Ngày 23/9, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng mạnh lên mức 56,70-57,35 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra. Trong khi đó, giá vàng thế giới biến động không rõ xu hướng khi mà giới đầu tư dường như đã định thần sau sự kiện “bom nợ” Evergrande nhưng phân tích thêm những tín hiệu về chính sách tiền tệ từ Mỹ.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch ngày 23/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/9. Chênh lệch giữa mua và bán là 650.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên giá ở cả hai chiều so với thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/9. Chênh lệch giữa mua và bán là 800.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tăng mạnh 200.000 đồng/lượng
Ảnh minh họa

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên giá ở cả hai chiều so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Chênh lệch giữa mua và bán là 650.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên giá ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch ngày 22/9. Chênh lệch giữa mua và bán là 800.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 23/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.762 USD/ounce.

Đêm 22/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.772 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.773 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 22/9 thấp hơn khoảng 6,4% (122 USD/ounce) so với đầu năm 2021.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 22/9.

Các chỉ số cho thấy, vàng lại chịu áp lực bán ra sau hai phiên hồi phục khá mạnh. Trong ngắn hạn, vàng chịu áp lực từ một đồng USD có xu hướng mạnh lên khi mà FED sẽ dần đi đến những bước tiếp theo của quá trình siết chặt nới lỏng định lượng. Những áp lực về một thị trường tài chính biến động mạnh cũng suy giảm. Đây là yếu tố tiêu cực đối với vàng.

Tuy nhiên, vàng vẫn được coi là một lựa chọn tốt trong dài hạn khi mà lạm phát được dự báo tăng vọt như là hậu quả của một đợt bơm tiền kéo dài nhằm vực dậy các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Những dự báo nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại cũng khiến các nhà đầu tư thận trọng khi đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu mà chuyển dòng tiền sang đầu cơ vàng.

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới hiện biến động không rõ xu hướng khi mà giới đầu tư dường như đã định thần sau sự kiện “bom nợ” Evergrande nhưng phân tích thêm những tín hiệu về chính sách tiền tệ từ Mỹ.

Các thị trường chứng khoán trên thế giới cũng biến động trái chiều khi Mỹ đề cập tới thời gian siết các chương trình mua trái phiếu và đề cập tới triển vọng lạm phát của Mỹ.

Sự kiện gã khổng lồ bất động sản Evergrande của Trung Quốc đứng trên bờ vực phá sản vẫn còn trong tâm trí của các nhà đầu tư, nhưng nhiều người tin rằng nếu Evergrande phá sản cũng sẽ không lây lan trên toàn thế giới. Hơn thế, nhiều người tin rằng chính phủ Trung Quốc cuối cùng sẽ không để Evergrande sụp đổ không kiểm soát.

Cùng với đó, Evergrande cũng vừa đưa ra thông tin cho biết họ sẽ thực hiện các khoản thanh toán nợ mới nhất của mình. Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ và giảm nhẹ, chứ không có cú sụt giảm nào như lo ngại.

Ảnh hưởng của Ảnh hưởng của "bom nợ" Evergrande, giá vàng thế giới đã tăng trở lại
Hôm nay (22/9), giá vàng thế giới đã tăng trở lại sau cú tụt giảm trong tuần trước. Cú sụt giảm trên thị trường chứng khoán với sự kiện “bom nợ” Evergrande khiến giới đầu tư tìm đến các kênh đầu tư an toàn.
Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ sau khi lao dốc Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ sau khi lao dốc
Ngày 21/9, giá vàng thế giới đã hồi phục nhẹ sau cú lao dốc trước đó. Đồng USD tiếp tục đi lên mạnh mẽ giữa lúc tập đoàn địa ốc khổng lồ Evergrande của Trung Quốc ngấp nghé phá sản.
Đầu tuần, giá vàng trong nước tăng nhẹ Đầu tuần, giá vàng trong nước tăng nhẹ
Ngày 20/9, giá vàng trong nước được các thương hiệu lớn điều chỉnh tăng nhẹ. Trong khi đó, mặt hàng kim loại quý này trên thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh sự phục hồi của kinh tế Mỹ chịu tác động bởi biến thể Delta.
In bài viết

Truyền hình