Trang chủ Gia đình Việt Nhớ làng
21:08 | 24/12/2020 GMT+7

Du học sinh Việt Nam "trải lòng" về lễ Giáng sinh đặc biệt

aa
Không khí Giáng sinh và Tết Dương lịch đang đến gần, nhiều du học sinh Việt Nam tại nước ngoài không thể trở về nước do dịch COVID-19 dù kỳ nghỉ khá dài. PV Thời Đại đã có dịp lắng nghe nỗi lòng của các bạn du học sinh khi phải đón Giáng sinh một mình ở cách xa gia đình cả nửa vòng Trái Đất.
Cách làm thiệp giáng sinh 3D đơn giản nhất 2020 Cách làm thiệp giáng sinh 3D đơn giản nhất 2020
Tạo hình những đồ vật trang trí giáng sinh handmade siêu đơn giản dành cho trường mầm non Tạo hình những đồ vật trang trí giáng sinh handmade siêu đơn giản dành cho trường mầm non

Dịp này có lẽ là một trong số những ngày đoàn viên gia đình ý nghĩa nhất, cả gia đình cùng sắm sửa, chuẩn bị cho một Giáng sinh ấm áp và rộn ràng. Giáng sinh từ lâu đã không còn là ngày của những người theo Công giáo mà đã là ngày hội chung của tất cả mọi người.

Đây là cơ hội để những người con đi du học xa nhà được trở về, sum họp cùng bố mẹ, người thân và tận hưởng trọn vẹn không khí đầm ấm của gia đình. Tuy nhiên, năm nay do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, rất nhiều người con không thể trở về quê hương dù kỳ nghỉ kéo dài đến một tháng.

Du học sinh Việt Nam
Ảnh: NVCC.

Trò chuyện cùng Phạm Phương Liên (sinh viên năm 3 ĐH Seattle, Washington, D.C., Mỹ), cô bạn cho biết đây là Giáng sinh thứ 5 đón trên đất Mỹ. “Chắc có lẽ mọi người ở Việt Nam cũng đã đọc rất nhiều thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ thông qua các bài báo và bài viết. Bản thân mình là người chứng kiến tình hình dịch bệnh của Mỹ nói chung cũng như tại thành phố mình đang sinh sống nói riêng từ những ngày đầu của đại dịch đến hiện tại, mình xác nhận là tình hình tại Mỹ rất nguy hiểm. Do đó, các lệnh cấm, những quy định cũng được đưa ra nên mình chủ yếu là ở nhà trong dịp lễ tết này”, Phương Liên chia sẻ.

Liên cho biết trường đã đóng cửa và chuyển hoàn toàn cho sinh viên sang học online từ đầu tháng 3 đến hiện tại. Seattle University đã có kế họach cho sinh viên học online đến hết mùa xuân năm sau, tức là sẽ tiếp tục học online đến tận tháng 6/2021. Liên cũng như rất nhiều học sinh, sinh viên khác, việc học online ban đầu gặp rất nhiều khó khăn. Cô bạn phải làm quen với một phương pháp học mới, hạn chế những tương tác trực tiếp giữa giảng viên và sinh viên, giữa sinh viên và sinh viên. Sau 9 tháng chủ yếu ở nhà và học online, bản thân Liên cũng đã làm quen được với việc này.

Giáng sinh và năm mới là những dịp lễ quan trọng để các thành viên trong gia đình có thể sum họp. Đối với du học sinh, việc trở về quê để sum vầy cùng gia đình trong những dịp lễ tết là một điều khá khó khăn.

Theo Liên, Tết Âm lịch vẫn ngày lễ quan trọng nhất trong năm, cô tâm sự: “Tết Âm lịch thường diễn ra vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 2 Dương lịch, lúc đó chính là thời gian trong kỳ học diễn ra. Do việc trùng lịch học này nên từ khi bắt đầu đi du học, mình chưa có cơ hội để trở về thăm nhà dịp lễ tết cổ truyền của Việt Nam. Mình thường quay về Việt Nam vào dịp nghỉ hè. Kế hoạch của mình là quay lại thăm gia đình vào hè nhưng do dịch COVID, mình bị kẹt lại Mỹ. Mình chủ yếu dành thời gian ở trong nhà, hạn chế ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Bệnh dịch nguy hiểm, bản thân mình không có gia đình ở bên cạnh nên mình càng phải cảnh giác và cẩn thận vơi dịch bệnh hơn”.

