Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:50 | 30/03/2023 GMT+7

Đại sứ Sandeep Arya: Năm 2023 sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước Việt Nam-Ấn Độ

aa
Nhiều chương trình nghệ thuật, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân được tổ chức tại các tỉnh thành của Việt Nam, từ đó mở rộng quan hệ hợp tác với địa phương, thúc dẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước Việt Nam- Ấn Độ. Đây là thông tin Đại sứ Ấn Độ Sandeep Arya cung cấp trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 30/3.
Ngày Ấn Độ 2023 đưa hình ảnh Ấn Độ đến gần hơn với người dân Việt Nam Ngày Ấn Độ 2023 đưa hình ảnh Ấn Độ đến gần hơn với người dân Việt Nam
Chiều 18/3/2023 tại Hà Nội, tại Ngày Ấn Độ do Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức, người dân Việt Nam đã có thêm cơ hội tìm hiểu những nét đẹp truyền thống của văn hóa Ấn Độ qua kiến trúc, trang phục, điệu múa, ẩm thực...
Chương trình Giao lưu văn hoá Việt - Nhật: Chia sẻ văn hoá để gắn kết nhân dân hai nước Chương trình Giao lưu văn hoá Việt - Nhật: Chia sẻ văn hoá để gắn kết nhân dân hai nước
Chiều 24/3, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã tiếp xã giao Ban tổ chức sự kiện Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật. Đây là hoạt động đặc biệt trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Ngài Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, khi Ấn Độ và Việt Nam tổ chức kỷ niệm 50 năm tôn vinh những di sản của mối quan hệ bền chặt và sâu sắc giữa hai nước, đây cũng là thời điểm để đề ra trước các kế hoạch, không chỉ nhằm bảo tồn mà còn vun đắp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của chúng ta cùng với các ưu tiên phát triển đất nước trong tình hình thế giới hiện tại.

Đại sứ cho biết, trong năm 2023 sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực. Cụ thể, lĩnh vực thương mại và đầu tư, sẽ có thúc đẩy những chính sách ưu đãi với hàng hóa Việt Nam tại Ấn Độ và ưu đãi hàng Ấn Độ tại Việt Nam; mời các đoàn doanh nghiệp hai nghiệp hai nước đến các tỉnh thành.

Bên cạnh đó, sẽ tăng cường hợp tác du lịch, đẩy mạnh giao lưu nhân dân giữa hai nước. Cụ thể đẩy mạnh giao lưu giữa các trường đại học, viện nghiên cứu, học sinh, sinh viên, để có sự hiểu biết về văn hóa hai nước. Mở rộng hợp tác giữa các tỉnh thành, hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh, bảo tồn di sản, văn hóa.

"Tình cảm rõ nét giữa người dân hai nước bắt nguồn sâu xa từ lịch sử, văn hóa và di sản chung của chúng ta như Phật giáo và các mối liên kết từ thời xa xưa của người Chăm. Sự trao đổi sâu rộng giữa các tổ chức học thuật của hai nước và các viện cố vấn chính sách có thể được mở rộng hơn nữa thông qua hoạt động trao đổi sinh viên, tổ chức hội thảo và nghiên cứu chung trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm", ngài Sandeep Arya khẳng định.

Đại sứ Sandeep Arya: Năm 2023 sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước Việt Nam-Ấn Độ
Đại sứ Ấn Độ Sandeep Arya chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí.

Bên cạnh việc tổ chức các sự kiện nghệ thuật, năm 2023, Đại sứ quán Ấn Độ sẽ thúc đẩy hoạt động của Chương trình Trao đổi Văn hóa giai đoạn 2022-2025 (ký kết tháng 12/2022), tiếp tục dự án trùng tu và bảo tồn di sản Mỹ Sơn (Quảng Nam), cấp học bổng chuyên ngành văn hóa Ấn Độ (múa, sân khấu, ngôn ngữ, ẩm thực…) cho sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam.

"Việc kết nối trong lĩnh vực điện ảnh, truyền thông và truyền hình sẽ không chỉ làm phong phú thêm các kết nối giữa người dân hai nước mà còn thúc đẩy ngành du lịch phát triển và khuyến khích người dân đi du lịch nhiều hơn. Mối quan hệ giữa các tỉnh thành, trao đổi thanh niên, yoga và y học cổ truyền như ayurveda (hệ thống y học Hindu truyền thống) là những chủ đề khác có tiềm năng to lớn", Đại sứ cho biết.

Năm 2023, Đại sứ quán Ấn Độ sẽ tiếp tục thực hiện 10 dự án Tác động nhanh (QIP) để mang lại lợi ích thiết thực và nhanh chóng cho các cộng đồng dân cư Việt Nam bao gồm dự án về hạ tầng giáo dục, tưới tiêu, cấp nước tại và bảo trợ xã hội.

Đại sứ Sandeep Arya, mong chờ được tiếp tục đóng góp vào hành trình của mối quan hệ hợp tác Việt Nam- Ấn Độ trong những năm tới.

Giao lưu Văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam Giao lưu Văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam
Ngày 18/10, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam-ASEAN (VASEAN) tổ chức Tọa đàm chủ đề "Giao lưu Văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam".
Đại sứ Sandeep Arya: Còn nhiều dư địa để Ấn Độ và Việt Nam hợp tác Đại sứ Sandeep Arya: Còn nhiều dư địa để Ấn Độ và Việt Nam hợp tác
Đại sứ Arya đề xuất duy trì các cơ chế làm việc chung và tiểu ban thương mại giữa hai chính phủ để khai thác các cơ hội, xem xét khả năng hợp tác về cơ sở hạ tầng, công nghệ số, công nghệ tài chính.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại học La Habana (Cuba) đã chính thức khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động