Trang chủ Gia đình Việt Nhớ làng
11:54 | 24/12/2020 GMT+7

Gia đình Việt xa xứ đón mùa Giáng sinh ‘đặc biệt’

aa
Lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch đang đến gần, những gia đình Việt Nam ở nước ngoài đang đón một kỳ nghỉ đặc biệt nhất, một kỳ nghỉ giãn cách xã hội giữa dịch COVID-19.
Cách làm thiệp giáng sinh 3D đơn giản nhất 2020 Cách làm thiệp giáng sinh 3D đơn giản nhất 2020
Bác sĩ Scott Atlas đệ đơn từ chức cố vấn đặc biệt của ông Trump sau khi hứng chịu loạt chỉ trích gay gắt Bác sĩ Scott Atlas đệ đơn từ chức cố vấn đặc biệt của ông Trump sau khi hứng chịu loạt chỉ trích gay gắt

Công việc cuối năm thường rất bận rộn đối với người Việt đang sinh sống tại nước ngoài. Tuy nhiên, năm nay lại khác do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Các gia đình có nhiều thời gian để quây quần bên nhau hơn, nhưng lại bị hạn chế các hoạt động đón Giáng sinh khiến họ cảm thấy nhớ quê hương hơn bao giờ hết.

Mong dịch bệnh hết nhanh để về quê hương tổ chức

lễ cưới

Gia đình Việt xa xứ đón mùa Giáng sinh ‘đặc biệt’
Vợ chồng anh Trịnh Đức Nhật trong bộ ảnh cưới phong cách Nhật Bản. Ảnh: NVCC.

Anh Trịnh Đức Nhật (Kỹ sư hàng không tại Tokyo, Nhật Bản) có một câu chuyện đặc biệt giữa tình hình dịch bệnh năm nay. Anh và vợ trải qua quãng thời gian yêu nhau khá dài, dự định trong năm nay sẽ về nước tổ chức lễ cưới dưới sự có mặt của họ hàng hai bên. Tuy nhiên, dịch COVID-19 bùng phát khiến hai người không thể trở về mà chỉ đăng ký kết hôn ở Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

“Vợ chồng mình dự định tổ chức đám cưới tại Việt Nam trong năm 2020, nhưng do dịch COVID-19 nên có khả năng bị hoãn lại một hoặc hai năm sau. Đã gần một năm không có chuyến bay về Việt Nam để về thăm gia đình, vợ chồng mình thực sự nhớ quê hương. Bên cạnh đó, mình còn có dự định về Việt Nam công tác cho dự án sản xuất thiết bị máy bay cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch bệnh”, anh Nhật buồn bã tâm sự.

Hiện tại, vợ chồng anh Nhật đang sống xa nhau do bị yếu tố công việc chi phối. Chàng kỹ sư 26 tuổi cho biết: “Mình sống ở Tokyo còn vợ ở Nagano. Tình hình dịch COVID-19 ở Nhật Bản ngày càng nghiêm trọng nên chúng mình cũng không đi đâu được. Năm nay, vợ chồng mình sẽ cùng đón Giáng sinh tại thành phố Nagano, sau đó sẽ cùng nhau viết thiệp chúc tết cho bạn bè, người quen là người Nhật”.

“Ngày hôm sau, chúng mình lên kế hoạch sẽ cùng bạn đại học trước đây là người Việt Nam tổ chức tiệc đón năm mới, cùng nhau đi chùa Zenkoji (ngôi chùa Quốc bảo của Nhật Bản) tại thành phố Nagano để cầu nguyện cho người thân và bạn bè năm mới luôn bình an, may mắn và đại dịch nhanh chóng kết thúc để có thể về được Việt Nam thăm gia đình. Cuối cùng, chúng mình sẽ tổ chức đi trượt tuyết trước khi kỳ nghỉ tết kết thúc”, anh Nhật chia sẻ kế hoạch đón Giáng sinh.

Anh Đức Nhật chia sẻ, tình hình dịch COVID-19 tại Nhật Bản hiện tại đang bùng phát nhanh hơn nên việc đi lại của người dân cũng hạn chế rất nhiều, hầu như là không thể thực hiện những chuyến đi như dự định. Ngoài những lúc cần thiết phải ra ngoài liên quan đến công việc hoặc sinh hoạt, hầu như vợ chồng anh đều ở nhà làm việc.

