GBVNet - Mạng lưới Phòng ngừa và Ứng phó Bạo lực trên cơ sở giới Việt Nam khẳng định cam kết với chương trình hành động của mình trong thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam.
Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021
Sáng ngày 23/11, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động trực tuyến Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Hàng nghìn hoạt động trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 Hàng nghìn hoạt động trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.

Tháng 11 là tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam. Ngày 25/11 là ngày mở đầu của chuỗi "16 ngày hành động chống bạo lực giới" toàn cầu hàng năm (25/11 -10/12). Chương trình này thu hút sự tham gia của hàng nghìn tổ chức ở 164 quốc gia trên thế giới. Hòa cùng nỗ lực của Việt Nam và thế giới, hơn 70 sự kiện ở các quy mô từ cộng đồng tới quốc gia sẽ được tổ chức bởi các tổ chức thành viên của GBVNet trong thời gian này.

Nhân tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, các thành viên Mạng lưới GBVNet tuyên bố cam kết tích cực góp phần vào các hoạt động truyền thống và giáo dục nhằm nâng cao nhận thức xã hội về bất bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới; khuyến khích và hỗ trợ tất cả phụ nữ và em gái đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật, và những người thuộc các nhóm thiểu số lên tiếng phản đối bạo lực giới và tìm kiếm trợ giúp khi bị bạo lực. Bên cạnh đó đẩy mạnh các sáng kiến tăng cường sự tham gia của nam giới và trẻ em trai, thúc đẩy nam tính tích cực và các thay đổi trong quan niệm xã hội về giới và bình đẳng giới.

GBVNET ra tuyên bố nhân tháng hành động và "16 ngày hành động chống bạo lực giới"
GBVNet khẳng định cam kết với chương trình hành động của mình trong thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam.

GBVNet cũng cam kết góp phần cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện, chất lượng, thân thiện, dễ tiếp cận, mang tính liên ngành, lấy người bị bạo lực giới tầm trung tâm và đặt an toàn của người bị bạo lực lên hàng đầu, chú trọng nhu cầu đặc thù của các nhóm thiểu số và dễ bị tổn thương, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau; kiên định thực hiện các hoạt động nghiên cứu, phản biện chính sách, giám sát việc thực hiện chính sách và đối thoại với các cơ quan về chính sách về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới với sự tham gia của đại diện các nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương.

Là một Mạng lưới hành động nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, với 20 thành viên và sự đa dạng trong hoạt động, GBVNet đã và đang đóng góp kiến thức, kỹ năng của mình để góp phần xây dựng một xã hội Việt Nam an toàn và hạnh phúc với phụ nữ và trẻ em.

Hơn 10 triệu lượt người được tiếp cận với kiến thức về bạo lực trên cơ sở giới Hơn 10 triệu lượt người được tiếp cận với kiến thức về bạo lực trên cơ sở giới
Ngày 20/10, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án "Xây dựng mô hình phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” do KOICA tài trợ.
Nhiều hoạt động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực từ 15/11 - 15/12 Nhiều hoạt động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực từ 15/11 - 15/12
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan Trung ương của các đoàn thể; Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các cơ quan Trung ương về việc hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021.
UN Women tiếp tục hỗ trợ nạn nhân của bạo lực giới và mua bán người tại Việt Nam UN Women tiếp tục hỗ trợ nạn nhân của bạo lực giới và mua bán người tại Việt Nam
UN Women hỗ trợ trang thiết bị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực giới trong làn sóng COVID-19 thứ 4 tại Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình