Trang chủ Bờ cõi biển đảo Giao lưu hữu nghị
07:40 | 15/01/2021 GMT+7

Đảo ngọc Phú Quốc thu hút gần 20 tỷ USD vốn đầu tư

aa
Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) đã thu hút 372 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 16,5 tỷ USD đầu tư vào đảo ngọc.
Khám phá đảo ngọc Phú Quốc - thiên đường du lịch biển của Việt Nam Khám phá đảo ngọc Phú Quốc - thiên đường du lịch biển của Việt Nam
Đảo ngọc Phú Quốc nhìn từ trên cao Đảo ngọc Phú Quốc nhìn từ trên cao
Vợ chồng tỉ phú Ấn Độ lưu luyến đảo ngọc Phú Quốc Vợ chồng tỉ phú Ấn Độ lưu luyến đảo ngọc Phú Quốc

Lãnh đạo thành phố Phú Quốc cho biết, trong số những dự án đầu tư vào đảo Phú Quốc trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội thì du lịch, dịch vụ, đô thị thu hút phần lớn các dự án đầu tư, góp phần cho Phú Quốc được công nhận là đô thị loại II và trước đó là huyện loại I.

Đến nay, đã có các tập đoàn kinh tế lớn như: Vingroup, Sungroup, BIMgroup, CEOgroup, MIKgroup, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc, góp phần cho kinh tế của thành phố tăng trưởng nhanh trong thời gian gần đây, mở ra giai đoạn phát triển mới cho Phú Quốc.

PGS.TS Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam nhận định, Phú Quốc đón nhận danh hiệu Thành phố đảo – đô thị cấp 2 với các điều kiện năng lực đã được chuẩn bị sẵn sàng, trong đó có 3 yếu tố vượt trội là không gian, hạ tầng đô thị du lịch biển đảo, hạ tầng giao thông kết nối và thu hút đầu tư. Sự có mặt của các “sếu đầu đàn trong nước” như Sun Group, Vingroup… với những cam kết đầu tư và phát triển dài hạn, hướng tới đẳng cấp cao nhất, cộng với uy tín của mình, là điều kiện nền tảng, tạo động lực mạnh mẽ để thúc đẩy Phú Quốc tiếp tục phát triển vượt trội trong giai đoạn tới. “Cần định hình rõ hơn nữa hệ thống khuyến khích các doanh nghiệp đầu đàn, những con đại bàng Việt Nam đến làm tổ và dựng nghiệp ở Phú Quốc, với những cam kết mạnh mẽ và xứng tầm”, ông Thiên nói.

Phú Quốc có lợi thế mạnh mẽ để thu hút các nhà đầu tư  ẢNH: ĐÌNH SƠN
Phú Quốc có lợi thế mạnh mẽ để thu hút các nhà đầu tư ẢNH: ĐÌNH SƠN

Bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam khẳng định, mô hình phát triển các hệ sinh thái du lịch “tất cả trong một”, gồm 3 “chân kiềng” du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp phù hợp với định hướng đưa Phú Quốc trở thành thành phố đáng sống, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế. Do đó, thời gian tới, phân khúc bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục “thăng hoa” ở Phú Quốc.

Tương lai kinh tế, du lịch, thương mại dịch vụ, đô thị, bất động sản Phú Quốc vô cùng sáng lạn khi có sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn.

Xác định sẽ tiếp tục coi Phú Quốc là một thị trường trọng điểm, trong chiến lược phát triển các đường bay đến đảo Ngọc giai đoạn tới, đại diện Vietnam Airlines, cho biết sẽ mở rộng mạng bay kết nối Phú Quốc với các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam. Đồng thời đảm bảo tăng cường đường bay từ các thị trường nguồn châu Âu, châu Á và Úc qua cửa ngõ Hà Nội, TP.HCM đến Phú Quốc. Đồng thời từng bước xây dựng sân bay Phú Quốc trở thành căn cứ hàng không lớn của Việt Nam và trong khu vực.

Trong 5 năm qua, tốc độ tăng giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ trên 19%/năm, cao gấp 2 lần của tỉnh; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 141.652 tỷ đồng, vượt 57% so với kế hoạch; thu ngân sách tăng bình quân 19%/năm, chiếm hơn 40% tổng thu của tỉnh.

Du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, lượng khách bình quân mỗi năm tăng 28%; trong đó khách quốc tế tăng hơn 45%, đặc biệt có nhiều thương hiệu du lịch lớn trên thế giới đã góp mặt tại Phú Quốc.

Hàng chục dự án công trình lĩnh vực du lịch quy mô lớn, hiện đại đã hoàn thành đưa vào khai thác, nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp đi vào hoạt động phục vụ du khách trong nước và quốc tế; khu đô thị du lịch phức hợp Bãi Trường đang dần hình thành, góp phần tạo nên diện mạo đô thị Phú Quốc ngày càng hiện đại, phát triển ngang tầm khu vực và quốc tế.