Gia đình Việt xa xứ đón mùa Giáng sinh ‘đặc biệt’
Do không về được Việt Nam, đôi bạn trẻ tổ chức một lễ cưới nhỏ mời bạn bè tại Nhật Bản tới dự. Ảnh: NVCC.

Nói về quê hương trong những ngày giáp hạt, anh Nhật trải lòng: “Vì đã lâu không được về Việt Nam cho nên chúng mình rất nhớ nhà, nhớ gia đình và các món ăn truyền thống. Mặc dù xa quê vậy nhưng cứ đến cuối tuần rảnh rỗi, hai vợ chồng gặp nhau là lại đi chợ mua nguyên liệu về làm các món ăn việt nam để ăn cho đỡ nhớ nhà. Vừa hạn chế đi ra ngoài vừa có thể cùng nhau nấu ăn cũng rất vui. Nhớ nhà quá thì lại gọi điện về hỏi thăm tình hình gia đình. Nhiều khi nghĩ cũng muốn về nhưng cũng lo cho sức khoẻ của bản thân và gia đình nên chỉ nghĩ rồi lại thôi”.

Trăn trở về những dự định, kế hoạch trong năm mới 2021, anh Nhật nói: “Mong dịch bệnh hết thật nhanh để hai đứa có thể về quê gặp gia đình và thực hiện lễ cưới cùng những kế hoạch còn đang dang dở. Trong dịp lễ Giáng sinh và đón năm mới 2021, mình chỉ muốn cầu chúc dịch COVID-19 nhanh chóng bị xua tan để mọi người có thể quay trở lại một cuộc sống bình thường như trước khi dịch đến, tất cả có một năm mới an lành và khoẻ mạnh hơn”.

Tổ chức giao lưu với Tổng Lãnh sự Lào và Viện Mekong

Gia đình Việt xa xứ đón mùa Giáng sinh ‘đặc biệt’
Gia đình chị Hoàng Phượng Nhung trong chuyến du lịch tại Thái Lan. Ảnh: NVCC.

Không như gia đình anh Trịnh Đức Nhật bị dang dở nhiều kế hoạch do dịch bệnh, chị Hoàng Phượng Nhung (làm việc tại Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam tại Thái Lan) cùng gia đình mình đang đón một dịp Giáng sinh buồn tẻ hơn các năm trước tại xứ sở chùa Vàng.

“Ở Thái Lan thì hầu như người Việt mình không tổ chức giáng sinh nhiều. Mọi người chủ yếu đến các trung tâm thương mại mua sắm, ăn uống, chụp ảnh còn những gia đình theo đạo sẽ đến nhà thờ hoặc có thể tổ chức đi du lịch. Gia đình mình bên này trong dịp Giáng sinh sắp tới sẽ tổ chức giao lưu với Tổng Lãnh sự Lào và Viện Mekong”, chị Nhung cho hay.

Theo chia sẻ của chị Phượng Nhung, dịch COVID-19 tại Thái Lan lại vừa bùng phát lại nên hầu như mọi người đều ở trong nhà trong dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch.

“Như cá nhân mình thì dự định sẽ đi café cùng bạn bè hoặc đồng nghiệp. Có thể vào những trung tâm thương mại để mua sắm, thưởng thức triển lãm tranh. Bên này, không khí Giáng sinh đang tràn ngập khắp đường phố, các cửa hàng và quán ăn. Người Thái Lan cũng trang trí Giáng sinh bằng những cây thông, hình ông già tuyết, tuần lộc,… nên thường rất nhiều người sẽ ra đường ‘sống ảo’ nữa!”, chị Nhung hào hứng kể.

Đón Giáng sinh và Tết 2021 ở một nơi xa sứ, cảm xúc duy nhất của gia đình chị Nhung là nhớ quê hương.

Gia đình Việt xa xứ đón mùa Giáng sinh ‘đặc biệt’
Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, gia đình chị Nhung thường xuyên có những chuyến tham quan vui vẻ. Ảnh: NVCC.

“Cũng may ở bên này, mình còn có bố mẹ nên cũng không cô đơn lắm. Cả nhà mình, ai cũng mong dịch bệnh mau hết để có thể kịp về quê ăn Tết cổ truyền, thưởng thức những món ăn truyền thống và gửi những lời chúc ý nghĩa đến nhau nhân dịp năm mới. Nhiều người Việt Nam ở Thái Lan cả năm trời đã không được về thăm quê hương nên rất mong mỏi đợt tới này có thể hồi hương”, cô gái 23 tuổi xúc động chia sẻ.

