16/7 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện).

Trường hợp 3, T.T.D, nữ, sinh năm 1987, địa chỉ Vạn Phúc, Hà Đông. Bệnh nhân làm việc cùng mẹ bệnh nhân T.T.H tại Công ty vận tải Hà Nội. Ngày 16/7, bệnh nhân có sốt, đi khám và xét nghiệm tại Bệnh viện Quân y 103, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 4, T.T.D, nam, sinh năm 2020, địa chỉ số 71/16/61 Đỗ Xuân Hợp, tổ 15, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là F1 (em) của BN30540, cùng bay trên chuyến bay QH244 từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội ngày 4/7/2021. Bệnh nhân được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính; ngày 16/7 bệnh nhân có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, kết quả xét nghiệm do CDC thực hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 5, Đ.T.T, nữ, sinh năm 1987, địa chỉ Tiên Kha, Tiên Dương, Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân công ty SEI đã được cách ly từ ngày 5/7, làm xét nghiệm 04 lần âm tính. Ngày 11/7, bệnh nhân được xác định là F1 (do cách ly cùng phòng BN30558) và được chuyển cách ly tại Trường Công nghệ kinh tế - Sóc Sơn. Ngày 15/7, có biểu hiện ho, sốt, được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 6, H.T.D, nữ, sinh năm 2001, địa chỉ Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân Công ty SEI (bộ phận CL-Pasting) đã được cách ly từ ngày 5/7, xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 11/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Đông Anh và lấy mẫu xét nghiệm lần 3 vẫn âm tính. Ngày 16/7, bệnh nhân thấy mệt và ho nhiều hơn, xét nghiệm lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 7, M.T.H, nữ, sinh năm 1989, địa chỉ Mai Châu, Đại Mạch, Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân Công ty SEI đã được cách ly từ ngày 5/7 xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 15/7, bệnh nhân được xác định là F1 (do người cùng phòng cách ly đã được xác định dương tính) và được chuyển cách ly tại trường FPT Thạch Thất, xét nghiệm ngày 16/7 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

06F1 của bệnh nhân T.T.H thuộc chùm ca bệnh liên quan đến chung cư Sunshine Hoàng Mai

Trường hợp 1, T.T.M.H, nữ, sinh năm 1969 là F1 (mẹ) của bệnh nhân T.T.H, địa chỉ 87/259 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Ngày 16/7, bệnh nhân có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và được chuyển điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 2, L.H.H, nam, sinh năm 1963 là F1 (bác) của bệnh nhân T.T.H có địa chỉ 87/259 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Ngày 16/7, bệnh nhân có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 3, N.H.B.T, nữ, sinh năm 2017, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là con của bệnh nhân T.T.H. Ngày 16/7 có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 4, T.T.M.H, nữ, sinh năm 1963, địa chỉ Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là bác của bệnh nhân T.T.H (sống bên cạnh nhà bố mẹ bệnh nhân T.T.H) tiếp xúc với bệnh nhân T.T.H ngày 15/7. Ngày 16/7, có biểu hiện đau họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 5, Đ.H.M, nam, sinh năm 1948, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là bác của bệnh nhân T.T.H, chồng của bệnh nhân T.T.M.H, tiếp xúc với bệnh nhân T.T.H ngày 15/7. Ngày 16/7 có biểu hiện đau họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 6, Đ.H.Đ.L, nữ, sinh năm 2020, địa chỉ Hàng Bột, Đống Đa. Bệnh nhân là cháu của bệnh nhân T.T.H (cháu nội ở nhà với ông bà T.T.M.H và Đ.H.M), tiếp xúc gần nhất ngày 14/7, sau đó về nhà ở Đống Đa. Ngày 16/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội từ ngày 29/4 đến nay là 376 trường hợp. Riêng từ ngày 5/7 đến nay là 117 trường hợp thuộc 05 chùm ca bệnh. Chùm ca bệnh liên quan đến Bắc Giang có 54 trường hợp (Công ty SEI: 45; Công ty MEDA: 05; Công ty MOLEX: 01; cộng đồng: 03), chùm ca bệnh liên quan đến TP. Hồ Chí Minh (Hoa Vôi-Quốc Oai: 18; Nguyễn Du-Hai Bà Trưng: 07; Hòa Xá-Ứng Hòa: 05; các quận, huyện khác: 10); chùm ca bệnh tại An Mỹ - Mỹ Đức: 10 trường hợp; chùm ca bệnh liên quan đến chung cư Sunshine Hoàng Mai: 09 trường hợp; Tân Mai - Hoàng Mai: 01 trường hợp; chùm ca bệnh liên quan đến Bắc Ninh: 03 trường hợp.

Sáng 17/7, thêm 2.106 ca mắc COVID-19 mới Sáng 17/7, thêm 2.106 ca mắc COVID-19 mới
Theo Bộ Y tế, sáng 17/7 Việt Nam có thêm 2.106 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã 1.769 ca.
Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây
Tối 16/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo về trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng.
Ngày 14/7, Việt Nam ghi nhận 2.934 ca mắc COVID-19 mới Ngày 14/7, Việt Nam ghi nhận 2.934 ca mắc COVID-19 mới
Theo Bộ Y tế, tối 14/7 có thêm 829 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày là 2.934, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh là 2.229 ca.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin COVID 24 giờ qua: Thế giới ghi nhận hơn 400 ca tử vong

Tin COVID 24 giờ qua: Thế giới ghi nhận hơn 400 ca tử vong

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 314.114 trường hợp mắc COVID-19 và 441 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 531 triệu ca, trong đó trên 6,31 triệu người tử vong vì đại dịch.
Thế giới ghi nhận thêm 375.252 ca mắc COVID-19

Thế giới ghi nhận thêm 375.252 ca mắc COVID-19

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 375.252 trường hợp mắc COVID-19 và 756 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 527 triệu ca, trong đó trên 6,3 triệu người tử vong vì đại dịch.
Tin COVID tối 20/3: Ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 141.151; Vĩnh Phúc bổ sung 25.000 F0

Tin COVID tối 20/3: Ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 141.151; Vĩnh Phúc bổ sung 25.000 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 chiều ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục giảm so với hôm qua, còn 141.151 ca; Vĩnh Phúc bổ sung hơn 25.000 F0; trong ngày có hơn 111.600 bệnh nhân khỏi; 63 ca tử vong.

Các tin bài khác

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.

Đọc nhiều

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Ngày 27/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE tại Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ phát triển rừng, trong đó có thị trường carbon rừng chất lượng cao” (Dự án C4G).
Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam

Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam

Ngày 27/05/2026, Tập đoàn Vingroup công bố chiến lược phát triển Công ty CP Phát triển Điện ảnh V-Film, với định hướng đầu tư dài hạn vào dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế. Thông qua tư duy điện ảnh đương đại, quy mô sản xuất lớn và ngôn ngữ kể chuyện giàu cảm xúc, V-Film sẽ tôn vinh lịch sử, văn hóa và tinh thần dân tộc một cách sống động, hấp dẫn và có sức lan tỏa toàn cầu.
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động