Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
05:54 | 12/04/2022 GMT+7

Giới trẻ Hàn Quốc "sốt xình xịch" với trào lưu sưu tập sticker Pokemon

aa
Nhân vật hư cấu Pokémon có nguồn gốc từ Nhật Bản và xuất hiện cách đây 26 năm đột nhiên quay trở lại Hàn Quốc và tạo nên cơn sốt trong giới trẻ xứ sở kim chi.
Bộ sưu tập vàng lá chạm khắc hình voi Gò Thành được công nhận là bảo vật quốc gia Bộ sưu tập vàng lá chạm khắc hình voi Gò Thành được công nhận là bảo vật quốc gia
Ngày 8/4, tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận bảo vật quốc gia cho bộ sưu tập vàng lá chạm khắc hình voi Gò Thành, niên đại từ thế kỷ VI-VIII và đang được lưu giữ tại Bảo tàng tỉnh Tiền Giang.
VinID hợp tác với Binz, độc quyền phân phối bộ sưu tập thời trang VinID hợp tác với Binz, độc quyền phân phối bộ sưu tập thời trang "Don’t Break My Heart"
Trong kế hoạch “come back” bùng nổ làng nhạc Việt, Binz vừa cho ra mắt bộ sưu tập thời trang cực chất cùng tên với MV mới “Don’t Break My Heart”. Hàng triệu fan hâm mộ Binz có thể đặt mua các sản phẩm do chính anh lên ý tưởng, độc quyền trên VinID và nhận ưu đãi giảm tới 15%.
Hàn Quốc là quốc gia được giới trẻ Đông Nam Á yêu thích nhất Hàn Quốc là quốc gia được giới trẻ Đông Nam Á yêu thích nhất
Hàn Quốc là quốc gia được giới trẻ Đông Nam Á yêu thích nhất nhờ sức ảnh hưởng của phim ảnh, âm nhạc, du lịch và ẩm thực.

Chỉ mới 4 giờ sáng và cả thành phố vẫn đang say ngủ.

Ở một góc phố thuộc khu vực trung tâm của thủ đô Seoul (Hàn Quốc), hàng trăm khách hàng, phần lớn là giới trẻ, vẫn đang kiên nhẫn xếp hàng với vẻ mặt đầy háo hức trước cánh cửa đóng kín của một tiệm tạp hóa để có thể chạm được tay vào món đồ “hot” nhất hiện nay: Bánh mì Pokémon.

Hàng người dài xếp hàng trước một cửa hiệu ở Seoul từ lúc sáng sớm
Hàng người dài xếp hàng trước một cửa hiệu ở Seoul từ lúc sáng sớm

Thế nhưng, không phải ai có mặt ở đây cũng sẽ sở hữu được món hàng mà mình yêu thích, bởi chỉ có 100 chiếc bánh được bán ra tại cửa hàng này trong ngày.

Trong suốt thời gian gần đây, bất kể ngày hay đêm, giới trẻ thuộc thế hệ gen Z của xứ sở kim chi như phát cuồng với “chiến dịch” săn tìm bánh mì Pokémon. Họ tìm đến các khu chợ địa phương, chạy theo những chiếc xe tải giao hàng, hay thậm chí duỗi chân trên những tờ báo trải tạm ở vỉa hè trước cửa hiệu để kịp “xí phần” món đồ yêu thích trước khi tấm bảng với dòng chữ “Đã bán hết” được treo lên chỉ sau vài phút mở cửa.

“Em đã tìm đến hơn 10 cửa hàng tiện lợi để tìm mua bánh mì Pokémon”, cậu bé Joon-su Kim 13 tuổi đang đứng trước một cửa hiệu lúc 4 giờ sáng nói với hãng tin ABC News.

Giới trẻ Hàn Quốc
Một khách hàng vui mừng khoe "chiến lợi phẩm" sau nhiều giờ xếp hàng

Bánh mì Pokémon là một món snack có giá 1.20 USD (khoảng 28 nghìn đồng) được gói trong bao bì có dán những chiếc sticker với nhân vật Pokémon ngộ nghĩnh.

Có tất cả 7 loại bánh mì Pokémon với những vị khác nhau cho khách hàng lựa chọn trong khi sticker Pokémon được dán một cách ngẫu nhiên lên bề ngoài của món bánh để tạo sự bất ngờ cho khách hàng.

Bánh mì Pokémon - món đồ ăn được săn tìm nhiều nhất hiện nay ở Hàn Quốc
Bánh mì Pokémon - món đồ ăn được săn tìm nhiều nhất hiện nay ở Hàn Quốc

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, loại bánh này xuất hiện ở Hàn Quốc từ năm 1998 và được giới trẻ yêu thích tìm mua không phải vì muốn thưởng thức mà là vì mục đích sưu tập sticker.

