Trang chủ Hữu nghị
08:06 | 28/12/2020 GMT+7

Gala chào Năm mới và trao giải 'Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế'

aa
Hòa chung không khí đón chào Năm mới 2021, tối 27/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng Trung tâm Giao lưu quốc tế Hà Nội đã tổ chức Đêm Gala chào Năm mới và tổng kết trao giải "Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế."
Hơn 200 thí sinh sẽ biểu diễn tại Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế Hà Nội năm 2020 Hơn 200 thí sinh sẽ biểu diễn tại Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế Hà Nội năm 2020
Nhằm tạo điểm nhấn về không gian nghệ thuật sáng tạo thiết thực góp phần chào mừng Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên của mạng lưới sáng tạo, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội sẽ tổ chức chương trình Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế Hà Nội năm 2020.
Tiến sĩ người Việt được trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2020 về khoa học công nghệ Tiến sĩ người Việt được trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2020 về khoa học công nghệ
Tiến sĩ Huỳnh Thế Thiện là tác giả của 58 bài báo khoa học quốc tế và là chủ nhiệm một đề tài cấp quốc gia của Hàn Quốc.

Tới dự chương trình có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và thành phố Hà Nội, lãnh đạo các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng các vị đại diện đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Gala, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, cho biết năm 2020 qua đi đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng về thành tựu phát triển của Thủ đô.

Gala chào Năm mới và trao giải 'Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế'
Văn nghệ tại Gala chào Năm mới và trao giải 'Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế'.

Mặc dù bị tác động của đại dịch COVID-19, song Thủ đô Hà Nội vẫn vững vàng vượt qua mọi khó khăn và đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, vị thế Thủ đô Hà Nội trong khu vực và trên thế giới ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó, những việc làm ý nghĩa của người dân Thủ đô đã làm lan tỏa tình yêu nước, nghĩa đồng bào trong thiên tai bão lũ với đồng bào miền Trung ruột thịt.

"Đóng góp vào thành tựu quan trọng của Thủ đô có một phần không thể thiếu, đó là công tác đối ngoại nhân dân. Hoạt động đối ngoại nhân dân đã có sự đổi mới, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, mỗi người dân Thủ đô thực sự là những sứ giả hòa bình hữu nghị," bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Lan Hương cũng đánh giá cao Chương trình "Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế" tại Phố đi bộ Hồ Gươm và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục diễn ra từ ngày 18-20/12 vừa qua.

Bà Hương khẳng định đây là hoạt động nghệ thuật quốc tế đặc sắc, được tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác giữa thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế thông qua việc thiết lập không gian văn hóa mở, sáng tạo để các nghệ sỹ chuyên và không chuyên Việt Nam và nước ngoài tham gia biểu diễn.

Những tiết mục đặc sắc đã đạt giải trong Festival vừa qua được biểu diễn trong gala tối 27/12 cũng là lời chúc Năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công tới nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, đặc biệt trong dịp đón chào Năm mới 2021.

Tại đêm gala, các tiết mục xuất sắc của Festival trong hai hạng mục Piano và Khiêu vũ đã được các nghệ sỹ trình diễn điêu luyện và đặc sắc.

Điển hình như tác phẩm "Ballade No.15" được trình diễn bởi thí sinh lọt vào top 5 và nhỏ tuổi nhất của Festival - nghệ sỹ nhí 6 tuổi Trần Như An; hay thí sinh Hoàng Hải Giang đã không ngại đường sa xa xôi, từ Hải Dương về dự thi tại Thủ đô Hà Nội.

Gala chào Năm mới và trao giải 'Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế'

Ở hạng mục Khiêu vũ, hai vũ công chuyên nghiệp từng đạt rất nhiều giải cao trong nước cũng như quốc tế Nguyễn Thu Hiền và Trần Hoàng Hải qua điệu nhảy Pasodoble đã cống hiến cho người xem hình ảnh về một đất nước Tây Ban Nha tươi đẹp với những người đấu sĩ bò tót oai hùng mạnh mẽ cùng dải khăn đỏ mềm mại phấp phới uyển chuyển trong gió. Cảm xúc của khán giả còn được làm phong phú hơn bởi Bachata - điệu nhảy vô cùng quyến rũ, nhẹ nhàng và mềm mại được trình diễn bởi 7 cô gái đến từ Beso Latino...

Bên cạnh các tiết mục xuất sắc, khán giả còn được hòa mình vào nét quyến rũ của điệu múa Ấn Độ đặc sắc do nghệ sỹ Kiranmai Bonala đến từ Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam biểu diễn, màn biểu diễn múa truyền thống Sakar Jepun của những vũ công đến từ Đại sứ quán Indonesia hay tiếng đàn piano bay bổng của anh Dimitriy Alekseev, Bí thư thứ ba Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam.

Kết thúc chương trình, ở hạng mục Piano, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 5 thí sinh Trần Như An, Hoàng Hải Giang, Trần Nguyễn Phương Linh, Đặng Nhật Minh và Lê Tuệ Minh. Trong hạng mục Piano, tiết mục được yêu thích nhất có số lượt bình chọn cao nhất qua tổng đài tin nhắn thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Đức.

Ở hạng mục Khiêu vũ, tiết mục xuất sắc nhất thuộc về nhóm Beso Latino với điệu nhảy Bachata và cặp đôi Nguyễn Thu Hiền và Trần Hoàng Hải với điệu nhảy Pasodoble.

Trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam Trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam
“Đêm Hữu nghị Việt Nam – Indonesia “Đêm Hữu nghị Việt Nam – Indonesia" - nghệ thuật góp phần tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa hai quốc gia
Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.

Đọc nhiều

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Ngày 17/11, đoàn xe phát sóng 4K/8K siêu nét “Trung Hoa đỏ” của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã khởi hành từ Bắc Kinh và dự kiến sẽ rời cảng Thái Thương, tỉnh Giang Tô vào cuối tháng 11/2025. Theo kế hoạch, đoàn xe sẽ đến Sân vận động San Siro ở Milan, Italia vào ngày 13/1/2026.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động