Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:34 | 05/04/2021 GMT+7

Gia cảnh éo le của nữ lao công bị sát hại bởi "kẻ tâm thần"

aa
Sáng 5/4, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nữ công nhân bị tấn công bằng gạch dẫn đến tử vong cho gia đình đưa về mai táng. Rất đông các đồng nghiệp và người thân cùng các đoàn thể có mặt để làm các thủ tục hậu sự cho nạn nhân là chị Vũ Thị H. trong sáng cùng ngày.
Vụ nữ lao công bị sát hại bằng gạch: Vụ nữ lao công bị sát hại bằng gạch: "Kẻ thủ ác" bị bệnh tâm thần có phải chịu trách nhiệm hình sự?
Theo luật sư, kết luận giám định của cơ quan chuyên môn sẽ quyết định năng lực chịu trách nhiệm hình sự của nghi phạm.
Vụ nữ lao công bị sát hại bằng gạch: Nghi vấn Vụ nữ lao công bị sát hại bằng gạch: Nghi vấn "kẻ thủ ác" có bệnh án tâm thần
Thượng tá Dương Văn Hiếu – Trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã bắt được Lê Như Toàn (SN 1991, ở phường Trung Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) kẻ sát hại nữ lao công và tối 4/4.

Sáng 5/4, tang thương phủ kín ngôi nhà nhỏ trong ngõ thuộc tổ 2 phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, nơi sinh sống của nữ lao công bị kẻ tâm thần sát hại trong đêm 4/4.

Người thân, hàng xóm đều đã tập trung ngoài nghĩa trang từ sớm để lo hậu sự cho nạn nhân xấu số, ngôi nhà chỉ còn lại cha mẹ già và người chị gái tàn tật trông nom.

Chị Vũ Thị H. - nhân viên Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên sinh ra trong một gia đình có 8 người anh em (5 gái, 3 trai), trong đó chị H. là con gái út.

Mẹ chị H. năm nay đã 71 tuổi, làm nghề nông, còn bố là công nhân trước kia, nay đã già, phụ cấp hàng tháng với hơn 1 triệu đồng.

Nhớ về con gái, bà Nguyễn Thị Ngư (71 tuổi) cho biết, con gái út tuy đã 44 tuổi nhưng vẫn chưa xây dựng gia đình, hàng ngày vẫn đi đi về về lo cơm nước cho cha mẹ già. Tất cả những thành viên của gia đình đều có cuộc sống giản dị. Do kinh tế không mấy dư giả nên đều phải đi làm ăn tối ngày.

Gia cảnh éo le của nữ lao công bị sát hại bởi
Đối tượng Lê Như Toàn sau khi gây án đã bỏ trốn và bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau đó.

"Rất nhiều mối hỏi vì con gái hiền lành, chịu khó, nết na, nhưng nó chẳng ưng chỗ nào. Tôi làm nghề nông, không có thu nhập gì, còn ông nhà tôi chỉ có một chút phụ cấp. Hàng ngày cái H. vẫn đi làm, chiều lại về nấu cơm nước cho hai bố mẹ", bà Ngư kể.

Theo lời kể của bà Ngư, ngoài việc phụng dưỡng bố mẹ, chị H. còn nhận nuôi thêm đứa cháu là con của chị gái. "Chị cả của H. không may bị tai nạn trong một lần đi làm đồng, hiện tại bị liệt chân tay, sinh được đứa con gái (SN2001) sau khi học hết lớp 9 do kém nên nghỉ học, ai vận động nó cũng không học tiếp. Thế là dì H, cho đi làm cùng và nuôi thêm, hàng ngày cháu cứ đẩy xe cùng dì đi làm trên các tuyến phố, không ngờ bây giờ xảy ra sự việc đau lòng thế này. Vợ chồng tôi chưa kịp chăm lo cho con gái, chưa lo cho nó lấy chồng và cũng chưa cho nó cái gì, mà chỉ có nó chăm lo cho bố mẹ. Thế mà giờ đây cha mẹ già phải chứng kiến cảnh con gái thế này..."

