Forbes cho biết, sau vụ tai nạn xe Tesla khiến 2 người thiệt mạng, giá cổ phiếu Tesla giảm xuống còn 714,63 USD trong phiên giao dịch 19/4. Do đó, tài sản của Elon Musk bay hơi 5,6 tỷ USD.
Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại
Khối tài sản ông Trump giảm hơn 1 tỷ USD sau 4 năm tại vị Khối tài sản ông Trump giảm hơn 1 tỷ USD sau 4 năm tại vị

Elon Musk hiện là người giàu thứ 3 thế giới trong BXH của Forbes, sau CEO Amazon Jeff Bezos (195,9 tỷ USD) và tỷ phú thời trang Pháp Bernard Arnault (180,3 tỷ USD).

Elon Musk chịu thiệt hại 6 tỷ USD sau vụ tai nạn của xe Telsa
Elon Musk chịu thiệt hại 6 tỷ USD sau vụ tai nạn của xe Telsa.

Trong khi đó, Bloomberg xếp Elon Musk vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Billionaires Index, sau Jeff Bezos (197 tỷ USD) và trước Bill Gates (146 tỷ USD).

Tài sản của CEO Telsa thâm hụt nhanh chóng sau vụ tai nạn khiến hai người đàn ông thiệt mạng khi đi một chiếc Tesla Model S 2019 đâm vào gốc cây ở phía bắc Houston (Texas) đêm 17/4. Cảnh sát địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe đang vận hành tự động.

Một người ngồi ở ghế phía trước, trong khi nạn nhân còn lại ngồi ở ghế sau. Chiếc xe lao đi với tốc độ cao trước khi mất lái, lao khỏi đường, đâm vào gốc cây và bốc cháy vào lúc 23h25 đêm.

Đội cứu hộ mất khoảng 4 giờ đồng hồ để dập tắt lửa và liên hệ với Tesla. Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, pin lithium điện áp cao trong xe có thể tự cháy lại ngay cả khi đám cháy ban đầu được dập tắt, vì vậy đội cứu hộ gặp khó khăn để dập lửa.

Vụ tai nạn trên xảy ra trong bối cảnh dư luận đang nghi ngại về hệ thống lái xe bán tự động của Tesla sau nhiều vụ tai nạn gần đây. Trong khi hãng này chuẩn bị giới thiệu phần mềm "tự lái hoàn toàn" đã được nâng cấp. Theo Cơ quan quản lý an toàn ôtô Mỹ, trong tháng 3 vừa qua cơ quan này đã mở tới 27 cuộc điều tra về các vụ tai nạn liên quan xe Tesla.

Trên trang web của hãng, Tesla cảnh báo rằng hệ thống hỗ trợ lái xe của hãng này không đồng nghĩa xe có thể tự động lái hoàn toàn mà vẫn cần người lái giám sát. Tuy nhiên, những hình ảnh mà camera hành trình ghi lại thường cho thấy những chiếc xe Tesla chạy trên đường trong khi người lái xe đang ngủ hoặc không đặt tay lên vôlăng trong một thời gian dài.

Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại
Chiếc xe hơi điện Telsa Model S 2019 chạy với tốc độ cao và không thể ôm hết vòng cua nên đã lao lên lề, đâm vào cây và bốc cháy làm 2 người trên xe thiệt mạng
Khối tài sản ông Trump giảm hơn 1 tỷ USD sau 4 năm tại vị Khối tài sản ông Trump giảm hơn 1 tỷ USD sau 4 năm tại vị
Cựu Tổng thống Donald Trump mới đây đã tụt 300 hạng trong danh sách tỷ phú của Forbes sau khi khối tài sản của ông giảm hơn 1 tỷ USD so với trước giai đoạn trở thành nhà lãnh đạo nước Mỹ.
Camera giao thông: Xe máy sang đường ẩu, hai xe tải gây tai nạn kinh hoàng Camera giao thông: Xe máy sang đường ẩu, hai xe tải gây tai nạn kinh hoàng
Camera giao thông: Sau cú đánh lái tránh xe máy, chiếc xe tải bất ngờ lao thẳng vào đầu chiếc xe tải chạy theo hướng ngược lại.

In bài viết

Truyền hình