Chính phủ liên bang Canada ngày 1/12 đã xác nhận máy bay chiến đấu Super Hornet của Boeing không có cơ hội thắng thầu để thay thế các máy bay CF-18 đã cũ của Canada.
Iran bất ngờ thông báo kế hoạch mua sắm nhiều chiến đấu cơ Nga Iran bất ngờ thông báo kế hoạch mua sắm nhiều chiến đấu cơ Nga
Qatar chi hàng tỷ USD tậu gần 100 chiến đấu cơ hiện đại Qatar chi hàng tỷ USD tậu gần 100 chiến đấu cơ hiện đại
Đơn thầu của Boeing bị loại khỏi cuộc đua thay mới chiến cơ giá 14,85 tỷ USD của Canada
Máy bay chiến đấu Super Hornet. Nguồn: Boeing

Boeing mới đây được thông báo đơn thầu của họ cho hợp đồng máy bay chiến đấu trị giá 19 tỷ CAD (14,85 tỷ USD) không đáp ứng các yêu cầu của Canada.

Thông báo chính thức từ Bộ Mua sắm và Dịch vụ công Canada được đưa ra gần một tuần sau khi truyền thông Canada đưa tin rằng, Boeing đã được thông báo đơn thầu của họ cho hợp đồng máy bay chiến đấu trị giá 19 tỷ CAD (14,85 tỷ USD) không đáp ứng các yêu cầu của Canada.

Chính phủ Canada đã từ chối bình luận công khai. Tuy nhiên, Bộ Mua sắm và Dịch vụ công Canada ngày 1/12 đã xác nhận máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Lockheed Martin và máy bay chiến đấu Saab Gripen của Thụy Điển là hai dòng máy bay còn lại trong cuộc đua này.

Được biết, để tham gia gói thầu này, các nhà thầu phải chứng minh máy bay chiến đấu của họ có thể đáp ứng các yêu cầu của quân đội Canada cho các nhiệm vụ ở trong và ngoài nước và việc giành được hợp đồng sẽ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho Canada.

Chính phủ Canada có kế hoạch chọn "người chiến thắng" trong những tháng tới, với chiếc máy bay đầu tiên được giao vào năm 2025.

Nga bất ngờ điều 3 máy bay vận tải quân sự đến Kabul Nga bất ngờ điều 3 máy bay vận tải quân sự đến Kabul
Hàng loạt 'ong bắp cày' cổ điển của Úc nghỉ hưu sau 3 thập kỷ Hàng loạt 'ong bắp cày' cổ điển của Úc nghỉ hưu sau 3 thập kỷ
In bài viết

Truyền hình