Ngày 10/8, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách với tựa đề “Không gì là không thể: Tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam” bằng hình thức trực tuyến.
Trao kỷ niệm chương Trao kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam
Chiều 10/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto. Đây là phần thưởng cao quý nhất của VUFO nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam và Phần Lan.
Giới thiệu văn hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tới bạn bè quốc tế Giới thiệu văn hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tới bạn bè quốc tế
Vừa qua, dưới sự hỗ trợ phối hợp, tổ chức của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Ban lãnh đạo Trung tâm Thương mại Sapa, Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn tại Séc (DSA) đã có chuyến thăm và giao lưu văn hóa tại trung tâm thương mại Sapa, thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.

Tham dự buổi ra mắt có: Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc; Giám đốc điều hành AmCham Việt Nam Mary Tarnowka cùng đại diện lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn từ Việt Nam và Hoa Kỳ.

Theo Đại sứ Hà Kim Ngọc, cuốn sách là tư liệu tham khảo rất quý cho giới nghiên cứu, sử gia, học giả, sinh viên và những người trực tiếp xử lý quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh thông điệp của cuốn sách về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin, tôn trọng lẫn nhau, đặc biệt là tôn trọng thể chế chính trị của nhau, qua đó thúc đẩy hòa giải và hợp tác giữa hai dân tộc.

Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius ra mắt sách về tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam
Bìa cuốn sách là hình ảnh vùng quê quen thuộc của Việt Nam.

Đại sứ cũng chia sẻ quan điểm của tác giả cuốn sách, rằng việc cùng hỗ trợ, khuyến khích cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, nhất là thế hệ trẻ, hướng về quê hương đất nước, thúc đẩy tinh thần hòa giải sẽ giúp củng cố nền tảng của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lâu dài.

Trân trọng những chia sẻ chân thành và tình cảm tốt đẹp Đại sứ Ted Osius dành cho Việt Nam, Đại sứ Hà Kim Ngọc bày tỏ tin tưởng mạnh mẽ vào tương lai tươi sáng của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ khi có những người bạn lớn, tâm huyết, luôn hết lòng vì Việt Nam như Đại sứ Osius.

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc chúc mừng Đại sứ Ted Osius vừa được bầu làm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và sắp tới sẽ chính thức đảm nhận cương vị quan trọng này. Đại sứ Hà Kim Ngọc mong muốn trên trọng trách mới, Đại sứ Osius sẽ đóng góp tích cực hơn nữa vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Hoa Kỳ với Việt Nam và ASEAN.

Đại sứ Hà Kim Ngọc cảm ơn những đóng góp giá trị và thiết thực của cộng động doanh nghiệp Hoa Kỳ và mong muốn bạn bè Hoa Kỳ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, hợp tác tích cực để Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19, phục hồi kinh tế bền vững, định vị Việt Nam một cách vững chắc hơn trong chuỗi giá trị, chuỗi cung toàn cầu.

Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius ra mắt sách về tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam
Chân dung cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.

Đại sứ Ted Osius là người gắn bó mật thiết với đất nước, con người Việt Nam, đã có nhiệm kỳ công tác rất thành công tại Việt Nam từ 2014 - 2017. Ông có những đóng góp to lớn vào việc thúc đẩy những bước tiến lớn trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đặc biệt góp phần quan trọng vào thành công của chuyến thăm lịch sử tới Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng năm 2015. Ông cũng là Đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Hữu nghị.

Tìm kiếm ứng viên Việt Nam làm trợ giảng tiếng Việt tại Hoa Kỳ Tìm kiếm ứng viên Việt Nam làm trợ giảng tiếng Việt tại Hoa Kỳ
Vừa qua, Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội thông báo tìm kiếm ứng viên Việt Nam xuất sắc cho chương trình Fulbright Trợ giảng tiếng Việt tại Hoa Kỳ (FLTA) năm học 2022-2023.
Việt Nam đưa ra 4 giải pháp giải quyết các vấn đề hòa bình và an ninh trong khu vực Á-Âu Việt Nam đưa ra 4 giải pháp giải quyết các vấn đề hòa bình và an ninh trong khu vực Á-Âu
Vừa qua, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Á - Âu lần thứ 13 (AEPF 13), đã diễn ra phiên thảo luận trực tuyến với chủ đề: "Hòa bình và An ninh ở châu Á và châu Âu: Thực trạng và những việc cần làm".
Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam: Tôi tin tưởng ở sự lựa chọn của cử tri Việt Nam Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam: Tôi tin tưởng ở sự lựa chọn của cử tri Việt Nam
Bà Nataliya Zhynkina - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam tin rằng người dân sẽ chọn được tập thể lãnh đạo xứng đáng để đưa đất nước Việt Nam tiếp tục phát triển và hội nhập sâu rộng, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển đất nước.
In bài viết

Truyền hình