Trang chủ Việt Nam hôm nay
13:45 | 30/04/2025 GMT+7

Gắn kết xây dựng văn hóa doanh nghiệp với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

aa
"Văn hóa doanh nghiệp cần gắn liền với các giá trị hòa bình. Đó là yếu tố quan trọng để xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, đồng thời lan tỏa và củng cố giá trị hòa bình một cách thiết thực nhất". Đó là khẳng định của ông Trần Xuân Hoàng - Ủy viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam (UBHB Việt Nam) trong cuộc trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời Đại.
Hành trình vì Việt Nam của một trái tim Nhật Bản
Việt Nam là nguồn cảm hứng cho đấu tranh vì tự do

- Ông có quan niệm như thế nào về thế giới hòa bình, xã hội hòa bình?

Trong bối cảnh hiện nay, quan niệm về hòa bình ngày càng được mở rộng và trở nên sâu sắc hơn. Bên cạnh những yếu tố nền tảng như độc lập quốc gia, chủ quyền lãnh thổ, hòa bình còn có những nội hàm then chốt khác như môi trường bền vững, an ninh con người, một xã hội công bằng, hòa thuận và lối sống nhân văn.

Từ góc nhìn văn hóa doanh nghiệp, tôi cho rằng khi doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh chính là đang đóng góp thiết thực vào nền hòa bình của quốc gia. Bởi lẽ, khi đời sống vật chất được đảm bảo thì nguy cơ bất ổn, xung đột sẽ giảm thiểu.

Thông qua việc thúc đẩy giao lưu và hợp tác, doanh nghiệp đang phát huy vai trò là một kênh đối ngoại nhân dân hiệu quả, góp phần giới thiệu với bạn bè quốc tế về hình ảnh Việt Nam hội nhập, phát triển. Việc xây dựng, củng cố quan hệ với các đối tác quốc tế không chỉ mang chỉ mang lại giá trị về kinh tế, mạng lưới cho doanh nghiệp, mà thông qua đó góp phần kiến tạo một môi trường quốc tế hòa bình, gắn kết hơn.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) cũng là một yếu tố không thể thiếu trong việc vun đắp hòa bình. Khi doanh nghiệp tích cực hỗ trợ các địa phương khó khăn, điều này cũng đồng nghĩa với nỗ lực thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, giảm bớt sự khác biệt vùng miền - những hành động thiết thực góp phần tạo nên sự ổn định trong xã hội. Ý thức sâu sắc điều này, BIDV luôn dành nguồn lực từ 300-400 tỷ đồng mỗi năm từ quỹ phúc lợi để hỗ trợ cộng đồng.

Gắn kết xây dựng văn hóa doanh nghiệp với sứ mệnh gìn giữ hòa bình
Ông Trần Xuân Hoàng, Ủy viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hòa)

- BIDV đã tham gia vào các phong trào, hoạt động nào trong xây dựng, bảo vệ hòa bình?

Trước hết, BIDV đã xây dựng Sổ tay Văn hóa Doanh nghiệp, trong đó nhấn mạnh 5 giá trị cốt lõi là Trí tuệ - Niềm tin – Liêm chính – Chuyên nghiệp – Khát vọng và 9 quy tắc ứng xử với nền tảng là tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau; tinh thần hợp tác; gắn bó, thấu hiểu và sẻ chia. Chúng tôi tin rằng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh chính là hạt nhân để lan tỏa những giá trị tốt đẹp này ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, BIDV tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm khơi dậy ý thức trách nhiệm xã hội, tình yêu quê hương trong đội ngũ cán bộ, người lao động, như: kế hoạch "BIDV - Đồng hành vì biển đảo, giai đoạn 2023 - 2025", chương trình Điểm hẹn Thanh niên Thủ đô "Tôi yêu Tổ quốc tôi" (năm 2015), cùng nhiều chương trình an sinh xã hội, giải chạy từ thiện, hoạt động quyên góp và xây dựng nhà cộng đồng.

Trong đó, Tọa đàm "Khát vọng Hòa bình" do Đảng ủy BIDV phối hợp với UBHB Việt Nam tổ chức vào ngày 24/10/2024 là một điểm nhấn. Đây là chương trình sinh hoạt chính trị ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động về giá trị thiêng liêng của hòa bình và độc lập dân tộc. Qua đó, BIDV mong muốn mỗi cán bộ trân trọng những hy sinh của các thế hệ đi trước, tạo động lực để tiếp tục cống hiến, dấn thân và phát huy truyền thống tốt đẹp của BIDV trong bối cảnh hiện nay.

