Trang chủ Hữu nghị
09:39 | 10/09/2021 GMT+7

Gần 50 công ty, doanh nghiệp Việt - Mỹ tham gia tọa đàm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực nông nghiệp, nông sản

aa
Từ ngày 09/9 đến 10/9/2021, Hội Việt-Mỹ, tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) phối hợp với Công ty tư vấn nguồn lực Việt (Vietnam Resource Group) trụ sở tại thành phố San Jose, California (Mỹ) tổ chức Toạ đàm trực tuyến với chủ đề:“Giao lưu Việt - Mỹ: Những cơ hội hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp và kinh doanh nông sản”.
Việt Nam đồng hành cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam trong thời gian dịch bệnh Việt Nam đồng hành cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam trong thời gian dịch bệnh
Doanh nghiệp kiều bào tặng 27 tấn lương thực, nông sản và 10.000 khẩu trang cho TP.HCM Doanh nghiệp kiều bào tặng 27 tấn lương thực, nông sản và 10.000 khẩu trang cho TP.HCM
Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius ra mắt sách về tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius ra mắt sách về tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam
Gần 50 công ty, doanh nghiệp Việt - Mỹ tham gia tọa đàm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực nông nghiệp, nông sản
Toạ đàm trực tuyến với chủ đề:“Giao lưu Việt - Mỹ: Những cơ hội hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp và kinh doanh nông sản” diễn ra vào sáng 09/09/2021. (Ảnh: Thuý Hằng - VNT)

Buổi tọa đàm diễn ra tại trụ sở Liên hiệp Hữu nghị kết nối trực tuyến với đại diện các cơ quan ban ngành hữu quan của hai nước Việt Nam, Hoa Kỳ, gồm: đại diện các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Tham tán Thương vụ Sứ quán Việt Nam tại Mỹ và một số tổ chức xã hội nghề nghiệp.

Về phía Mỹ có: đại diện Phòng Nông vụ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội; đại diện Phòng Thương mại Mỹ (AMCHAM) và Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (USABC) tại Việt Nam; Tổ chức tư vấn Runckel & Associates (bang Oregon); Công Ty FDA Imports (bang Maryland) chuyên tư vấn cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ-FDA; Trung tâm các vấn đề nông nghiệp, Đại học California; Công ty tư vấn nguồn lực Việt (Vietnam Resource Group); đại diện một số hiệp hội nghề nghiệp ở Mỹ có thế mạnh về nông nghiệp.

Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ 35 công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã của Việt Nam và hơn 10 doanh nghiệp Mỹ hoạt động trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chế biến và kinh doanh các mặt hàng nông, thủy, hải sản xuất khẩu.

Gần 50 công ty, doanh nghiệp Việt - Mỹ tham gia tọa đàm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực nông nghiệp, nông sản
Ảnh: Thuý Hằng - VNT

Chương trình Tọa đàm gồm 02 phiên, bao gồm phiên giới thiệu chung về thành tựu, kết quả, tiềm năng, triển vọng hợp tác nông nghiệp Mỹ-Việt và phiên trao đổi, giao lưu trực tuyến giữa các công ty Mỹ và Việt Nam có hàng xuất khẩu sang thị trường của nhau.

Trong phiên họp đầu tiên vào sáng ngày 09/09/2021, khai mạc buổi tọa đàm, đại sứ Nguyễn Tâm Chiến – Chủ tịch Hội Việt - Mỹ nhấn mạnh: hiện nay, đại dịch đang gây ra nhiều khó khăn cho người dân và doanh nghiệp hai nước. Mỹ vẫn là một trong các quốc gia nhập khẩu nhiều nhất nông sản nhiệt đới – 1 trong các thế mạnh của Việt Nam và Việt Nam cũng nhập khẩu ngày càng nhiều nông sản của Mỹ. Hợp tác và giao thương nông sản là minh chứng cho tính bổ sung lẫn nhau của hai nền kinh tế, là lĩnh vực cả Việt Nam và Hoa Kỳ có nhu cầu và tiềm năng phát triển lớn. Kim ngạch nông sản chiếm tỉ trọng ngày càng cao trong nền kinh tế 2 nước Chỉ trong hai tháng đầu năm 2021, Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam, với mức tăng trưởng gần 60% so với năm 2020.

