Ông Dương Chí Kiên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Golden Age là một trong 10 cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng “Sư tử vàng” của thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.
Cộng đồng người Việt ở Saint Petersburg (Nga) giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch COVID-19 Cộng đồng người Việt ở Saint Petersburg (Nga) giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch COVID-19
Tiến sĩ người Việt được trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2020 về khoa học công nghệ Tiến sĩ người Việt được trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2020 về khoa học công nghệ
Những cá nhân được trao Giải thưởng Sư tử vàng năm 2020. (Ảnh: TTXVN phát)
Những cá nhân được trao Giải thưởng Sư tử vàng năm 2020. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo TTXVN, cuối tuần qua, tại Trung tâm Nghệ thuật và Âm nhạc thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, Ủy ban Đối ngoại thành phố đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Sư tử vàng” lần IV trong lĩnh vực hợp tác quốc tế và liên vùng.

Ông Dương Chí Kiên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Golden Age là một trong 10 cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng trên “Vì đã có đóng góp hiệu quả vào sự phát triển quan hệ đối ngoại của thành phố với các đối tác nước ngoài và khu vực, thu hút đầu tư nước ngoài, hỗ trợ xây dựng quan hệ đối tác cùng có lợi với các đối tác nước ngoài của thành phố ở châu Á.”

Giải thưởng Sư tử vàng là sự ghi nhận đóng góp của Tập đoàn Golden Age trong hoạt động đối ngoại của thành phố Saint Petersburg, song cũng cho thấy sự thành công và hội nhập của doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga.

Doanh nhân Dương Chí Kiên tặng thiết bị bảo hộ cá nhân cho bệnh viện.
Doanh nhân Dương Chí Kiên tặng thiết bị bảo hộ cá nhân cho bệnh viện tại Saint.Peterburg

Ông Dương Chí Kiên - Tổng giám đốc Golden Age Group đã có hơn 30 năm gắn bó, lập nghiệp và thành danh ở thành phố Saint.Peterburg - Liên bang Nga.

Tập đoàn Golden Age do ông Dương Chí Kiên làm Tổng giám đốc hoạt động đa ngành nghề: nhà hàng, khách sạn, du lịch, vận tải, xưởng may… Hiện số lao động đang làm việc trong tất cả các lĩnh vực là hơn 200 người, một nửa trong số đó là người Việt.

Từ cách đây 6-7 năm, ông Dương Chí Kiên đã tổ chức chuyến đi về Việt Nam, từ Bắc đến Nam cho các cựu chiến binh Nga đã từng công tác tại Việt Nam. Riêng Golden Age Group của ông ích cực hỗ trợ thành phố trong việc thúc đẩy hợp tác với các địa phương Việt Nam, cung cấp phiên dịch giúp đón tiếp các đoàn khách, soạn thảo văn bản… Tổng giám đốc Dương Chí Kiên cũng tích cực tham gia hỗ trợ thành phố trong việc tìm khu đất để dựng tượng Bác Hồ trong thời gian tới và cuối năm 2020 đã diễn ra lễ đặt phiến đá đánh dấu địa điểm này.

Đầu năm 2019, Golden Age Group đã tài trợ cho Bảo tàng Quân y của thành phố tổ chức triển lãm về sự giúp đỡ của các chuyên gia quân y Liên Xô cho nhân dân Việt Nam trong chiến tranh chống Mỹ. Đầu năm 2020, trước sự bùng phát dịch Covid-19, xưởng may của công ty đã may các thiết bị bảo hộ cá nhân và chuyển đến cho một bệnh viện có gần 600 bác sĩ, nhân viên y tế. Các nhân viên Công ty của ông Kiên còn hỗ trợ một ngày lương cho bệnh viện để mua trà, cà phê Việt Nam...

Theo VOV, ông Viacheslav Kalganov - Phó chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại - thành phố Saint.Peterburg nhận xét về ý nghĩa của những việc làm này: “Điều rất quan trọng là hỗ trợ này phần nhiều mang tính biểu tượng nhưng nó đã chạm đến trái các tim bác sĩ. Chúng tôi thấy rằng, cộng đồng Việt Nam đang sống cuộc sống đầy đủ giá trị”.

Tuần phim Nga 2020 tại Hà Nội giới thiệu 5 tác phẩm điện ảnh kinh điển Tuần phim Nga 2020 tại Hà Nội giới thiệu 5 tác phẩm điện ảnh kinh điển
Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam: Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam: "Việt Nam là đất nước khiến tôi và gia đình yêu thích nhất"
In bài viết

Truyền hình