Tọa đàm là một chương trình giáo dục hòa bình do UBHB Việt Nam khởi xướng và phối hợp triển khai với các đơn vị. BIDV là doanh nghiệp đầu tiên tham gia cùng UBHB Việt Nam triển khai chương trình này cho toàn thể cán bộ, nhân viên.

- Vì sao BIDV tham gia các sự kiện giáo dục hòa bình với UBHB Việt Nam nói chung và sự kiện giao lưu trên Tàu Hòa bình “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” nói riêng?

Chúng tôi nhận thấy có sự tương đồng giữa văn hóa doanh nghiệp của BIDV với mục đích, ý nghĩa các hoạt động của UBHB Việt Nam - đó là xây dựng một đời sống hòa bình. Tôi cho rằng tôn chỉ, mục đích của các hoạt động của UBHB Việt Nam phù hợp với tầm nhìn của Ban Lãnh đạo BIDV trong xây dựng, phát triển và thực hành văn hóa doanh nghiệp.

Về hoạt động giao lưu “Viết tiếp câu chuyện hòa bình”, sự kiện diễn ra đúng dịp Việt Nam trọng thể tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Điều này càng làm nổi bật giá trị to lớn và thiêng liêng của nền hòa bình mà chúng ta đang có được, đồng thời khơi dậy lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với những chiến công, những hy sinh của các thế hệ cha anh. Đây cũng là dịp ý nghĩa để giáo dục thế hệ trẻ của BIDV tiếp tục tri ân và góp phần gìn giữ hòa bình, cống hiến cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Gắn kết xây dựng văn hóa doanh nghiệp với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Tọa đàm "Khát vọng Hòa bình" do Đảng ủy BIDV phối hợp với UBHB Việt Nam tổ chức vào ngày 24/10/2024. (Ảnh: BIDV)

- Cá nhân ông có cảm nhận, ấn tượng gì trong thời gian tham gia công tác với vai trò thành viên của UBHB Việt Nam?

Tôi đã tham gia UBHB Việt Nam gần trọn một nhiệm kỳ. Đây là khoảng thời gian rất là ý nghĩa với tôi. Khi tham gia Đoàn Chủ tịch và thường xuyên tham gia các hoạt động của Ủy ban, tôi thấu hiểu sâu sắc hơn về giá trị và ý nghĩa của công tác hòa bình mà Ủy ban đang thực hiện.

Là thành viên Đoàn Chủ tịch UBHB Việt Nam, đồng thời là Ủy viên Hội đồng quản trị của BIDV, tôi đã cố gắng kết nối các hoạt động của UBHB Việt Nam với các hoạt động của BIDV để gia tăng nhận thức của cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên BIDV về hòa bình, đóng góp cho các hoạt động của UBHB Việt Nam và tham gia gìn giữ nền hòa bình của Việt Nam.

- Ông có kỳ vọng gì trong việc phát triển, thúc đẩy hoạt động giáo dục hòa bình tại Việt Nam nói chung, tại BIDV nói riêng trong tương lai?

Trên cơ sở các hoạt động phối hợp cùng UBHB Việt Nam - tiêu biểu là tọa đàm "Khát vọng Hòa bình" và các chương trình tăng cường kết nối giữa UBHB Việt Nam với các đối tác quốc tế - chúng tôi kỳ vọng rằng các hoạt động của Ủy ban, đặc biệt là công tác giáo dục hòa bình, sẽ ngày càng lan tỏa sâu rộng hơn nữa trong đội ngũ cán bộ, nhân viên BIDV. Qua đó, góp phần hỗ trợ chúng tôi phát triển và thực hành hiệu quả văn hóa doanh nghiệp.

Chúng tôi mong muốn UBHB Việt Nam hỗ trợ triển khai các thủ tục cần thiết để BIDV có thể thành lập Câu lạc bộ Hòa bình. Đây sẽ là nòng cốt triển khai các hoạt động giáo dục hòa bình cho đoàn viên, thanh niên – những thế hệ trẻ sinh ra sau chiến tranh –giúp các em hiểu sâu sắc hơn về giá trị và ý nghĩa của hòa bình, từ đó chung tay đóng góp vào xây dựng nền hòa bình bền vững cho Việt Nam và thế giới.

Thông qua các hoạt động cụ thể của doanh nghiệp, như chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ người dân ở vùng sâu, vùng xa, góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và tạo dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân trên khắp mọi miền đất nước, chúng tôi tin điều đó cũng đóng góp cho việc củng cố các giá trị hòa bình.