“Nhìn thấy mọi người ở Việt Nam chung tay chống dịch, cuộc sống trở lại bình thường; được ở cùng gia đình; được đi học gặp bạn bè, thầy cô và được du lịch đây đó làm mình đôi khi khá buồn và ghen tỵ với mọi người”, Liên trải lòng.

Tuy buồn vì chưa được quay về Việt Nam nhưng Phương Liên vẫn cảm thấy may mắn hơn rất nhiều bạn du học sinh khác. Cô luôn nhận được sự ủng hộ, động viên từ gia đình và bạn bè ở Việt Nam cũng như mọi người xung quanh tại Mỹ. Trong thời gian dịch bệnh, Liên vẫn có nơi an toàn để sinh sống và học tập.

Du học sinh Việt Nam
Đây là Giáng sinh thứ 5 trên đất Mỹ của cô bạn du học sinh. Ảnh: NVCC.

“Mình hiện tại đang sống tại một gia đình bản xứ, có chủ là người gốc Việt. Chị chủ nhà nấu ăn rất ngon và thường rất hay nấu món Việt cho mình ăn. Bên cạnh đó, ở trong nhà, mình cũng có thêm vài người bạn nên vẫn có sự tương tác cùng mọi người. Giáng sinh đang đến rất gần, chỉ còn vài ngày nữa là lễ Giáng sinh sẽ đến. Do các quy định và yêu cầu về giãn cách xã hội cũng như việc chỉ mở cửa cho dịch vụ take-out và ngồi ăn ngoài trời nên mình cũng chỉ dành thời gian ở nhà đón Giáng sinh cùng với các bạn cùng nhà của mình”, Phương Liên hào hứng kể.

Sau khi ngày lễ Tạ Ơn kết thúc, Liên cùng các bạn đã trang trí cây thông cho Giáng sinh. “Mình đã chuẩn bị xong những món quà nhỏ xinh giành cho mọi người và mình rất háo hức để chờ đón Giáng sinh. Kỳ nghỉ đông của mình đã bắt đầu từ cuối tháng 11 nên mình có khá nhiều thời gian rảnh rỗi, mình dành thời gian để nghỉ ngơi, trò chuyện cùng với gia đình, bạn bè và ‘cày phim’ như rất nhiều bạn khác. Mình cũng có dành thời gian để học thêm SQL (một loại ngôn ngữ máy tính)”, du học sinh ĐH Seattle cho hay.

Khi được hỏi về mong muốn lớn nhất của bản thân dành cho gia đình trong dịp Giáng sinh 2020, Liên nghẹn ngào: “Mình rất nhớ bố mẹ cũng như gia đình mình và mong dịch bệnh có thể được đẩy lùi trên toàn thế giới, để Việt Nam có thể mở cửa và mình được trở về đoàn tụ với gia đình. Dịch bệnh xảy ra là một điều không ai mong muốn nhưng nó cũng tạo cơ hội cho mình, để mình nhìn lại bản thân, trân trọng những điều mình đang có, trân trọng sức khoẻ cũng như những người thân xung quanh mình. Mình mong mọi người luôn giữ gìn sức khoẻ và nâng cao cảnh giác, không chủ quan với dịch bệnh cho dù đất nước chúng ta đang làm rất tốt trong việc phòng chống cũng như ngăn chặn dịch COVID-19. Chúc mọi người có một kỳ lễ vui vè, hạnh phúc và khoẻ mạnh”.

“Bánh chưng, dưa muối Việt Nam bên này cũng bán nhưng mình lại chẳng muốn ăn bánh chưng hoà cùng nước mắt”

Du học sinh Việt Nam
Phương Chi và nhóm bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản thường xuyên tổ chức những buổi gặp mặt. Ảnh: NVCC.

Cũng giống như du học sinh Việt Nam tại Mỹ, Nguyễn Phương Chi là một du học sinh năm 2 ĐH Kinh tế Hiroshima (Hiroshima, Nhật Bản) chia sẻ cô và bạn bè mình từ nhiều vùng khác nhau có hẹn Giáng sinh sẽ gặp mặt nhưng đành phải huỷ do dịch COVID-19.

