Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
10:13 | 20/09/2021 GMT+7

Đầu tuần, giá vàng trong nước tăng nhẹ

aa
Ngày 20/9, giá vàng trong nước được các thương hiệu lớn điều chỉnh tăng nhẹ. Trong khi đó, mặt hàng kim loại quý này trên thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh sự phục hồi của kinh tế Mỹ chịu tác động bởi biến thể Delta.

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch ngày 20/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,80 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Chênh lệch giữa mua và bán là 650.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm chốt phiên giao dịch tuần qua. Chênh lệch giữa mua và bán là 1 triệu đồng/lượng.

Đầu tuần, giá vàng trong nước tăng nhẹ

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 0,1 USD lên 1.753,8 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York giảm 2,4 USD xuống 1.752,2 USD/ounce.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước vào khoảng hơn 7,8 triệu đồng/lượng.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, thì chỉ có 1 dự báo vàng tăng giá, 7 người nhận định giá vàng sẽ giảm, như vậy, có 7 ý kiến cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 757 người tham gia, thì 45% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 39% cho rằng giá vàng giảm và 16% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại công ty môi giới đầu tư RJO Futures, cho biết giá vàng đã bị ảnh hưởng khá lớn từ sự đi lên của đồng USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ khi có các số liệu kinh tế lạc quan hơn. Theo đó, các nhà đầu tư đang rút khỏi thị trường vàng, tạo sức ép lên giá của kim loại quý này. Trừ khi có một số sự kiện địa chính trị hoặc một sự bất ngờ từ FED, quỹ đạo của vàng khó có thể thay đổi khi cuộc họp của FED đến gần.

Ngoài ra, ông Michael Armbruster, giám đốc điều hành tại quỹ Altavest, nhận định, giá vàng trải qua một tuần giảm mạnh. Trong khi đó, yếu tố lạm phát không làm cho vàng tăng giá trong ngắn hạn. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ có xu thế tăng trong bối cảnh trên và yếu tố này bất lợi với giá vàng.

Chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX nhận định, các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát cuộc họp báo của Chủ tịch FED Jerome Powell để tìm kiếm những dự báo về nền kinh tế. Việc thu hẹp các biện pháp hỗ trợ kinh tế không chỉ làm lu mờ vai trò của vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Được biết, Đại học Michigan mới đây đã công bố chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 9 tăng lên mức 71 điểm từ mức 70,3 của tháng trước đó. Mức tăng trên thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường. Sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ tháng 8/2021 tăng mạnh đã chỉ ra sự phục hồi của kinh tế Mỹ. Từ đó, các nhà đầu tư dường như tin rằng Mỹ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ vào cuối năm 2021.

Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2021 tại các quốc gia sử dụng đồng tiền chung euro tăng 0,4% so với tháng 7 và tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, một số quan chức cấp cao của Ngân hàng Trung châu Âu (ECB) thông báo lạm phát tại khu vực này sẽ tiếp tục tăng cao và chỉ hạ nhiệt vào đầu năm 2022.

Theo số liệu thống kê chính thức, tổng doanh số bán lẻ trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 8 đã tăng 16,3% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy nền kinh tế Mỹ phục hồi sau suy thoái do đại dịch.

Giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn? Giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn?
Giá vàng thế giới kết thúc tuần giảm mạnh về mức 1.753,8 USD/ounce sau phiên bán tháo của các nhà đầu tư. Các chuyên gia cho rằng, giá vàng vẫn chịu áp lực giảm trong ngắn hạn theo phân tích kỹ thuật và lực cầu xuống thấp.
Vàng trong nước vẫn Vàng trong nước vẫn "bất động", vàng thế giới chịu áp lực giảm giá
Ngày 18/9, giá vàng trong nước không có biến động. Trong khi đó, kim loại quý này trên thế giới đã giảm mạnh do chịu áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng tốc, sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,7% trong tháng 8, sau khi giảm 1,7% trong tháng 7.
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Ngày 17/9, giá vàng trong nước đồng loạt được điều chỉnh giảm mạnh. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới cũng lao dốc giữa lúc đồng USD hồi phục khá mạnh và đà bán tháo gia tăng theo tín hiệu từ phân tích kỹ thuật.

Tào Đạt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

MB ký kết hợp tác với Khánh Hòa, đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số địa phương

MB ký kết hợp tác với Khánh Hòa, đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số địa phương

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và UBND tỉnh Khánh Hòa ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, mở ra khuôn khổ hợp tác lâu dài nhằm huy động nguồn lực tài chính, thúc đẩy đầu tư, chuyển đổi số và phát triển các lĩnh vực kinh tế trọng điểm của tỉnh trong giai đoạn mới.
SeABank tăng 23 bậc, lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

SeABank tăng 23 bậc, lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

Năm 2026, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiếp tục được Tạp chí Fortune vinh danh trong Bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 - tôn vinh 500 doanh nghiệp có quy mô lớn nhất và doanh thu cao nhất khu vực Đông Nam Á. SeABank xếp hạng thứ 254/500, tăng 23 bậc so với năm 2025, qua đó khẳng định năng lực tài chính và sức cạnh tranh ngày càng được củng cố trên thị trường khu vực.
Tự hào tỏa sáng cùng thành phố, tôn vinh nửa thế kỷ mang tên Bác

Tự hào tỏa sáng cùng thành phố, tôn vinh nửa thế kỷ mang tên Bác

Ngày 2/7, trong không khí hân hoan kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), Saigon Marina IFC đã một lần nữa thắp sáng đường chân trời thành phố với màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ từ những tầng cao của tòa tháp. Đây không chỉ là hoạt động văn hóa dành cho cộng đồng, sự kiện còn là lời vinh danh sâu sắc dành cho hành trình nửa thế kỷ đầy tự hào của thành phố mang tên Bác, một đô thị đang từng bước khẳng định vị thế là trung tâm tài chính quốc tế mới của khu vực và thế giới.
Chính phủ duyệt nhân sự Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Chính phủ duyệt nhân sự Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Thủ tướng Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Quyết định số 186/QĐ-TTg phê duyệt thành viên Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động