Gần 50 công ty, doanh nghiệp Việt - Mỹ tham gia tọa đàm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực nông nghiệp, nông sản
Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến – Chủ tịch Hội Việt - Mỹ. Ảnh: Tuấn Việt

Đại sứ cũng cho biết: Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã nhấn mạnh hợp tác kinh tế đang là một trong những ưu tiên trong chính sách của Mỹ đối với Việt Nam. Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam và là thị trường xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam. Việc tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam là rất quan trọng đối với chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng cho nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến cho các chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, các doanh nghiệp Mỹ gặp khó khăn trong sản xuất và xuất nhập khẩu. Phó Tổng thống Mỹ cam kết giúp Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế thương mại kỹ thuật số, ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao trong nông nghiệp; hoan nghênh Việt Nam tham gia Sáng kiến cải tiến nông nghiệp vì khí hậu, áp dụng nông nghiệp thông minh để đối phó với biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng sạch..

Đại sứ cũng cho rằng với sáng kiến về diễn đàn trực tuyến hôm nay, phía Việt Nam mong muốn sáng tạo thêm một kênh giao lưu dân gian - là nơi các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam có mặt tham gia tại buổi tọa đàm này bao gồm cả các công ty vừa và nhỏ có thể kết nối, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu thị trường, gặp gỡ đối tác, xúc tiến thương mại, chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận thị trường của nhau, thúc đẩy giao lưu và buôn bánh hai chiều.

Đại sứ bày tỏ hy vọng kênh hợp tác giao lưu nhân dân này sẽ là phương thức mới hiệu quả phát triển quan hệ đối tác trong giai đoạn khó khăn hiện nay và giai đoạn bình thường mới.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ và trao đổi các kinh nghiệm, quan điểm và ý tưởng của mình đóng góp vào việc thúc đẩy hoạt động hợp tác nông sản hơn nữa của hai bên. Các đại biểu đến từ Hoa Kỳ gồm ông Chris Junkle - nguyên Phó Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Chủ tịch tổ chức Runckel & Associates, Cố vấn Công ty tư vấn Nguồn lực Việt (VRG); ông Benjamin L.England – Nhà sáng lập và Chủ Tịch Công ty FDA Imports; ông Bob Bauer - Chủ tịch Hội thực phẩm bang New Jersy - Chủ tịch Hiệp hội ngành thực phẩm Hoa Kỳ, ông William Mathews – chuyên gia Đại học Nông nghiệp California, ông Aeron Magenheim – Chủ tịch công ty AgTech Insight, chuyên gia công nghệ ngành nông nghiệp Mỹ, đã chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm của mình nhằm giúp doanh nghiệp hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau để cùng tìm ra các hướng đi thúc đẩy việc giao thương nông lâm nghiệp hơn nữa.

Đặc biệt, các đại diện đến từ Hoa Kỳ đã có những chia sẻ về các cách giải quyết khi làm thủ tục xuất khẩu sang Mỹ, các vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo yêu cầu của Hoa Kỳ hay việc áp dụng công nghệ trong nông nghiệp hiện nay cũng rất cấp thiết như: công nghệ bảo quản sau thu hoạch, công nghệ chế biến, sản xuất các sản phẩm chất lượng cao xuất khẩu các nước thứ ba.

Gần 50 công ty, doanh nghiệp Việt - Mỹ tham gia tọa đàm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực nông nghiệp, nông sản
Ông Benjamin L.England – Nhà sáng lập và Chủ Tịch Công ty FDA Imports trao đổi thông tin tại tọa đàm.