“Vỏn vẹn chỉ trong 1 tháng cuối năm, số người nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản tăng đột ngột khiến tàu xe hoãn chuyến, cấm hoạt động nên năm nay là một năm thật buồn đối với du học sinh Việt Nam”, Chi tâm sự.

Theo chia sẻ của Phương Chi, công việc parttime của cô tại một quán ăn cũng bị ảnh hưởng: “Cách đây 2 tuần, tỉnh Hiroshima ra thông báo các quán ăn chỉ được mở đến 8h tối khiến chúng mình phải tạm nghỉ việc. Ngoài cửa hàng tiện ích thì những người làm trong quán ăn đều bị ảnh hưởng. Tiền nhà, tiền học, tiền sinh hoạt vẫn không thay đổi nhưng tiền lương lại giảm đi khiến không khí cuối năm của mọi người khá căng thẳng”.

Thời gian dịch bùng phát quá nhanh, chỉ trong 1 tháng nên mặc dù đã có thông báo đề nghị các trường đại học cho sinh viên học online nhưng chưa thể thực hiện được. Chi cho hay, dịch bệnh kéo dài khiến trong học kỳ đầu, cô phải học online tất cả các môn khiến tinh thần rất bí bách. Tuy nhiên, sau 4 tháng quay trở lại trường học, ai cũng mong muốn quay lại bên máy tính cả ngày để học online.

“Mặc dù bị ảnh hưởng nhiều bởi virus Corona nhưng các anh chị tiền bối của mình vẫn tâm lý tổ chức cho cả nhóm một bữa tiệc nhỏ tại nhà để đón Giáng sinh cùng nhau. Không gian dù nhỏ nhưng có thể gặp mặt nhau đông đủ sau 1 năm xa cách nên ai cũng hào hứng và cảm thấy ấm áp trong lòng. Bên này, những lúc ốm vặt hay xảy ra chuyện gì gấp, quay đi quay lại cũng may mà có nhau chứ nào dám khiến bố mẹ ở nhà lo lắng”, Chi nghẹn ngào nói.

“Thời gian này thời tiết trở lạnh, tuyết rơi khiến mình nhớ đến căn bếp lửa nhỏ của bà. Những năm cấp 3 học và chơi không biết trân trọng, bây giờ nhớ lại nếu được trở về sẽ tham lam thật nhiều hơi ấm cùng bà bên bếp lửa. Cơ mà khói bếp sẽ làm mình khóc sưng mắt mất nhỉ?”, cô bạn tiếp tục.

Năm nay, kỳ nghỉ xuân ở Nhật Bản trùng với Tết Nguyên đán tại Việt Nam. Tuy nhiên, do dịch bệnh bùng phát, các chuyến bay cũng hoãn đến hết tháng 3/2021 nên Phương Chi lại một năm nữa phải đón Tết xa nhà.

“Bánh chưng, dưa muối Việt Nam bên này cũng bán nhưng sau một ngày học tập, làm việc vất vả, mình lại chẳng muốn ăn bánh chưng hoà cùng nước mắt”, Chi xúc động tâm sự khi nhớ về quê hương.

Không thể về nước, phải đón Giáng sinh và Tết cùng gia đình qua điện thoại nhưng cô bạn luôn suy nghĩ tích cực. Chi nhận thức được đã là du học sinh, sống xa nhà thì ai cũng đều đang cố gắng, ai cũng đều đang học cách chấp nhận những cảm xúc tiêu cực nhưng vẫn hướng đến tương lai mà đi tiếp.

Cuối cùng, cô bạn du học sinh Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc gửi lời chúc đến gia đình cũng như tất cả mọi người tại quê hương trong dịp Giáng sinh đang đến gần: “Mình cầu chúc cho mọi người luôn khoẻ mạnh, lạc quan để vượt qua dịch bệnh đang hoành hành trên khắp thế giới. Nếu đang được đón Giáng sinh ấm áp tại quê hương, hãy trân trọng mỗi phút giây bên gia đình và người thân yêu của mình nhé!”.

