Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
11:41 | 12/03/2019 GMT+7

Vợ chồng tỉ phú Ấn Độ lưu luyến đảo ngọc Phú Quốc

aa
Sau đám cưới “cổ tích” tại Phú Quốc (Kiên Giang), đôi uyên ương tỉ phú đến từ Ấn Độ đã quyết định lưu lại thêm vài ngày tại hòn đảo thơ mộng.

Sau đám cưới, cô dâu Kaabia Grewal có những chia sẻ xung quanh đám cưới của mình tại hòn đảo của tỉnh Kiên Giang. Theo đó, cả cô dâu, chú rể cùng gia đình đều hài lòng về địa điểm đã lựa chọn, không chỉ ở cảnh quan thiên nhiên, cơ sở hạ tầng, mà còn ở thái độ phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, và đặc biệt là sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo địa phương.

Theo nữ tỉ phú Kaabia Grewal, cô hết sức bất ngờ và xúc động khi tại đám cưới mình, đại diện lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã đến dự và tặng cô một món quà kỷ niệm rất trang nhã: chuỗi vòng ngọc trai, sản phẩm đặc trưng của đảo Phú Quốc.

vo chong ti phu an do luu luyen dao ngoc phu quoc

Chú rể Rushang Shah tới đón cô dâu. Ảnh: Tuổi Trẻ


Cô dâu tỉ phú cũng cho biết, với nhiều người Ấn Độ, Việt Nam vẫn còn là đất nước nghèo thời hậu chiến tranh. Nhưng khi đến đây, họ bất ngờ trước cảnh đẹp và con người thân thiện, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Gia đình cô dâu khẳng định họ sẽ là cầu nối để đưa nhiều người Ấn Độ khác tới Việt Nam và đảo Phú Quốc. Trong đó, sẽ có những đôi đại gia khác chọn nơi này làm lễ cưới. Bên cạnh đó, các doanh nhân của Ấn Độ cũng sẽ tới đây tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Đám cưới lộng lẫy của hai đại gia Ấn Độ Rushang Shah và Kaabia Grewal đã diễn ra từ ngày 7 đến 10/3 trong khách sạn 5 sao tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chú rể Rushang Shah sở hữu công ty cung cấp dịch vụ an ninh cho các doanh nhân và chính trị gia. Cô dâu Kaabia Grewal đang là đồng sáng lập, sở hữu của hãng trang sức The Outhouse. Họ quyết định làm đám cưới sau ba năm tìm hiểu.

Gần 600 khách mời thuộc tầng lớp quý tộc, người nổi tiếng Ấn Độ đã được mời tới Phú Quốc. Cô dâu chú rể đã thuê hẳn hai máy bay của hãng hàng không Vietjet để làm nhiệm vụ chuyên chở khách mời từ Mumbai và New Delhi đến địa điểm tổ chức đám cưới tại Phú Quốc.

Từ ngày 7/3, toàn bộ khách sạn đã được cô dâu chú rể bao trọn để đón những vị khách đặc biệt, được cho là những người nổi tiếng, tầng lớp có thu nhập cao ở Ấn Độ sang dự đám cưới mình.

vo chong ti phu an do luu luyen dao ngoc phu quoc

Không khí lễ hội trong tiệc cưới. Ảnh: Tuổi Trẻ

Từ tối 9/3, đám cưới của cặp đôi diễn ra với 11 nghi lễ lớn nhỏ, phần tiệc cưới diễn ra tại Phú Quốc với các đêm tiệc với chủ đề, màu sắc, trang phục khác nhau. Khách tham dự tiệc cưới được thưởng thức các bữa tiệc sang trọng với hàng trăm món ăn của các quốc gia trên thế giới, từ món Ấn, món Âu, món Nhật đến món Việt…

Theo Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, ông Phạm Sanh Châu, một trong những người đã có công đưa đám cưới tỉ phú Ấn Độ sang Việt Nam, sự kiện diễn ra với quy mô vô cùng ấn tượng, đội phục vụ lên đến 225 người đến từ Ấn Độ, bao gồm 50 đầu bếp, 30 người lên kế hoạch cho các công đoạn trang phục, làm tóc, trang trí không gian diễn ra các sự kiện...Ngoài ra, còn có 145 nhạc công, DJ, ca sĩ, nghệ sĩ múa, ca sĩ opera đến từ các quốc gia: Ý, Mỹ, Thái Lan, Anh, Thụy Sĩ, Ấn Độ và cả Việt Nam.

