Đến lượt nhóm Bất động sản giữ tiền lại thị trường
Định vị thị trường
Xác suất Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp FOMC sau đây khoảng 1 tuần vẫn chưa thực sự cao, khoảng 25%. Vận động của thị trường chứng khoán Mỹ hiện đã có phiên điều chỉnh thứ 2 liên tiếp cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn tạm thời đã bị đánh mất. Trong khi đó, xu hướng trung và dài hạn của thị trường này vẫn còn nguyên.
Nhiều thị trường châu Á cũng đã hạ độ cao nhưng sau chuỗi phiên điều chỉnh, sự cân bằng đã dần được thiết lập lại. Một số chỉ số đã quay đầu tăng trong chiều qua và vẫn tiếp tục có được đà tăng tới phiên hôm nay. Các chỉ số chứng khoán tại Trung Quốc đã tăng trên 0,5% như SHMCP (+0,67%), CSI 300 (+0,74%) trong khi NIKKEI 225, TWSE, KOSPI có biên độ tăng hẹp hơn.
VN-Index hiện cũng đã quay về vùng hỗ trợ ngay trước kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5. Vị thế yếu của thị trường Việt Nam là điều đã được thừa nhận nhưng việc xuyên thủng vùng 1.020 điểm xuống các ngưỡng thấp hơn sẽ đòi hỏi phải có động thái bán tháo mạnh mẽ.
Chất xúc tác
Tuy nhiên, thanh khoản của HOSE cận kề nghỉ lễ vẫn không có nhiều đột biến. Theo thống kê, phiên hôm nay là phiên thứ 9 liên tiếp khối lượng của sàn nằm dưới mức bình quân 20 phiên.
Tiền nội chỉ nỗ lực luân chuyển giữa các nhóm ngành thay vì lan tỏa rộng trên quy mô toàn thị trường. Trong khi đó, khối ngoại vẫn giao dịch thất thường với các phiên mua/bán đan xen.
![]() |
Gần 300 tỷ đồng lại bị các quỹ ngoại rút khỏi HOSE trong cả phiên hôm nay. Nhiều mã Bluechips như VIC (-79 tỷ đồng), VHM (-44,24 tỷ đồng), VNM (-42 tỷ đồng), VRE (-28,25 tỷ đồng) đã bị khối ngoại bán ra.
Vận động nhóm ngành
Trong chiều qua, nhóm Thép và Ngân hàng đã có những nỗ lực tăng giá khá nhanh để trấn an tâm lý. HPG thậm chí có lượng tiền đổ vào khá lớn dù cho theo chu kỳ thanh toán T+2, chiều mai cổ phiếu mới về tài khoản nhà đầu tư.
Tới phiên hôm nay, thị trường lại có nhóm Bất động sản như DIG (+3,55%), DXG (+4,76%), NVL (+1,08%), PDR (+4,96%), GEX (+2,73%) được kích hoạt thanh khoản: DIG giao dịch gần 570 tỷ đồng, DXG là 400 tỷ đồng, NVL 330 tỷ đồng, GEX là 147 tỷ đồng, PDR là 130 tỷ đồng.
Với việc thị trường chỉ còn 1 phiên giao dịch ngày mai, nhà đầu tư nếu mua vào cổ phiếu này ở phiên hôm nay sẽ phải đợi sau kỳ nghỉ lễ mới có thể bán ra. Như vậy, vẫn đang có một lượng tiền sẵn sàng ở lại cùng thị trường.
Độ rộng của HOSE ghi nhận sự nhỉnh hơn của sắc xanh, tỷ lệ phủ là 46,5%. Ngoài Bất động sản, các mã DPM (+3,54%), DCM (+2,4%), VHC (+1,4%), GMD (+17%), PLX (+1,4%), AAA (+4,92%), BMP (+1,7%) cũng có được trạng thái khá tích cực. Còn các mã giảm cũng gần như không có trạng thái xấu khi biên độ chủ yếu dưới 2%.
![]() |
VN-Index tiếp tục đi ngang ngay trên vùng hỗ trợ, giảm 1,17 điểm xuống 1.039,63 điểm (-0,11%). Thanh khoản của thị trường đạt 8.689 tỷ đồng trong đó có 1.088 tỷ đồng đến từ thỏa thuận.
2 chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index cũng khép phiên với trạng thái cầm chừng, tăng 0,01% và giảm 0,76%. Tổng giá trị giao dịch 2 sàn đạt khoảng 1.700 tỷ đồng.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Công ty Xi măng Long Sơn chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5
GELEX lãi 806 tỷ đồng trong Quý 1/2026, tăng gần 25% so với cùng kỳ
SIBUR ra mắt Khu phức hợp Hóa chất Khí Amur
Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ
Đọc nhiều
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Việt Nam và Nhật Bản trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