Đảo ngọc Phú Quốc thu hút gần 20 tỷ USD vốn đầu tư
Để phát triển Thành phố Phú Quốc cần coi trọng các con "sếu đầu đàn" ẢNH: ĐÌNH SƠN

Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cho biết: Các nhà đầu tư đến với Phú Quốc hiện nay đang được hưởng các cơ chế, chính sách ưu đãi tốt nhất của Chính phủ cho phép.

Thành phố tiếp tục tích cực phối hợp với các sở, ngành cấp tỉnh đề xuất với Trung ương về cơ chế, chính sách tốt hơn nữa, nhất là những chính sách về tiền thuê đất, sử dụng đất, nhập cảnh... để thu hút các nhà đầu tư vào Phú Quốc, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Phú Quốc phát triển trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước, khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Giai đoạn 2021 - 2025, thành phố Phú Quốc vận dụng tốt, linh hoạt các cơ chế, chính sách, các hình thức huy động vốn, thu hút đầu tư để tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, nhất là về giao thông, điện, nước, xử lý chất thải, nước thải, các khu đô thị, khu dân cư - tái định cư, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, các thiết chế văn hóa...

Thành phố Phú Quốc mời gọi đầu tư mở rộng Cảng Bãi Vòng, Cảng tổng hợp mũi Đất Đỏ và hồ nước Suối lớn; kêu gọi đầu tư nhà máy xử lý rác thải, nhà máy và hệ thống thu gom xử lý nước thải với công nghệ hiện đại, giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường; mời gọi đầu tư các dự án, công trình ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, cơ sở hạ tầng phục vụ nghề cá phát triển.

Phú Quốc tiếp tục kêu gọi đầu tư có chọn lọc, phát triển cân đối giữa cơ sở lưu trú và các dịch vụ, sản phẩm du lịch mới, tạo sự khác biệt riêng có của Phú Quốc. Kêu gọi đầu tư hạ tầng thương mại, gồm: Trung tâm Thương mại Dương Đông và An Thới, hệ thống siêu thị và các chợ xã.

Cùng với đó, Phú Quốc hỗ trợ tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư để phát triển nông nghiệp trên địa bàn nhằm đa dạng hóa các loại cây trồng, vật nuôi, nâng cao chuỗi giá trị hàng hóa, nhất là mời gọi đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, nông nghiệp công nghệ cao. Phú Quốc mời gọi đầu tư lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân và khách du lịch theo hướng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh chuyên sâu và quản lý tốt y tế thông minh.#

Trại hè 2019, người Việt trẻ 5 châu cùng khám phá đảo ngọc Phú Quốc Trại hè 2019, người Việt trẻ 5 châu cùng khám phá đảo ngọc Phú Quốc
Tháng 7 này, trại hè chủ đề “Tự hào biển đảo quê hương Việt Nam” sẽ đem đến cho thanh thiếu niên kiều bào một kỳ nghỉ thú vị, khám phá những nét đẹp của văn hóa và cảnh sắc thiên nhiên Nam Bộ trên hành trình từ TP.HCM đến đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Kiên Giang: Tàu du lịch chở 2.500 khách đến tham quan đảo ngọc Phú Quốc Kiên Giang: Tàu du lịch chở 2.500 khách đến tham quan đảo ngọc Phú Quốc
TĐO - Con tàu du lịch mang quốc tịch Ý chở theo 2.500 du khách và 600 thuyền viên vừa cập bến đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Vẻ "siêu thực" của đảo ngọc Phú Quốc trên trang tin cộng đồng Mỹ
BoredPanda – chuyên trang về du lịch, nghệ thuật và các tin tức đời sống đặc sắc của Mỹ vừa đăng tải bộ ảnh "siêu thực" giới thiệu vẻ đẹp tuyệt vời trong buổi bình minh và hoàng hôn trên "thiên đường đảo ngọc" Phú Quốc. Loạt tác phẩm được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia trẻ người Việt Quang Le.

Quỳnh Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hàng không Trung Quốc mở đường bay từ Bắc Kinh tới Phú Quốc dịp Tết nguyên đán

Hàng không Trung Quốc mở đường bay từ Bắc Kinh tới Phú Quốc dịp Tết nguyên đán

Để đáp ứng nhu cầu du lịch đang tăng mạnh dịp Tết nguyên đán năm nay, mới đây, một trong ba hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc - China Eastern Airlines, đã công bố mở thêm đường bay thẳng từ Bắc Kinh tới đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam.
The Peak Phú Quốc: Vườn địa đàng giữa "đảo ngọc"

The Peak Phú Quốc: Vườn địa đàng giữa "đảo ngọc"

Giữa lòng Phú Quốc, ẩn mình trên đỉnh đồi Điện Tiên hùng vĩ, The Peak hiện lên như một bức tranh tuyệt mỹ, nơi thiên nhiên và nghệ thuật hòa quyện vào nhau, tạo nên một "Vườn Địa đàng" có thật.
WTA: Phú Quốc là điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới

WTA: Phú Quốc là điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới

Mới đây, đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam đã được giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA) năm 2023 trao danh hiệu “Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới”.

Các tin bài khác

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.

Đọc nhiều

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ hãy coi việc trồng và chăm sóc cây xanh là hành động thiết thực học tập và làm theo Bác.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Phiên bản di động