Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:42 | 03/03/2022 GMT+7

Đối ngoại Nhân dân: Linh hoạt & hiệu quả

aa
Phát huy vai trò, chức trách, nhiệm vụ, thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp Thừa Thiên Huế) đã tăng cường các hoạt động kêu gọi dự án viện trợ và công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) thông qua công tác đối ngoại nhân dân để hỗ trợ, giúp đỡ khắc phục hậu quả chiến tranh; phát triển vùng nông thôn; bảo vệ môi trường...
Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân
Đà Nẵng: Đối ngoại nhân dân phát huy hiệu quả nhờ linh hoạt, sáng tạo Đà Nẵng: Đối ngoại nhân dân phát huy hiệu quả nhờ linh hoạt, sáng tạo
Đối ngoại Nhân dân: Linh hoạt & hiệu quả
Bàn giao nhà tình thương và các đồ điện gia dụng cho hộ gia đình ở Nam Đông. Ảnh: Liên hiệp Thừa Thiên Huế.

Từ năm 2015 đến nay, thông qua công tác đối ngoại nhân dân, Liên hiệp Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ kinh phí hơn 21 tỷ đồng để khắc phục hậu quả chiến tranh bằng việc đầu tư rà phá bom mìn, giải phóng hơn 230ha đất phục vụ canh tác và phát triển kinh tế - xã hội cho nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

Có đất sạch để sản xuất, nhiều mô hình nông thôn tổng hợp cũng đã được Liên hiệp Thừa Thiên Huế phối hợp với cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương tích cực phát triển kinh tế; góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng, làm thay đổi diện mạo nông thôn mới, nhất là phát triển các mô hinh kết nối thị trường.

Chủ tịch UBND huyện A Lưới, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, không chỉ hỗ trợ thử nghiệm và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, nhiều lớp đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện A Lưới cũng đã được LHCTCHN tỉnh quan tâm; góp phần giảm đáng kể tỷ lệ hộ nghèo, hộ không có việc làm trên địa bàn huyện; cuộc sống người dân không ngừng nâng lên.

Từ sự hỗ trợ của Liên hiệp Thừa Thiên Huế, nhiều căn nhà tình thương cũng đã đến với người khuyết tật, già yếu, neo đơn, hộ nghèo, bệnh tật, chất độc da cam… trên địa bàn tỉnh. “Sau bao năm khó khăn về nhà ở, nay, gia đình tôi được chính quyền địa phương đầu tư xây dựng “nhà tình thương” bằng nguồn hỗ trợ thông qua các kênh của tỉnh. Cuộc sống nay cũng đã đỡ khó khăn hơn trước nhiều”, bà Nguyễn Thị Lựu, trú tại xã Phú Mỹ (Phú Vang), một trong những hộ được hỗ trợ chia sẻ.

Để thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, thời gian qua, Liên hiệp Thừa Thiên Huế đã chi hơn 3,2 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương vùng ven biển, đầm phá trên địa bàn tỉnh xây dựng các mô hình mang lại hiệu quả. Hàng loạt trộ chuôm làm bãi đẻ tự nhiên cho cá; trồng rừng ngập mặn; xây dựng bể tẩy rửa lừ tại xã Quảng Lợi (Quảng Điền). Nhiều lớp tập huấn truyền thông về môi trường đã giúp bà con các xã vùng ven biển, đầm phá như: Quảng Lợi (Quảng Điền), Phong Hòa (Phong Điền)… không ngừng nâng cao ý thức người dân trong bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

“Thực tế cho thấy, các chương trình, dự án PCPNN do Liên hiệp Thừa Thiên Huế vận động, triển khai thực hiện thời gian qua không chỉ giải quyết các vấn đề khó khăn trong đời sống xã hội, mà còn chia sẻ các kinh nghiệm, mô hình sản xuất hiệu quả, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để nâng cao năng suất lao động cho không ít người dân khó khăn. Không những thế, hoạt động chính là kênh quan trọng để củng cố giao lưu Nhân dân tỉnh nhà với các tổ chức, các đối tác nước ngoài”, ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ trao đổi.

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” trong công tác đối ngoại nhân dân, Liên hiệp Thừa Thiên Huế tiếp tục bám sát mục tiêu, chương trình, kế hoạch đối ngoại của tỉnh bằng việc đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung lẫn phương thức hoạt động, củng cố tổ chức hội vững mạnh; góp phần tích cực xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển nhanh và bền vững theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị; cùng với toàn hệ thống chính trị của địa phương tham gia phòng, chống dịch COVID-19 mang lại hiệu quả cao.

“Thời gian tới, Liên hiệp Thừa Thiên Huế không ngừng củng cố, nâng cao hiệu quả công tác của mình và các hội thành viên; tiếp tục tham mưu, quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa Việt Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế với bạn bè quốc tế, với người Việt Nam ở nước ngoài. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu, dự báo, tham mưu liên quan phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là trên các lĩnh vực cải thiện sinh kế, công nghệ và nguồn lực tài chính, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế; tiếp tục vận động, hợp tác có hiệu quả với các đối tác trong công tác khắc phục hậu quả chiến tranh, chất độc da cam, bom mìn, giảm nghèo bền vững, từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, hỗ trợ kỹ thuật, tăng trưởng xanh. Mục tiêu là, xây dựng hình ảnh thân thiện của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với bạn bè và các đối tác quốc tế”, bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp Thừa Thiên Huế khẳng định.

Từ năm 2015 đến nay, Liên hiệp Thừa Thiên Huế đã đón 160 đoàn khách quốc tế, với hơn 1.600 lượt người; vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tài trợ thực hiện 91 chương trình, dự án viện trợ nhân đạo và hỗ trợ phát triển với tổng số tiền hơn 47,8 tỷ đồng; trao 723 suất học bổng; rà phá bom mìn, giải phóng hơn 230ha đất phục vụ canh tác…
Đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang giàu đẹp và văn minh Đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang giàu đẹp và văn minh
Tăng cường hoạt động hỗ trợ nhân đạo qua kênh ngoại giao Tăng cường hoạt động hỗ trợ nhân đạo qua kênh ngoại giao
Theo Báo Thừa Thiên Huế online
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm 4,58 triệu USD vốn phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Quảng Nam

Thêm 4,58 triệu USD vốn phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Quảng Nam

Đó là nguồn viện trợ được cam kết tại Hội nghị tăng cường hợp tác và vận động viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) và các đối tác quốc tế do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày 16/5 tại Hà Nội.
VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Ngày 9/5/2025, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đó ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại chùa Tam Bảo, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Các tin bài khác

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại học La Habana (Cuba) đã chính thức khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động