Đối thoại nhân quyền ASEAN 2023 thúc đẩy quyền con người trong khu vực
![]() |
| Các đại biểu tham dự Hội nghị Ủy ban liên chính phủ ASEAN về nhân quyền lần thứ 36 tại Indonesia. (Nguồn: Bộ Ngoại giao Indonesia) |
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia Teuku Faizasyah nhấn mạnh điều đó trong thông cáo báo chí đưa ra ngày 3/5. Theo đó, Đối thoại nhân quyền ASEAN 2023 được coi là một diễn đàn đối thoại cởi mở và minh bạch về các vấn đề nhân quyền trong khu vực.
Ông Teuku Faizasyah cho hay, sáng kiến này được kỳ vọng sẽ góp phần tạo ra môi trường làm việc công bằng cho lao động nhập cư, bảo vệ nạn nhân trước chủ nghĩa cực đoan, xóa bỏ nạn buôn người cũng như tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
Đại diện của Indonesia tại Ủy ban liên chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR), đồng thời là Chủ tịch AICHR năm 2023 Yuyun Wahyuningrum, khi chủ trì Hội nghị AICHR lần thứ 36 (27/2-3/3) đã nhấn mạnh rằng, các sáng kiến của Indonesia thông qua các hoạt động tham vấn, thực tiễn và hội thảo, sẽ bao hàm lợi ích của tất cả các nước thành viên ASEAN trong việc thúc đẩy quyền con người trong khu vực.
Trong khuôn khổ Hội nghị trên, lần đầu tiên AICHR tổ chức Chuyến thăm học tập quốc gia (country learning visit). Đại diện của các nước thành viên ASEAN đã đến thăm thành phố Bogor và làng du lịch nông nghiệp Mulyaharja để tận mắt chứng kiến sự thành công của các chính quyền khu vực trong việc thúc đẩy, tiến bộ và bảo vệ nhân quyền.
Đối thoại nhân quyền ASEAN lần đầu tiên được tổ chức năm 2013 do Indonesia khởi xướng. Năm 2022, Campuchia và Indonesia đồng chủ trì Đối thoại Nhân quyền ASEAN. Các bên chia sẻ các chương trình và hoạt động quốc gia về thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, như bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em.
| SEAC, nhà đổi mới giáo dục trọn đời và doanh nghiệp hàng đầu, đang làm chấn động thị trường giáo dục Thái Lan và ASEAN với khoản đầu tư đáng kể để mở rộng các giải pháp học tập SMART (học tập THÔNG MINH sử dụng các công nghệ thông minh để thay đổi mô hình (cách thức) giáo dục cho tương lai) trên toàn khu vực ASEAN. |
| Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thông báo về việc đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 khu vực Hà Nội (chỉ dành cho người lao động có hộ khẩu thường trú tại TP. Hà Nội). Thời gian tiếp nhận đăng ký từ ngày 20/3-24/3/2023. |
Tin bài liên quan
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc
Đưa giáo dục quyền con người vào hệ thống giáo dục quốc dân
Các tin bài khác
6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt
Đọc nhiều
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







