Trang chủ Việt kiều Tự hào Việt Nam
07:19 | 31/08/2023 GMT+7

Dấu mốc vẻ vang cùng những người Việt luôn nhớ về quê hương

aa
Tối 30/8, tại khách sạn Sofitel Phnom Penh Phokeethra, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023).
Người Việt xa xứ: Ngàn dặm vẫn hướng về quê mẹ Người Việt xa xứ: Ngàn dặm vẫn hướng về quê mẹ
Tích cực gắn kết cộng đồng, mang hình ảnh đẹp về con người Việt Nam ra thế giới... Đây là cách đóng góp thiết thực, bền bỉ cho sự phát triển của đất nước của nhiều thế hệ Việt kiều.
Nghĩa tình biên giới: cùng xóa đói, giảm nghèo, cùng bảo vệ đường biên, mốc giới Nghĩa tình biên giới: cùng xóa đói, giảm nghèo, cùng bảo vệ đường biên, mốc giới
Mười năm kết nghĩa, bà con thôn Cốc Phương (thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam) và tổ Tam Bình Bá (thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm phát triển chăn nuôi, sản xuất, trồng trọt, cùng nhau bảo vệ môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống cháy rừng và dịch bệnh; cùng giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; cùng bảo vệ đường biên, mốc giới...
Chú thích ảnh
Tiệc chiêu đãi kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023) tại Vương quốc Campuchia. Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng; Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Khuon Sudary; Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Sok Chenda Sophea; cùng các Đại sứ, Trưởng cơ quan Đại diện ngoại giao các nước, cũng như cộng đồng doanh nghiệp và người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Campuchia.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đã ôn lại những dấu mốc vẻ vang của đất nước, trong đó vào ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước CHXHCN Việt Nam. Đại sứ đã điểm lại những thành tựu to lớn của nhân dân Việt Nam trên chặng đường 78 năm đấu tranh giành độc lập, xây dựng, phát triển đất nước và thực hiện công cuộc Đổi Mới, quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Theo Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, về quan hệ đối ngoại, Việt Nam luôn kiên định đường lối độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, hội nhập sâu rộng vào khu vực và quốc tế theo phương châm “Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”; đồng thời tích cực cùng các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) khác nỗ lực xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết, bản sắc, hài hòa, phồn vinh và thịnh vượng.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Huy Tăng, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN

Kiên trì đường lối đối ngoại trên, Việt Nam đã và đang tạo cho mình một môi trường quốc tế thuận lợi cho sự phát triển của đất nước, trở thành điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài và du khách quốc tế. Đặc biệt, trong mối quan hệ với nước láng giềng Campuchia với lịch sử quan hệ đoàn kết, hữu nghị và gắn bó lâu đời, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh hai nước đã “kề vai sát cánh” vượt qua muôn vàn gian khổ để giành độc lập, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Ngày nay, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều thay đổi, nhưng hai nước vẫn luôn duy trì quan hệ hợp tác chặt chẽ, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trên các lĩnh vực.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ Việt Nam - Campuchia theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” sẽ vững bước tiến lên, ngày càng phát triển mạnh mẽ vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho Cộng đồng ASEAN, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cũng bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với các thế hệ lãnh đạo và nhân dân Campuchia, cùng tất cả bạn bè quốc tế đã dành sự ủng hộ và hợp tác quý báu cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước ngày nay.

Chú thích ảnh
Ông Sok Chenda Sophea, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN

Về phần mình, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Sok Chenda Sophea bày tỏ vui mừng có mặt trong buổi lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Việt Nam. Nhân dịp trọng đại này, thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Phó Thủ tướng Sok Chenda Sophea gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì hạnh phúc, thịnh vượng và không ngừng tiến bộ.

Phó Thủ tướng Sok Chenda Sophea cũng ca ngợi sự hy sinh và quyết tâm của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh đầy khó khăn gian khổ giành độc lập và tái thiết đất nước dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tầm nhìn chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày nay, Việt Nam trở thành một trong các nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới và là ngôi sao sáng nhất châu Á. Ông cũng khẳng định Campuchia và Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ thịnh vượng trong tất cả các lĩnh vực và ở mọi cấp độ, dựa trên tinh thần đoàn kết, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, bác sỹ Lê Bá Hùng, Giám đốc Bệnh viện MED115 Polyclinic ở Phnom Penh, chia sẻ bản thân luôn hướng về quê nhà. Ông bày tỏ mỗi lần đến dịp Quốc khánh hay các dịp lễ tết, trong ông luôn có những tình cảm xúc động nhớ về quê hương, luôn mong muốn đất nước phát triển, ngày càng tiến bộ và thành công, cũng như cuộc sống của đồng bào ở nước ngoài sẽ ngày một tốt hơn.

Trong khi đó, ông Lý Văn Thia, Chủ tịch Chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam tại tỉnh Kandal, bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi tham dự lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh 2/9 với tấm lòng luôn nhớ về quê hương. Theo chia sẻ của ông Lý Văn Thia, bà con người gốc Việt có cuộc sống tương đối ổn định nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ Campuchia, cũng như sự đoàn kết, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Theo Quang Anh (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/dau-moc-ve-vang-cung-nhung-nguoi-viet-luon-nho-ve-que-huong-20230830220238092.htm

Người Việt ở nước ngoài cùng nhau gìn giữ tiếng nói, chữ viết quê hương Người Việt ở nước ngoài cùng nhau gìn giữ tiếng nói, chữ viết quê hương
Đối với hơn 5,3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, tiếng Việt là hồn cốt, là niềm tự hào dân tộc, là mối liên kết thiêng liêng với quê hương, đất nước và là phương tiện để giao tiếp, gắn kết với nhau. Bởi vậy dù trong hoàn cảnh nào, người Việt năm châu cũng đều đoàn kết gìn giữ chữ viết, tiếng nói quê hương.
Những diễn đàn lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài Những diễn đàn lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài
Góp mặt trong chuyến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 diễn ra vào giữa tháng 4/2023 có đại biểu kiều bào Việt Nam tại Hà Lan. Sau chuyến thăm, khi trở về các đại biểu sẽ giới thiệu với cộng đồng người Việt Nam ở Hà Lan về một phần đất nước Việt Nam và tiến tới thành lập Câu lạc bộ Trường Sa tại Hà Lan.
Theo baotintuc.vn
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Tưởng nhớ Bác tại nơi ghi dấu quan hệ Việt Nam - Slovakia

Tưởng nhớ Bác tại nơi ghi dấu quan hệ Việt Nam - Slovakia

Tại Tòa Thị chính Thị trấn Horné Saliby, tỉnh Trnava, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tối 27/9 tại thủ đô Vientiane, Câu lạc bộ Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tại huyện Naxaithong, thủ đô Vientiane, đã tổ chức chương trình trao tặng 100 chiếc xe đạp cùng 100 phần quà là dụng cụ học tập, cặp, áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Naxaithong.

Các tin bài khác

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Người trẻ Việt Nam tại Liên bang Nga: Tiên phong -  Sáng tạo

Người trẻ Việt Nam tại Liên bang Nga: Tiên phong - Sáng tạo

Ngày 29/3/2026 tại Moskva, Ban Cán sự Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa trong tháng thanh niên.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động