Trang chủ Hữu nghị
08:01 | 14/07/2019 GMT+7

Đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức tác động tích cực đến quan hệ hai nước

aa
Ngày 13/7, tại Thanh Hóa, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức đã tổ chức Hội nghị Giao ban toàn quốc lần thứ VI năm 2019. Đây là hoạt động nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa trung ương Hội và các tổ chức thành viên cũng như sự chỉ đạo thống nhất trong triển khai các hoạt động Hội trên toàn quốc.    
Ấn tượng Ngày Việt Nam tại Hamburg, Đức 80 sinh viên nghèo vượt khó được trao học bổng Hessen (Đức) Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức chính thức ra mắt
doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc
Hội nghị giao ban toàn quốc năm 2019 Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức diễn ra tại Thanh Hóa ngày 13/7

Tham dự Hội nghị giao ban toàn quốc năm 2019 Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức có: ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đức, ngài Christian Berger, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam; bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đông đảo thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức nhấn mạnh, Hội nghị Giao ban của Hội nhằm đánh giá về kết quả công tác trong một năm qua giữa các kỳ giao ban và bàn triển khai kế hoạch công tác trong năm tiếp theo của Hội. Đây cũng là dịp để các Ủy viên Ban Chấp hành Hội trên toàn quốc, các Hội địa phương, các Chi hội được giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức đồng thời là dịp để các đại biểu hiểu nhau hơn.

doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức phát biểu tại Hội nghị

Theo Báo cáo của Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức, từ nửa cuối năm 2018 đến nay, quan hệ giữa Việt Nam và Đức tiếp tục được cải thiện theo chiều hướng tích cực.

Năm 2018 đánh dấu sự gia tăng của quan hệ hợp tác giữa các địa phương (bang, thành phố) của Đức với các địa phương của Việt Nam thông qua các chuyến thăm Việt Nam của đoàn Bộ trưởng Kinh tế Reihland-Pfalz, Sachsen, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế Lao động và Y tế bang Mecklenburg-Vorpommern hai lần thăm Việt Nam, Thị trưởng Leipzig sang khai trương Văn phòng tại Ngôi nhà Đức ở TP. Hồ Chí Minh cũng như các đoàn của Hà Nội, Đồng Nai sang thăm Đức. Việc duy trì giao lưu của các địa phương đã tác động tích cực đến quan hệ hai nước.

Đặc biệt, các chuyến thăm Đức của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cuối tháng 2/2019, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vào tháng 3/2019 và các chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức, Thủ hiến bang Thueringen với đoàn hơn 100 doanh nghiệp của bang Thueringen, CHLB Đức đã mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác và phát triển giữa hai nước, tạo đà cho những bước phát triển mới trong quan hệ, là cơ sở để đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Đức tiếp tục phát triển sâu rộng và thực chất.

Đánh giá về các hoạt động của Hội trong 1 năm qua, Báo cáo nêu rõ, ngay sau Đại hội V, để tiếp tục phát huy những ưu điểm, thành tích của nhiệm kỳ IV của Hội và từ những bài học kinh nghiệm được báo cáo tại Đại hội V, Ban Thường vụ Hội nhiệm kỳ 2018-2023 dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội đã họp để phân công nhiệm vụ cho các Ủy viên Ban Thường vụ Hội đồng thời chủ động triển khai tích cực kế hoạch công tác của những tháng cuối năm 2018 và định hướng công tác năm 2019 của Hội.

Về kế hoạch công tác những tháng cuối năm 2019 và định hướng công tác năm 2020, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức nhận định, quan hệ hai nước còn có rất nhiều tiềm năng hợp tác và sẽ tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp trong thời gian tới.

doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc
Bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế, đặc biệt là trong khuôn khổ Liên hợp quốc trong bối cảnh Đức sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch Liên minh châu Âu trong 2020, đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; và Việt Nam vừa được trúng cử vào vị trí này nhiệm kỳ 2020 - 2021, đồng thời đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Hai nước đang phối hợp xây dựng chương trình hoạt động để chuẩn bị kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức vào năm 2020, trong đó Hội sẽ có các đề xuất về hoạt động đối ngoại nhân dân phù hợp để kỷ niệm các sự kiện quan trọng này.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hy vọng: Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức sẽ tiếp tục khẳng định vai trò của mình trong công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức nói riêng và công tác đối ngoại nhân dân nói chung.

Đặc biệt, để hoàn thành tốt Kế hoạch công tác năm 2019 và Định hướng công tác năm 2020 của Hội, bà Nguyễn Phương Nga đề nghị Hội triển khai 3 nhiệm vụ trọng tâm: Thứ nhất, Hội sớm xây dựng các đề án, kế hoạch chi tiết để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức và 35 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức; đồng thời phát huy thế mạnh của Hội về lực lượng, có sự phân công và phối hợp hiệu quả trong Ban Chấp hành, giữa Hội trung ương với các chi hội và hội ở địa phương.

