Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:34 | 05/04/2021 GMT+7

Gia cảnh éo le của nữ lao công bị sát hại bởi "kẻ tâm thần"

aa
Sáng 5/4, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nữ công nhân bị tấn công bằng gạch dẫn đến tử vong cho gia đình đưa về mai táng. Rất đông các đồng nghiệp và người thân cùng các đoàn thể có mặt để làm các thủ tục hậu sự cho nạn nhân là chị Vũ Thị H. trong sáng cùng ngày.
Vụ nữ lao công bị sát hại bằng gạch: Vụ nữ lao công bị sát hại bằng gạch: "Kẻ thủ ác" bị bệnh tâm thần có phải chịu trách nhiệm hình sự?
Theo luật sư, kết luận giám định của cơ quan chuyên môn sẽ quyết định năng lực chịu trách nhiệm hình sự của nghi phạm.
Vụ nữ lao công bị sát hại bằng gạch: Nghi vấn Vụ nữ lao công bị sát hại bằng gạch: Nghi vấn "kẻ thủ ác" có bệnh án tâm thần
Thượng tá Dương Văn Hiếu – Trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã bắt được Lê Như Toàn (SN 1991, ở phường Trung Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) kẻ sát hại nữ lao công và tối 4/4.

Sáng 5/4, tang thương phủ kín ngôi nhà nhỏ trong ngõ thuộc tổ 2 phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, nơi sinh sống của nữ lao công bị kẻ tâm thần sát hại trong đêm 4/4.

Người thân, hàng xóm đều đã tập trung ngoài nghĩa trang từ sớm để lo hậu sự cho nạn nhân xấu số, ngôi nhà chỉ còn lại cha mẹ già và người chị gái tàn tật trông nom.

Chị Vũ Thị H. - nhân viên Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên sinh ra trong một gia đình có 8 người anh em (5 gái, 3 trai), trong đó chị H. là con gái út.

Mẹ chị H. năm nay đã 71 tuổi, làm nghề nông, còn bố là công nhân trước kia, nay đã già, phụ cấp hàng tháng với hơn 1 triệu đồng.

Nhớ về con gái, bà Nguyễn Thị Ngư (71 tuổi) cho biết, con gái út tuy đã 44 tuổi nhưng vẫn chưa xây dựng gia đình, hàng ngày vẫn đi đi về về lo cơm nước cho cha mẹ già. Tất cả những thành viên của gia đình đều có cuộc sống giản dị. Do kinh tế không mấy dư giả nên đều phải đi làm ăn tối ngày.

Gia cảnh éo le của nữ lao công bị sát hại bởi
Đối tượng Lê Như Toàn sau khi gây án đã bỏ trốn và bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau đó.

"Rất nhiều mối hỏi vì con gái hiền lành, chịu khó, nết na, nhưng nó chẳng ưng chỗ nào. Tôi làm nghề nông, không có thu nhập gì, còn ông nhà tôi chỉ có một chút phụ cấp. Hàng ngày cái H. vẫn đi làm, chiều lại về nấu cơm nước cho hai bố mẹ", bà Ngư kể.

Theo lời kể của bà Ngư, ngoài việc phụng dưỡng bố mẹ, chị H. còn nhận nuôi thêm đứa cháu là con của chị gái. "Chị cả của H. không may bị tai nạn trong một lần đi làm đồng, hiện tại bị liệt chân tay, sinh được đứa con gái (SN2001) sau khi học hết lớp 9 do kém nên nghỉ học, ai vận động nó cũng không học tiếp. Thế là dì H, cho đi làm cùng và nuôi thêm, hàng ngày cháu cứ đẩy xe cùng dì đi làm trên các tuyến phố, không ngờ bây giờ xảy ra sự việc đau lòng thế này. Vợ chồng tôi chưa kịp chăm lo cho con gái, chưa lo cho nó lấy chồng và cũng chưa cho nó cái gì, mà chỉ có nó chăm lo cho bố mẹ. Thế mà giờ đây cha mẹ già phải chứng kiến cảnh con gái thế này..."

