Hơn 200 thí sinh sẽ biểu diễn tại Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế Hà Nội năm 2020
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia (1955-2020), tối 16/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể ... |
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Phật giáo trong đời sống" với tổng giá trị ... |
![]() |
| Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội thông tin với báo chí về Festival Nghệ thuật hữu nghị quốc tế. |
Chia sẻ với báo chí về Festival Nghệ thuật hữu nghị quốc tế, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết: "Chương trình nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị, thúc đẩy tình cảm bạn bè quốc tế đối với Thủ đô Hà Nội; đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp thanh lịch của người Hà Nội; giới thiệu những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Thủ đô và đất nước".
Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20/12/2020 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Đêm gala sẽ được tổ chức vào tối 27/12/2020 tại Khán phòng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.
Tính đến chiều ngày 16/12, đã có 200 thí sinh đăng ký biểu diễn piano, 20 cặp đôi biểu diễn khiêu vũ.
Ban tổ chức sẽ dựng 02 sân khấu nhỏ biểu diễn piano ngoài trời tại khu vực Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (khu vực ven hồ đối diện nhà hàng Lục Thủy và khu vực Đồng hồ Thụy Sĩ ngã tư Hàng Khay-Đinh Tiên Hoàng) và 01 sân khấu ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để các nghệ sĩ biểu diễn piano và khiêu vũ.
Tại đêm Gala, sẽ có màn trình diễn áo dài truyền thống và hiện đại, biểu diễn các tiết mục xuất sắc Việt Nam, quốc tế lọt vào đêm Chung kết và trao giải cho các tiết mục đạt giải cao tại Festival. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội.
Thông qua việc thiết lập không gian văn hóa mở, sáng tạo để các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế tham gia biểu diễn piano và khiêu vũ; tạo điểm nhấn về không gian nghệ thuật sáng tạo thiết thực góp phần chào mừng Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên của mạng lưới sáng tạo.
Đối tượng tham gia là các cá nhân, tổ chức, câu lạc bộ nghệ thuật trực thuộc các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên; các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế; ác giáo viên, học sinh các trường quốc tế, các trường song ngữ trên địa bàn thành phố Hà Nội; các hoa khôi, người nổi tiếng, các công ty, trường nghệ thuật, các đơn vị, câu lạc bộ trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật, văn hóa, khiêu vũ, múa...
Mới đây, tại Tổng lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas ... |
Tối 10/1, tại Trường Đại học Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Cần Thơ phối hợp với sở, ngành tổ chức Lễ ... |
Tin bài liên quan
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII thành công tốt đẹp
Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025
Các tin bài khác
Bài 2: Những hạt giống hòa bình
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Đọc nhiều
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