vo chong ti phu an do luu luyen dao ngoc phu quoc

Không gian lãng mạn của tiệc cưới. Ảnh: VOV


Được biết, nhiều điểm đến nổi tiếng tại 30 quốc gia, trong đó có Đà Nẵng, Nha Trang của Việt Nam đã lọt vào danh sách những địa điểm lý tưởng đến tổ chức lễ cưới. Sau khi trải qua nhiều lần khảo sát kỹ càng, Phú Quốc đã được lựa chọn.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ cũng cho biết thông qua sự kiện này, sự hiểu biết về văn hóa, con người, xã hội, phong tục tập quán giữa hai bên đã mở rộng hơn. “Việc đưa đám cưới này về Việt Nam có thể xem là thay đổi cục diện bản đồ đám cưới. Trước đây, giới nhà giàu Ấn Độ khi nghĩ đến tổ chức tiệc cưới ở nước ngoài, họ thường chỉ biết đến đảo Phukhet của Thái Lan, đảo Bali của Indonesia, UAE và Ý”, ông khẳng định.

Bên cạnh đó, nhiều cơ hội giao thương giữa Việt Nam - Ấn Độ đã được mở ra từ đám cưới sang trọng: “Đa số khách mời của cô dâu, chú rể đều là những người siêu giàu. Hiện có nhiều tỉ phú từ cả 29 tiểu bang của Ấn Độ đang có mặt ở Phú Quốc. Họ đang thảo luận về dệt may, đầu tư khách sạn. Tôi được biết là đã có một số hợp đồng được ký kết.” Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết.

LA
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hàng không Trung Quốc mở đường bay từ Bắc Kinh tới Phú Quốc dịp Tết nguyên đán

Hàng không Trung Quốc mở đường bay từ Bắc Kinh tới Phú Quốc dịp Tết nguyên đán

Để đáp ứng nhu cầu du lịch đang tăng mạnh dịp Tết nguyên đán năm nay, mới đây, một trong ba hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc - China Eastern Airlines, đã công bố mở thêm đường bay thẳng từ Bắc Kinh tới đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam.
The Peak Phú Quốc: Vườn địa đàng giữa "đảo ngọc"

The Peak Phú Quốc: Vườn địa đàng giữa "đảo ngọc"

Giữa lòng Phú Quốc, ẩn mình trên đỉnh đồi Điện Tiên hùng vĩ, The Peak hiện lên như một bức tranh tuyệt mỹ, nơi thiên nhiên và nghệ thuật hòa quyện vào nhau, tạo nên một "Vườn Địa đàng" có thật.
Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho đám cưới đặc biệt ấn tượng của các tỷ phú Ấn Độ

Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho đám cưới đặc biệt ấn tượng của các tỷ phú Ấn Độ

Trong những ngày đầu tiên của năm 2024, Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center hân hạnh được trở thành địa điểm tổ chức lễ cưới thế kỷ của cặp đôi Kashmera Balani và Inderdeep Sedha. Nằm dọc theo bãi tắm Non Nước tuyệt đẹp và vị trí đắc địa kết nối giữa thành phố Đà Nẵng hiện đại sôi động và phố cổ Hội An nên thơ cổ kính, khu nghỉ dưỡng luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình thượng lưu Ấn Độ khi cân nhắc và quyết định nơi tổ chức cho ngày trọng đại.

Các tin bài khác

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.
Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến

Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến

Một phụ nữ tại Singapore mất 1,2 triệu SGD (gần 23 tỷ đồng) chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng cho kẻ lừa đảo giả danh nhân viên từ Trung tâm Chống lừa đảo của lực lượng cảnh sát Singapore (ASC).
Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Hai đại nạn là chiến tranh và thiên tai đã và đang gieo nhiều tang tóc, đau thương cho loài người. Năm 2025, những nạn này sẽ ra sao và chúng ta cần làm gì để hóa giải? Giới chuyên môn thuộc các lĩnh vực khoa học duy vật, tôn giáo và khoa học huyền bí phương Đông có một số nhận định để tham khảo.
Nhật Bản muốn đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) thành di sản phi vật thể

Nhật Bản muốn đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) thành di sản phi vật thể

44/47 tỉnh ở Nhật Bản đang hướng tới mục tiêu đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) của nước này trở thành di sản phi vật thể.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 06/7, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2025-2028. Đại hội đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới, tập trung vào việc phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động giao lưu, học thuật và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc học tập và hội nhập quốc tế.
Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn 94/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1244/2025/QĐ-CTN ngày 03/7/2025 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 (đợt 2). Hướng dẫn nêu rõ việc tổ chức tha người được đặc xá vào ngày 01/9/2025.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động