Ông Vũ Văn Sáu (76 tuổi, bố nạn nhân) ngồi bên cạnh xót xa nói thêm: "Tôi bị bệnh teo não, chẳng còn sức làm việc gì, thi thoảng con gái tranh thủ buổi tối chở bố đi khám bệnh. Bây giờ thì tôi biết trông đợi vào ai".

Sáng ngày 5/4, rất đông các đồng nghiệp và người thân cùng các đoàn thể đã có mặt để làm các thủ tục hậu sự cho nạn nhân là chị Vũ Thị H.. Chia sẻ với chúng tôi, đồng nghiệp của nạn nhân cho hay, khi nghe sự việc xảy ra, bất cứ ai cũng bàng hoàng.

Theo người đồng nghiệp này, hàng ngày chị Hà vẫn thực hiện công việc thu dọn rác trên tuyến thuộc địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Tuy đã 44 tuổi nhưng chị Hà chưa xây dựng gia đình, có lẽ vì cuộc sống khó khăn mà chị Hà lại là trụ cột của gia đình.

Sáng 5/4, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nữ công nhân bị tấn công bằng gạch dẫn đến tử vong cho gia đình đưa về mai táng.

Nạn nhân được xác định là chị Vũ Thị Hà (SN 1978, tổ 2, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm). Gia đình nạn nhân cho biết, sẽ đưa chị Hà về an táng ở nghĩa trang ở địa phương.

Như tin đã đưa, vào lúc 21 giờ tối 4/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy nhận được tin báo bà Vũ Thị H. (SN 1978, trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), là nhân viên Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên, đang đẩy xe chở rác trên đường Cầu Giấy, hướng về đường Xuân Thủy thì bất ngờ bị một nam thanh niên dùng gạch đập nhiều lần vào đầu khiến bà H. tử vong.

Sau khi gây án, thanh niên này đã bỏ chạy về hướng đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy). Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức các hoạt động điều tra, truy xét theo quy định của pháp luật.

Giám đốc và 2 cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị tạm đình chỉ công tác Giám đốc và 2 cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị tạm đình chỉ công tác
Liên quan đến "động ma tuý" tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I, ngoài một nhân viên y tế bệnh viện mới bị cơ quan chức năng tạm giữ, thì mới đây Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, còn có một bác sĩ và một điều dưỡng cũng bị tạm đình chỉ công tác.
Chuyên gia Công an Việt Nam được người dân Lào coi như người thân, con em trong gia đình Chuyên gia Công an Việt Nam được người dân Lào coi như người thân, con em trong gia đình
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm chuyên gia công an Việt Nam tại Lào, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, chuyên gia Công an Việt Nam gắn bó với đất nước Lào như quê hương thứ hai của mình và được người dân Lào coi như người thân, con em trong gia đình. Đây chính là sự ghi nhận có ý nghĩa lớn lao nhất của các thế hệ chuyên gia Công an Việt Nam
Nâng cao năng lực cho phụ nữ bị bạo lực vượt qua sang chấn tâm lý trong bối cảnh đại dịch COVID-19 Nâng cao năng lực cho phụ nữ bị bạo lực vượt qua sang chấn tâm lý trong bối cảnh đại dịch COVID-19
25 lãnh đạo và 25 nhân viên tham vấn, công tác xã hội cùng nhiều đối tác khác trong mạng lưới hỗ trợ phụ nữ đã tham gia chương trình tập huấn "lãnh đạo dựa trên hiểu biết về sang chấn tâm lý ứng dụng trong bối cảnh đại dịch COVID-19" vừa được tổ chức bởi UN Women và Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Center for Women and Development.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vụ nữ lao công bị sát hại bằng gạch: "Kẻ thủ ác" bị bệnh tâm thần có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Vụ nữ lao công bị sát hại bằng gạch: "Kẻ thủ ác" bị bệnh tâm thần có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Theo luật sư, kết luận giám định của cơ quan chuyên môn sẽ quyết định năng lực chịu trách nhiệm hình sự của nghi phạm.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động