Ông Vũ Văn Sáu (76 tuổi, bố nạn nhân) ngồi bên cạnh xót xa nói thêm: "Tôi bị bệnh teo não, chẳng còn sức làm việc gì, thi thoảng con gái tranh thủ buổi tối chở bố đi khám bệnh. Bây giờ thì tôi biết trông đợi vào ai".

Sáng ngày 5/4, rất đông các đồng nghiệp và người thân cùng các đoàn thể đã có mặt để làm các thủ tục hậu sự cho nạn nhân là chị Vũ Thị H.. Chia sẻ với chúng tôi, đồng nghiệp của nạn nhân cho hay, khi nghe sự việc xảy ra, bất cứ ai cũng bàng hoàng.

Theo người đồng nghiệp này, hàng ngày chị Hà vẫn thực hiện công việc thu dọn rác trên tuyến thuộc địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Tuy đã 44 tuổi nhưng chị Hà chưa xây dựng gia đình, có lẽ vì cuộc sống khó khăn mà chị Hà lại là trụ cột của gia đình.

Sáng 5/4, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nữ công nhân bị tấn công bằng gạch dẫn đến tử vong cho gia đình đưa về mai táng.

Nạn nhân được xác định là chị Vũ Thị Hà (SN 1978, tổ 2, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm). Gia đình nạn nhân cho biết, sẽ đưa chị Hà về an táng ở nghĩa trang ở địa phương.

Như tin đã đưa, vào lúc 21 giờ tối 4/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy nhận được tin báo bà Vũ Thị H. (SN 1978, trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), là nhân viên Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên, đang đẩy xe chở rác trên đường Cầu Giấy, hướng về đường Xuân Thủy thì bất ngờ bị một nam thanh niên dùng gạch đập nhiều lần vào đầu khiến bà H. tử vong.

Sau khi gây án, thanh niên này đã bỏ chạy về hướng đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy). Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức các hoạt động điều tra, truy xét theo quy định của pháp luật.

Giám đốc và 2 cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị tạm đình chỉ công tác Giám đốc và 2 cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị tạm đình chỉ công tác
Liên quan đến "động ma tuý" tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I, ngoài một nhân viên y tế bệnh viện mới bị cơ quan chức năng tạm giữ, thì mới đây Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, còn có một bác sĩ và một điều dưỡng cũng bị tạm đình chỉ công tác.
Chuyên gia Công an Việt Nam được người dân Lào coi như người thân, con em trong gia đình Chuyên gia Công an Việt Nam được người dân Lào coi như người thân, con em trong gia đình
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm chuyên gia công an Việt Nam tại Lào, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, chuyên gia Công an Việt Nam gắn bó với đất nước Lào như quê hương thứ hai của mình và được người dân Lào coi như người thân, con em trong gia đình. Đây chính là sự ghi nhận có ý nghĩa lớn lao nhất của các thế hệ chuyên gia Công an Việt Nam
Nâng cao năng lực cho phụ nữ bị bạo lực vượt qua sang chấn tâm lý trong bối cảnh đại dịch COVID-19 Nâng cao năng lực cho phụ nữ bị bạo lực vượt qua sang chấn tâm lý trong bối cảnh đại dịch COVID-19
25 lãnh đạo và 25 nhân viên tham vấn, công tác xã hội cùng nhiều đối tác khác trong mạng lưới hỗ trợ phụ nữ đã tham gia chương trình tập huấn "lãnh đạo dựa trên hiểu biết về sang chấn tâm lý ứng dụng trong bối cảnh đại dịch COVID-19" vừa được tổ chức bởi UN Women và Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Center for Women and Development.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vụ nữ lao công bị sát hại bằng gạch: "Kẻ thủ ác" bị bệnh tâm thần có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Vụ nữ lao công bị sát hại bằng gạch: "Kẻ thủ ác" bị bệnh tâm thần có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Theo luật sư, kết luận giám định của cơ quan chuyên môn sẽ quyết định năng lực chịu trách nhiệm hình sự của nghi phạm.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động