Chúng tôi tin rằng doanh nghiệp nói chung, BIDV nói riêng, rất cần một môi trường hòa bình. Chỉ khi có hòa bình, doanh nghiệp mới có điều kiện ổn định để phát triển kinh doanh, từ đó thực sự mang lại hạnh phúc cho cán bộ, nhân viên nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

- Trân trọng cảm ơn ông!

Chủ tịch nước: Vai trò kiến tạo hòa bình của ngoại giao Việt Nam được thể hiện xuyên suốt Chủ tịch nước: Vai trò kiến tạo hòa bình của ngoại giao Việt Nam được thể hiện xuyên suốt
Chủ tịch nước cho rằng khi Bộ Chính trị năm 1969 ban hành Nghị quyết xác định “Ngoại giao đã trở thành một mặt trận quan trọng, có ý nghĩa chiến lược” thì ngoại giao đã trở thành công cụ quan trọng.
Tôi muốn khai thác vẻ đẹp hòa bình ở Việt Nam! Tôi muốn khai thác vẻ đẹp hòa bình ở Việt Nam!
Gần ngày 30/4 lịch sử, tại quán bar trên tầng 9 của khách sạn Caravelle Sài Gòn-nơi các hãng thông tấn quốc tế trước đây đặt trụ sở và phát đi những tin tức trên khắp thế giới về cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam có một cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa.
Hồng Anh - Đinh Hòa (thực hiện)
Nguồn:

Tin bài liên quan

BIDV dự kiến tăng trưởng tín dụng 15-16%

BIDV dự kiến tăng trưởng tín dụng 15-16%

Với kế hoạch tăng trưởng tín dụng trên, dự kiến trong năm nay, BIDV sẽ đưa khoảng hơn 300 nghìn tỷ đồng vào nền kinh tế.
BIDV được chấp thuận chào bán cổ phiếu riêng lẻ, dự kiến ngay trong quý I/2025

BIDV được chấp thuận chào bán cổ phiếu riêng lẻ, dự kiến ngay trong quý I/2025

Ngân hàng dự kiến chào bán 123,8 triệu cổ phiếu với giá 38.800 đồng/cổ phiếu, huy động hơn 4.805 tỷ đồng.
Ủy ban Hòa bình Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động giáo dục hòa bình trong năm 2025

Ủy ban Hòa bình Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động giáo dục hòa bình trong năm 2025

Ngày 8/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ - Đoàn Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam (UBHB Việt Nam) nhằm tổng kết công tác năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Hội nghị đã xác định giáo dục hòa bình là hoạt động trọng tâm của UBHB Việt Nam trong năm 2025.

Các tin bài khác

Vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc, 6 tháng đạt hơn 21,51 tỷ USD

Vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc, 6 tháng đạt hơn 21,51 tỷ USD

Nửa đầu năm 2025, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 21,51 tỷ USD, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy niềm tin ngày càng gia tăng của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế với Việt Nam.
Thủ tướng yêu cầu kiên định mục tiêu, thực hiện '3 tăng tốc'

Thủ tướng yêu cầu kiên định mục tiêu, thực hiện '3 tăng tốc'

Kết luận Hội nghị Chính phủ với các địa phương đầu tiên sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế 6 tháng đạt mức cao nhất so với cùng kỳ trong gần 20 năm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu "3 tăng tốc" để huy động tổng đầu tư toàn xã hội tăng từ 11-12% so với năm 2024, giải ngân 100% vốn đầu tư công để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm từ 8% và hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước, xây dựng ít nhất 100.000 căn nhà ở xã hội.
Gánh một nửa GDP, kinh tế tư nhân vẫn chỉ là “kép phụ”

Gánh một nửa GDP, kinh tế tư nhân vẫn chỉ là “kép phụ”

Với hơn 940 nghìn doanh nghiệp và hơn 5 triệu hộ kinh doanh đang hoạt động, khu vực tư nhân đóng góp khoảng 50% vào GDP, tạo ra hơn 80% việc làm và là động lực thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo.
Quảng Ninh đón 12,1 triệu lượt du khách trong 6 tháng

Quảng Ninh đón 12,1 triệu lượt du khách trong 6 tháng

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 6 tháng năm 2025, ngành Du lịch Quảng Ninh đón khoảng 12,1 triệu lượt du khách, đạt 116% so với cùng kỳ 2024, đạt 112% chỉ tiêu so với kịch bản tăng trưởng.

Đọc nhiều

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Ngày 04/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về tình hình thực hiện Nghị quyết của Trung ương, Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính; dự thảo báo cáo kết quả triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII từ tháng 11/2024 đến tháng 7/2025.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động