Các đại biểu cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam hiện nay là một trong 10 đối tác lớn của Hoa Kỳ và là nước xuất khẩu lớn nhất vào Hoa Kỳ. Việt Nam cũng là thị trường lớn thứ 6 và người mua lớn nhất thứ 2 của Hoa Kỳ với các sản phẩm nguyên liệu thô, bất chấp các khó khăn của đại dịch, dự kiến kim ngạch của hai nước có thể đạt tới 100 tỉ USD năm 2021. Mặc dù năm qua kinh tế không tăng trưởng như 2 nước mong muốn và Covid gây đứt gãy các chuỗi cung ứng nhưng các nhà đầu tư Hoa Kỳ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, đạt tăng trưởng 2,9%. Các đại diện của Hoa Kỳ cho rằng năm 2021 vẫn được coi là năm thành công cho hợp tác kinh tế của 2 đất nước.

Các đại biểu phía Việt Nam nhấn mạnh vào tầm quan trọng của thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời chỉ rõ: tất cả các nhóm sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ và sản phẩm từ Mỹ xuất sang Việt Nam đều không có cạnh tranh trực tiếp mà có sự bổ trợ cho cả hai bên. Ví dụ với sản phẩm gỗ, Việt Nam nhập nguyên liệu từ Hoa Kỳ để sản xuất các sản phẩm đã được chế biến, hay các sản phẩm như hạt điều, cà phê Việt Nam xuất khẩu các nguyên liệu đã sơ chế sang Hoa Kỳ để doanh nghiệp nước bạn chế biến các công đoạn tiếp theo…để đáp ứng các nhu cầu của hai bên.

Các đại biểu của Việt Nam cũng nêu các định hướng và khả quan trong việc giao thương hợp tác sản phẩm nông lâm nghiệp của hai nước và cho biết chính phủ cho phép xây dựng đề án thí điểm thành lập hệ thống tham tán thương mại riêng cho nông nghiệp, là cơ quan đầu mối giải quyết các khó khăn vướng mắc cho ngành nông nghiệp. Đó là một bước tiến giúp thúc đẩy hợp tác giao thương sản phẩm nông sản của hai quốc gia, qua đó mỗi đơn vị và doanh nghiệp cũng cần nỗ lực nắm bắt cơ hội phát triển này để tìm ra hướng đi và chỗ đứng vững chắc tại thị trường Mỹ.

Bên cạnh vấn đề chung, một số doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tới phần trình bày của doanh nhân Việt kiều Dr Uyen Nguyen chia sẻ về những đóng góp thiết thực của ông khi tham gia thúc đẩy giao thương và hợp tác sản phẩm nông nghiệp trong sáng kiến mời Việt kiều tham gia làm xã viên trong các HTX nông lâm nghiệp tại Việt Nam.

Phiên họp thứ 2 diễn ra vào sáng 10/9/2021 với giao lưu trực tuyến, chia sẻ và trao đổi chuyên sâu, chi tiết giữa các công ty Mỹ và Việt Nam có hàng nông sản xuất khẩu.

Ban Tổ chức hy vọng thông qua diễn đàn này sẽ tăng cường kết nối, giao lưu doanh nghiệp hai nước, thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp và kinh doanh hàng hóa nông, thủy hải sản là những lĩnh vực Việt Nam có tiềm năng và thế mạnh nhưng đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid 19, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại nói riêng và quan hệ “Đối tác toàn diện” Việt-Mỹ nói chung.

Thủ tướng lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp Thủ tướng lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp
Sáng 8/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp và bộ, ngành, địa phương để lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp tư nhân sản xuất, kinh doanh giữa đại dịch COVID-19 Tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp tư nhân sản xuất, kinh doanh giữa đại dịch COVID-19
Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân kiến nghị Chính phủ các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.
Sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam Sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam
Đây là nội dung được Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh tại Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Hoa Kỳ được tổ chức trực tuyến diễn ra vào ngày 14/7 mới đây.
Tarah Nguyen
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Việt Nam quyết định cử lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cùng phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng sang Venezuela tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 24/6.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Đọc nhiều

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động