Vào năm 2006, loại bánh này đột nhiên “biến mất” khỏi các kệ hàng vì các rắc rối liên quan đến vấn đề bản quyền.

Một chiếc sticker Pokémon
Một chiếc sticker Pokémon

Đến ngày 24/2/2022, bánh mì Pokémon chính thức quay trở lại với kỷ lục đáng nể về doanh số: hơn 8.4 triệu chiếc bánh được bán ra chỉ trong vòng 40 ngày.

“Tôi vẫn lưu giữ những ký ức đẹp về việc sưu tập sticker Pokémon khi đang là học sinh tiểu học. Vì vậy, tôi rất vui khi biết được rằng, người ta đang sản xuất và bán lại món hàng này”, anh Min-soo Park, 35 tuổi đang đứng xếp hàng trước một cửa hàng tạp hóa nói.

Những khách hàng may mắn mua được món bánh có sticker Pokémon
Những khách hàng may mắn mua được món bánh có sticker Pokémon

Cơn sốt săn tìm sticker Pokémon không chỉ dành cho những trung niên như anh Park mà còn thu hút một lượng người hâm mộ đa dạng, từ các em học sinh tiểu học, sinh viên đại học, nhân viên văn phòng cho đến giới nghệ sĩ nổi tiếng. Nhiều người sẵng sàng bỏ ra một khoản tiền gấp 60 lần so với giá trị thật để có thể sở hữu những chiếc sticker thuộc dạng “hàng hiếm”

“Bánh mì Pokémon được yêu thích bởi vì nó gợi nên những kỷ niệm đẹp trong ký ức nhiều người”, Giáo sư Lee Eun Hee từ Đại học Inha giải thích. “Đây cũng là trào lưu xã hội thú vị giúp các thế hệ có cơ hội được xích lại gần nhau hơn”.

Bộ sưu tập sticker Pokémon của một người yêu thích nhân vật hoạt hình này
Bộ sưu tập sticker Pokémon của một người yêu thích nhân vật hoạt hình này
Cuộc sống đời thường phong phú của "Giáo sư Pokemon" đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hộ
Với thành tích học tập, nghiên cứu đáng ngưỡng mộ, nhiều người cho rằng Nguyễn Việt Hùng có lẽ chỉ ở trong phòng thí nghiệm và thư viện. Nhưng không, cuộc sống của nhà khoa học trẻ rất phong phú, nhiều màu sắc.
Ai tinh mắt mới nhìn thấy hội Pokemon trốn ở đâu trong 7 bức họa Ai tinh mắt mới nhìn thấy hội Pokemon trốn ở đâu trong 7 bức họa
Thử thách tìm Pokemon trong các bức họa nổi tiếng dưới đây thật sự rất hóc búa. Vì thế, hãy tập trung tinh thần cao độ nhé.
Nhật Bản với dự án xe lửa Pikachu siêu dễ thương phục vụ fan của Pokemon Nhật Bản với dự án xe lửa Pikachu siêu dễ thương phục vụ fan của Pokemon
Pikachu là nhân vật gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ 9x. Ngày nay, Pikachu vẫn được trẻ em vô cùng yêu thích, thậm chí đó còn là một biểu tượng văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Chính vì vậy mà dự án xe lửa Pikachu ra đời khiến nhiều trẻ em vô cùng thích thú.

Nguyễn Thuận
Nguồn: Theo ABC News

Tin bài liên quan

UNESCO và Chính phủ Nhật Bản tăng cường năng lực phòng ngừa thiên tai và an toàn trường học tại Việt Nam

UNESCO và Chính phủ Nhật Bản tăng cường năng lực phòng ngừa thiên tai và an toàn trường học tại Việt Nam

Ngày 12/2 tại Hà Nội, UNESCO và Chính phủ Nhật Bản đã ký kết thỏa thuận triển khai dự án “Tăng cường năng lực của Việt Nam về cảnh báo sớm, giảm thiểu rủi ro thiên tai và đảm bảo môi trường học tập an toàn”, nhằm nâng cao khả năng cảnh báo sớm, sẵn sàng ứng phó và phục hồi sau thiên tai tại Việt Nam.
Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Ngày 6/2, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc do Đại sứ Kaimani Orabun dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ

Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ

Anh Trần Trung Tín (30 tuổi, Hà Nội) được cộng đồng sưu tầm sports card (thẻ thể thao) tại Việt Nam biết đến như một trong những người sở hữu bộ thẻ Cristiano Ronaldo (CR7) hiếm.

Các tin bài khác

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.

Đọc nhiều

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ngày 05/3 tại thành phố Hải Phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (đơn vị bầu cử số 6). Tại Hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đổi mới và cam kết hành động thực chất nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Phiên bản di động