Cách làm thiệp giáng sinh 3D đơn giản nhất 2020 Cách làm thiệp giáng sinh 3D đơn giản nhất 2020
Để gửi những lời chúc hay, ý nghĩa dành tặng người yêu, bạn bè và người thân trong dịp Giáng sinh này chắc chắn ần tới những chiếc thiệp xinh xắn đưa lời. Và càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi chiếc thiệp đó do chính tay bạn làm.
Tạo hình những đồ vật trang trí giáng sinh handmade siêu đơn giản dành cho trường mầm non Tạo hình những đồ vật trang trí giáng sinh handmade siêu đơn giản dành cho trường mầm non
Giáng Sinh đã cận kề rồi nên chúng ta hãy nhanh tay chuẩn bị đồ để trang trí Noel cho căn nhà mình thêm xinh hoặc dành tặng bạn bè và người thân để giáng sinh thêm an lành, ấm áp nhé.
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 19/12: Lee Nguyễn khoác áo TP.HCM có thể là tin đồn Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 19/12: Lee Nguyễn khoác áo TP.HCM có thể là tin đồn
Cập nhật tin tức bóng đá Việt Nam ngày 19/12: Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng chưa biết tin TP.HCM chiêu mộ Lee Nguyễn; Tiền vệ Hoàng Đức đánh giá cao đàn em U22 Việt Nam... là những tin chính đáng chú ý.
Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Năm 1993, nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman lần đầu đến Việt Nam và trải nghiệm Tết Nguyên đán. Trong chuyến đi này, ông đã ghé thăm những địa điểm mang dấu ấn văn hóa Việt như: chợ hoa Công viên Thống Nhất, làng pháo Bình Đà và lễ hội pháo hoa Đồng Kỵ.
Người giữ lửa nghề tương ở Đường Lâm

Người giữ lửa nghề tương ở Đường Lâm

Gần trọn cuộc đời, ông Hà Hữu Thể (ở thôn Mông Phụ, làng cổ Đường Lâm, huyện Sơn Tây, Hà Nội) đã gắn bó với công việc làm tương. Với ông, làm tương không chỉ là một nghề mưu sinh mà còn là cách giữ gìn hồn quê, truyền thống văn hóa của cha ông.
Nghề chế tác đầu lân, sư rồng: cùng mùa xuân, đem niềm vui đi khắp muôn nơi

Nghề chế tác đầu lân, sư rồng: cùng mùa xuân, đem niềm vui đi khắp muôn nơi

Những ngày Giáp Tết Ất Tỵ 2025, căn nhà của ông Trần Anh Phong (ở phố Hai Bà Trưng, thành phố Nam Định) càng trở nên tấp nập, rộn rã. Mỗi người một việc, nhưng tất cả đều tỉ mỉ, trau chuốt cho từng công đoạn để hoàn thành việc chế tác đầu lân, sư, rồng phục vụ cho những ngày lễ, Tết.
Giới thiệu khoảng 200 cổ vật, tranh dân gian quý về tín ngưỡng thờ cúng của người Việt

Giới thiệu khoảng 200 cổ vật, tranh dân gian quý về tín ngưỡng thờ cúng của người Việt

Triển lãm "Riêng một con đường" của nhà sưu tầm Phạm Đức Sĩ trưng bày khoảng 220 hiện vật quý giá, gồm đồ đá, đồ gốm cổ và tranh thờ miền núi, thể hiện bức tranh đa dạng về lịch sử và văn hóa Việt Nam từ thời tiền sử đến thời Hán Việt.

Đọc nhiều

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức chương trình Gặp mặt hữu nghị cuối năm 2025, nhằm tổng kết các hoạt động đối ngoại trong năm qua, đồng thời kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Guyana (1975 - 2025). Sự kiện là dịp khẳng định những bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác tại khu vực Mỹ Latinh, đặc biệt là Brazil và Guyana.
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Ngày 22/12, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình ông Cao Cà Yên, người dân tộc thiểu số Raglai, trú tại thôn Tà Giang 2, xã Tây Khánh Sơn. Đây là căn nhà đầu tiên được hoàn thành sau 17 ngày thi công khẩn trương trong khuôn khổ thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”.
Lan tỏa giá trị điện ảnh cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Lan tỏa giá trị điện ảnh cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025), Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình chiếu phim miễn phí nhằm tôn vinh Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng thời góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động