Tạo hóa cho con người đôi mắt không chỉ để nhìn vạn vật mà còn thể hiện được cảm xúc, tâm hồn chủ nhân của nó. Đã có nhiều ban trẻ thiếu tự tin khi phải sở hữu đôi mắt ti hí, mắt lươn, mắt sụp mí hay mắt xếch, mắt buồn ủ rũ... Bên cạnh đó, trải qua thời gian, dưới tác động của môi trường, những căng thẳng, áp lực trong công việc hay bệnh tật… đôi mắt của người phụ nữ sẽ có những thay đổi tiêu cực như : tăng sắc tố, thâm vùng mắt, nhăn, sụp mí, mắt giảm độ long lanh và mệt mỏi. Song song đó là sự xuất hiện của lão hóa khiến cho đôi mắt sẽ có nét buồn bã, khô khan, và những bọng mỡ, nếp nhăn hằn rõ dấu vết thời gian trên gương mặt. Theo bác sĩ Trần Tuấn Anh, tất cả các trường hợp trên đều có thể cải thiện tới hơn 90% sau khi được PTTM mắt.
Người phụ nữ nằm bất động trên đường giữa đêm sau pha giật đồ của 2 tên cướp Người phụ nữ nằm bất động trên đường giữa đêm sau pha giật đồ của 2 tên cướp
Cải thiện sinh kế cho hơn 2.600 người dân tộc thiểu số Cải thiện sinh kế cho hơn 2.600 người dân tộc thiểu số

Bác sĩ Tuấn Anh chia sẻ, nhiều năm phẫu thuật thẩm mỹ cho các chị em bác sĩ thi thoảng có đặt câu hỏi dành cho các khách hàng: Chị có biết điều gì làm cho đôi mắt của người phụ nữ trở nên hấp dẫn và tiêu chuẩn cho một đôi mắt đẹp? Đối với câu hỏi này, bác sĩ thường nhận được những câu trả lời khá mơ hồ, hay những hình ảnh được khách hàng đưa ra với lời đề nghị “em muốn có mắt 2 mí đẹp như hình ảnh này”.

Trong bài viết này, bác sĩ Tuấn Anh sẽ chia sẻ tới chị em “tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp và hấp dẫn phù hợp cho phụ nữ Á Đông”.

Theo bác sĩ Tuấn Anh, một đôi mắt đẹp không thể nằm ngoài tổng thể khuôn mặt. Đôi mắt được cho là đẹp trước hết phải cân đối, hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt. Một đôi mắt đẹp phải cân đối về: dáng mắt (có khá nhiều tướng mắt theo nhân tướng học), kích thước khuôn mắt, màu sắc, ánh nhìn phản ánh tâm hồn. Một số người có được đôi mắt đẹp là do bẩm sinh, điều này thực sự là điều may mắn và hạnh phúc đối với họ. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tìm đến phẫu thuật hay thủ thuật thẩm mỹ để có được đôi mắt đẹp như ý, đây cũng là điều rất đáng hoan nghênh.

Các đặc điểm trên khuôn mặt sẽ phối hợp tạo nên 1 đôi mắt đẹp như: hàng lông mày thanh tú, hàng mi dài và cong vút. Sự kết hợp hoàn hảo giữa mắt, mi, lông mày tạo cảm giác đôi mắt có chiều sâu và cuốn hút. Ngoài ra kích thước mắt cân đối với mũi, miệng, cằm.

Và đây là một số tiêu chí để đánh giá một đôi mắt đẹp

* Đôi mắt 2 mí rõ ràng, to tròn, sắc nét:

Đây không chỉ là tiêu chuẩn vẻ đẹp của người châu Á mà còn được cả thế giới công nhận. Nhìn vào đôi mắt ấy luôn có thiện cảm hơn với những người có đôi mắt nhỏ, mắt một mí hay mắt một mí.
Đây không chỉ là tiêu chuẩn vẻ đẹp của người châu Á mà còn được cả thế giới công nhận. Nhìn vào đôi mắt ấy luôn có thiện cảm hơn với những người có đôi mắt nhỏ, mắt một mí hay mắt một mí.

* Đôi mắt long lanh

Một đôi mắt sáng sẽ khiến cả gương mặt bạn tràn đầy sức sống. Hơn nữa, sở hữu đôi mắt này còn tạo nên thần thái rạng ngời - tự tin, trong giao tiếp dễ lấy được thiện cảm của mọi người.
Một đôi mắt sáng sẽ khiến cả gương mặt bạn tràn đầy sức sống. Hơn nữa, sở hữu đôi mắt này còn tạo nên thần thái rạng ngời - tự tin, trong giao tiếp dễ lấy được thiện cảm của mọi người.