Thứ hai, tiếp tục phát huy tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo, mở rộng các loại hình hoạt động trên nhiều lĩnh vực, tăng cường giao lưu nhân dân giữa các tỉnh/thành phố của Việt Nam với các Bang, địa phương của Đức mà có nhiều điểm tương đồng.

Thứ ba, tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác; làm tốt công tác xã hội hóa; đổi mới mạnh mẽ hoạt động Hội để thu hút đông đảo hơn nữa các tầng lớp nhân dân đến với Hội, đặc biệt là thu hút sự tham gia của lớp trẻ.

doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Bà Nguyễn Phương Nga cũng nhấn mạnh: Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, với sự chỉ đạo sát sao, đầy tâm huyết của đồng chí Chủ tịch Hội cùng Ban lãnh đạo và sự tham gia tích cực của các Ủy viên Ban Chấp hành và hội viên của Hội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong những thàng cuối năm 2019 và năm 2020, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân CHLB Đức trong thời gian tới. Đặc biệt, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng sẽ luôn ủng hộ, hỗ trợ và phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành liên quan trong các hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức.

doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc Tấm lòng của Tiến sỹ kiều bào Đức hướng về Việt Nam

Trở thành người thành đạt tại Đức, Tiến sỹ Đào Minh Quang luôn đau đáu với tâm nguyện làm được điều gì đó cho thế ...

doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc Bánh mì Việt mang "một trời thương nhớ" tới Đức

Ở Munich, thành phố công nghiệp hiện đại bậc nhất nước Đức, có một chuỗi quán ăn nơi người ta có thể nhấm nháp chiếc bánh ...

doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc Tháng 6: Tưng bừng Ngày Việt Nam tại Đại học Hamburg (Đức)

Vietnam Tag không chỉ là một sự kiện nhằm thúc đẩy hoạt động của ngành Việt học, Đại học Tổng hợp Hamburg (CHLB Đức), thu ...

Phạm Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chuyến xe hướng nghiệp Đức: Kết nối cơ hội nghề nghiệp và văn hóa Việt - Đức

Chuyến xe hướng nghiệp Đức: Kết nối cơ hội nghề nghiệp và văn hóa Việt - Đức

Ngày 30/6, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Đại sứ quán Đức tổ chức Chương trình “Chuyến xe hướng nghiệp Đức 2025”, mang đến cho thanh niên địa phương những thông tin thiết thực về học tập, đào tạo nghề và cơ hội việc làm tại Cộng hòa Liên bang Đức.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam bàn cơ chế phối hợp thúc đẩy quan hệ nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam bàn cơ chế phối hợp thúc đẩy quan hệ nhân dân

Ngày 25/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã có buổi làm việc với Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh. Hai bên trao đổi về cơ chế phối hợp nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Lào, góp phần làm sâu sắc hơn tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.
Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến mau lẹ, phức tạp, khó lường, trước những yêu cầu ngày càng cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết tâm, nỗ lực, đổi mới tư duy, cách tiếp cận để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đạt những thành tích đáng khích lệ.

Các tin bài khác

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Giai đoạn 2020-2025, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 114 chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) với tổng giá trị cam kết đạt 20,1 triệu USD, trong đó giải ngân ước đạt gần 16,6 triệu USD. Nguồn viện trợ này trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển bền vững tại địa phương.
VESAMO góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên kênh đối ngoại nhân dân

VESAMO góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên kênh đối ngoại nhân dân

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, những thành tựu trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc có sự đóng góp quan trọng của đối ngoại nhân dân, trong đó có vai trò tích cực của Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO).
VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội

VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội

Ngày 27/6 tại Hà Nội, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức lễ khởi công Nhà Nhân ái số 6 và số 7 cho hai hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam, trao 100 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nội, mỗi hộ 10 triệu đồng.

Đọc nhiều

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.
Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Sinh viên Việt Nam sống trách nhiệm, học tập nghiêm túc tại Lào

Sinh viên Việt Nam sống trách nhiệm, học tập nghiêm túc tại Lào

Ngày 28/6, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm cùng lãnh đạo các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Đảng ủy và các đơn vị chức năng đã thăm và làm việc với Đoàn Du học sinh Việt Nam đang học tập tại Đại học Quốc gia Lào.
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Ngày 27/06, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam – thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau gần 10 tháng thi công thần tốc, công trình đã xác lập vị thế top 10 tổ hợp trung tâm triển lãm lớn nhất thế giới và lớn nhất Đông Nam Á, sẵn sàng cho Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh.
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Phiên bản di động