Ngoài án phạt 220 triệu euro (tương đương 267,5 triệu USD), Google còn cam kết sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho đối thủ cạnh tranh trong việc sử dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến của tập đoàn FCA (Pháp). Cam kết của Google có giá trị ràng buộc trong 3 năm.
ADB 'bơm' 11 triệu USD để phát triển các trang trại điện gió ở Việt Nam ADB 'bơm' 11 triệu USD để phát triển các trang trại điện gió ở Việt Nam
Hơn 64,3 triệu USD của trùm truyền thông Jimmy Lai bị đóng băng Hơn 64,3 triệu USD của trùm truyền thông Jimmy Lai bị đóng băng

Hãng tin Reuters dẫn lời Giám đốc Cơ quan Giám sát Cạnh tranh của Pháp (FCA) ngày 7/6: "Quyết định phạt Google có mức độ quan trọng đặc biệt vì đây là quyết định đầu tiên trên thế giới tập trung vào quy trình đấu giá thuật toán phức tạp mà các doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến phải dựa vào”.

Google bị phạt gần 270 triệu USD
Google bị phạt gần 270 triệu USD.

FCA cho biết đã đạt thỏa thuận hòa giải với Google. Theo đó, tập đoàn công nghệ đồng ý chấm dứt hành vi tự ưu tiên chính mình trong kinh doanh quảng cáo trực tuyến tự động.

Ngoài án phạt 220 triệu euro (tương đương 267,5 triệu USD), Google còn cam kết sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho đối thủ cạnh tranh trong việc sử dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến của tập đoàn FCA. Cam kết của Google có giá trị ràng buộc trong 3 năm.

Tuy nhiên, mức phạt với Google đã được giảm do thỏa thuận hòa giải nhưng không tiết lộ cụ thể. Đây không phải lần đầu Google bị nhà chức trách các nước phạt vì cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.

Trước đó, hồi tháng 5, Cơ quan Giám sát cạnh tranh của Italy đã phạt Google 123 triệu USD. Ngoài ra còn yêu cầu Google cung cấp JuicePass trên Android Auto.

Google nhiều lần bị các nước phạt vì hành vi độc quyền. Liên minh châu Âu đã đưa ra án phạt lần 3 với Google vì tội lạm dụng vị trí để độc quyền trong quảng cáo tìm kiếm trực tuyến. Công ty cũng bị Ủy ban châu Âu phạt 5 tỷ USD vì độc quyền trên Android.

ADB 'bơm' 11 triệu USD để phát triển các trang trại điện gió ở Việt Nam ADB 'bơm' 11 triệu USD để phát triển các trang trại điện gió ở Việt Nam
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã ký kết một khoản vay xanh trị giá 116 triệu USD với Công ty cổ phần Điện gió Liên Lập (Liên Lập), Công ty cổ phần Điện gió Phong Huy (Phong Huy) và Công ty cổ phần Điện gió Phong Nguyên (Phong Nguyên) để xây dựng và vận hành ba trang trại điện gió công suất 48MW, tổng công suất 144MW, tại tỉnh Quảng Trị, Việt Nam. Dự án này sẽ làm tăng công suất điện gió của Việt Nam thêm 30%, giúp Việt Nam đáp ứng nhu cầu về năng lượng đang gia tăng nhanh chóng.
Hơn 64,3 triệu USD của trùm truyền thông Jimmy Lai bị đóng băng Hơn 64,3 triệu USD của trùm truyền thông Jimmy Lai bị đóng băng
Theo South China Morning Post, tài sản bị thu giữ bao gồm tất cả 70% cổ phần của ông Jimmy Lai - Lê Trí Anh trong công ty truyền thông Next Digital, và cổ phần của ông ở ba công ty khác.
Myanmar nhập 14,7 triệu USD thiết bị quân sự Nga trong thời điểm nổ ra đảo chính Myanmar nhập 14,7 triệu USD thiết bị quân sự Nga trong thời điểm nổ ra đảo chính
Theo công bố, chính quyền quân sự Myanmar đã nhập khẩu trang thiết bị radar từ Nga với tổng giá trị 14,7 triệu USD riêng trong tháng 2.
In bài viết

Truyền hình