* Chiều dài vừa phải, đuôi mắt hướng lên trên (mắt cười)

Đôi mắt tươi như đang cười biểu hiện trong mắt là biểu tượng của sự lạc quan, vui vẻ. Đuôi mắt hướng lên trên toát lên sự thông minh, nhanh nhẹn.
Đôi mắt tươi như đang cười biểu hiện trong mắt là biểu tượng của sự lạc quan, vui vẻ. Đuôi mắt hướng lên trên toát lên sự thông minh, nhanh nhẹn.

Bất cứ ai nhìn thấy đôi mắt này cũng sẽ bị ấn tượng và bị cuốn hút, đôi khi khắc sâu vào tâm trí.

* Hài hòa với khuôn mặt

Sau phẫu thuật cắt mí và nâng mũi nhìn: gương mặt thay đổi rất nhiều ngũ quan cân đối và hài hòa hơn, đôi mắt tươi trẻ, nếp mí to rõ.
Sau phẫu thuật cắt mí và nâng mũi nhìn: gương mặt thay đổi rất nhiều ngũ quan cân đối và hài hòa hơn, đôi mắt tươi trẻ, nếp mí to rõ.

Muốn đẹp cái gì cũng phải hài hòa. Đối với đôi mắt đẹp cũng vậy, so với khuôn mặt cân đối, không quá to và quá nhỏ làm mất đi sự tự nhiên. Sự hài hòa ở đây là kích thước cân đối với lông mày, mũi, miệng, cằm, kết hợp với lông mày đẹp tạo nên khuôn mặt có sức hấp dẫn.

Bên cạnh đó, màu mắt, lông mày, lông mi cũng là những yếu tố góp phần tạo nên một đôi mắt đẹp. Sở hữu một đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Vậy có cách nào để sở hữu một đôi mắt đẹp:

Để sở hữu đôi mắt đẹp như trên quý vị có thể tìm đến các dịch vụ như: phẫu thuật cắt mí trên tạo mắt 2 mí, trẻ hóa mí dưới, phun săm tạo dáng lông mày phù hợp với gương mặt, uốn – nối mi.

Riêng với bác sĩ Tuấn Anh với kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ mắt có nhiều kinh nghiệm có thể kiến tạo cho bạn đôi mắt 2 mí to, tròn, nếp mí rõ, đặc biệt với điểm nhấn kĩ thuật đặc biệt tạo đôi mắt cười toát lên được sự tươi trẻ, ánh nhìn cuốn hút.

Cũng theo bác sĩ Tuấn Anh, PTTM mắt chỉ là một thủ thuật nhỏ, không cần gây mê, không mất nhiều thời gian cho việc lành vết thương, ít sưng đau và không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến thị lực và nhờ vẻ đẹp của đôi mắt, sự cải thiện đối với gương mặt là đáng kể.

Bác sĩ Trần Tuấn Anh – bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại Hà Nội, được khách hàng công nhận là “đôi bàn tay tài hoa”. Bác sĩ được đào tạo bài bản và chuyên sâu về chuyên ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại quốc tế. Trong hơn 10 năm làm phẫu thuật thẩm mỹ (2009 -2020), bác sĩ Tuấn Anh đã điều trị thẩm mỹ thành công cho hơn 20.000 khách hàng ở trong nước và hơn 2000 khách ở nước ngoài về: phẫu thuật chỉnh sửa mũi, nâng mũi; sửa mí, cắt mí; phẫu thuật nâng ngực, treo ngực sa trễ, thu gọn ngực; phẫu thuật hút mỡ bụng toàn phần, hút mỡ đùi…

Bác sĩ Tuấn Anh cho rằng làm đẹp cho đôi mắt không chỉ đem lại vẻ đẹp cho bệnh nhân mà còn đem đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các bác sĩ. Mỗi khi có dịp gặp lại bệnh nhân, nhìn ánh mắt của họ hân hoan, vui vẻ hơn, thành công hơn và tin yêu cuộc sống hơn sẽ mang đến niềm tự hào lớn cho những người mặc áo trắng.

Tuy nhiên, để có vẻ đẹp bền lâu, không bị các biến chứng lại phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ rất nhiều, vì cấu trúc vùng mắt có nhiều mạch máu, thần kinh, cấu trúc lỏng lẻo đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ. Vì vậy, bệnh nhân hết sức chú ý lựa chọn các bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ có uy tín, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm để tránh những hậu quả không mong muốn.

Đại sứ quán Canada hỗ trợ mô hình trồng vườn rừng do một phụ nữ Việt Nam khởi xướng Đại sứ quán Canada hỗ trợ mô hình trồng vườn rừng do một phụ nữ Việt Nam khởi xướng
Phụ nữ thời đại 4.0: Bản lĩnh, tự tin và tỏa sáng! Phụ nữ thời đại 4.0: Bản lĩnh, tự tin và tỏa sáng!
In bài viết

Truyền hình