Về những dự định trong năm mới, cá nhân chị Phượng Nhung mong muốn có thể tiếp tục làm tốt công việc hiện tại và hoàn thiện bản thân hơn. Gia đình chị tại Thái Lan sẽ thực hiện những mục tiêu đã đặt ra trong năm tới và cố gắng hoàn thành nốt những công việc còn sót lại trong năm cũ.

Cách làm thiệp giáng sinh 3D đơn giản nhất 2020 Cách làm thiệp giáng sinh 3D đơn giản nhất 2020
Để gửi những lời chúc hay, ý nghĩa dành tặng người yêu, bạn bè và người thân trong dịp Giáng sinh này chắc chắn ần tới những chiếc thiệp xinh xắn đưa lời. Và càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi chiếc thiệp đó do chính tay bạn làm.
3.750 lượt thí sinh Đắk Lắk dự thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – CuBa 3.750 lượt thí sinh Đắk Lắk dự thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – CuBa
Mới đây, Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba tổ chức Tổng kết và trao giải cho các cá nhân xuất sắc đã đạt giải tại cuộc thi các tuần 1, 2, 3, 4 của tháng 11/2020.
Bác sĩ Scott Atlas đệ đơn từ chức cố vấn đặc biệt của ông Trump sau khi hứng chịu loạt chỉ trích gay gắt Bác sĩ Scott Atlas đệ đơn từ chức cố vấn đặc biệt của ông Trump sau khi hứng chịu loạt chỉ trích gay gắt
Các chuyên gia y tế cộng đồng đã chỉ trích gay gắt ông Atlas vì đã cung cấp thông tin sai lệch hoặc không chính xác về đại dịch COVID-19 cho ông Trump.
Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Năm 1993, nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman lần đầu đến Việt Nam và trải nghiệm Tết Nguyên đán. Trong chuyến đi này, ông đã ghé thăm những địa điểm mang dấu ấn văn hóa Việt như: chợ hoa Công viên Thống Nhất, làng pháo Bình Đà và lễ hội pháo hoa Đồng Kỵ.
Người giữ lửa nghề tương ở Đường Lâm

Người giữ lửa nghề tương ở Đường Lâm

Gần trọn cuộc đời, ông Hà Hữu Thể (ở thôn Mông Phụ, làng cổ Đường Lâm, huyện Sơn Tây, Hà Nội) đã gắn bó với công việc làm tương. Với ông, làm tương không chỉ là một nghề mưu sinh mà còn là cách giữ gìn hồn quê, truyền thống văn hóa của cha ông.
Nghề chế tác đầu lân, sư rồng: cùng mùa xuân, đem niềm vui đi khắp muôn nơi

Nghề chế tác đầu lân, sư rồng: cùng mùa xuân, đem niềm vui đi khắp muôn nơi

Những ngày Giáp Tết Ất Tỵ 2025, căn nhà của ông Trần Anh Phong (ở phố Hai Bà Trưng, thành phố Nam Định) càng trở nên tấp nập, rộn rã. Mỗi người một việc, nhưng tất cả đều tỉ mỉ, trau chuốt cho từng công đoạn để hoàn thành việc chế tác đầu lân, sư, rồng phục vụ cho những ngày lễ, Tết.
Giới thiệu khoảng 200 cổ vật, tranh dân gian quý về tín ngưỡng thờ cúng của người Việt

Giới thiệu khoảng 200 cổ vật, tranh dân gian quý về tín ngưỡng thờ cúng của người Việt

Triển lãm "Riêng một con đường" của nhà sưu tầm Phạm Đức Sĩ trưng bày khoảng 220 hiện vật quý giá, gồm đồ đá, đồ gốm cổ và tranh thờ miền núi, thể hiện bức tranh đa dạng về lịch sử và văn hóa Việt Nam từ thời tiền sử đến thời Hán Việt.

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Ngày 30/12/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Ủy ban đã có buổi tiếp ông Đỗ Văn Dự – Chủ tịch Hội Ái hữu Việt Nam – Vanuatu.
Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhìn lại năm 2025 - năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định quan hệ song phương tiếp tục đạt nhiều kết quả thực chất, toàn diện trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, quốc phòng - an ninh, kinh tế, công nghệ và khắc phục hậu quả chiến tranh... tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác trong giai đoạn tới.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Phiên bản di động