Đại sứ quán Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Praha
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Đại sứ quán vừa chủ trì thành công cuộc họp lần thứ 22 Ủy ban ASEAN tại Praha (ACP) và lễ bàn giao chức Chủ tịch cho Đại sứ quán Indonesia nhiệm kỳ tiếp theo.
Buổi họp có sự tham gia của các Đại sứ và đại diện các Đại sứ quán thuộc Ủy ban ASEAN tại Praha bao gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines.
![]() |
| Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Chủ tịch Ủy ban ASEAN Praha từ 1/1 - 31/6/2022 và chủ trì lễ bàn giao chức Chủ tịch cho Đại sứ quán Indonesia. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Séc |
Chủ trì cuộc họp, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng đã tập trung trao đổi thảo luận về các vấn đề chính, bao gồm: Báo cáo tổng quan những nét nổi bật về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng của Cộng hòa Séc 6 tháng đầu năm 2022; Báo cáo về tình hình phát triển của các nước ASEAN; Đánh giá kết quả các hoạt động chung của ACP trong nhiệm kỳ Chủ tịch ACP của Việt Nam và đề xuất những chương trình hoạt động trong nửa cuối năm 2022.
Đại sứ các nước ASEAN đánh giá cao những hoạt động phong phú và hiệu quả cao của ACP trong nhiệm kỳ Chủ tịch của Đại sứ quán Việt Nam, đặc biệt là tinh thần chủ động, tích cực và nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam khi đã kịp thời thúc đẩy các hoạt động hữu nghị và hợp tác và giữa các nước ASEAN với bạn bè sở tại và quốc tế sau một thời gian dài đình trệ vì đại dịch COVID-19.
Trong bối cảnh Séc làm Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU) 6 tháng cuối năm 2022, các sáng kiến mở rộng và tăng cường quan hệ giữa ASEAN và Séc của Đại sứ quán Việt Nam đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá, nâng cao hiểu biết về ASEAN tại Séc, gia tăng cơ hội hợp tác cùng phát triển. Đại diện các nước ASEAN cũng gửi lời chúc mừng tới Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc trọng trách Chủ tịch ACP 6 tháng đầu năm 2022.
Lễ bàn giao được tiến hành ngay sau buổi tổng kết. Đại sứ Thái Xuân Dũng đã ký biên bản chuyển giao chức Chủ tịch ACP tới Đại sứ Indonesia Kenssy D. Ekaningsih, đồng thời gửi lời chúc mừng và nhấn mạnh sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của ACP trong nhiệm kỳ Chủ tịch ACP của Indonesia.
Phát biểu nhận bàn giao, Đại sứ Indonesia Kenssy D. Ekaningsih bày tỏ cảm ơn và cam kết giữ vững truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa các nước trong ACP, qua đó tiếp tục đóng góp vào việc nâng cao vị thế và vai trò của ASEAN trong quan hệ với Séc, EU và các tổ chức trong khu vực.
Tin bài liên quan
Czech đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ với Việt Nam thời gian gần đây
Đại sứ Thái Xuân Dũng: Dù cách xa Việt Nam hơn 10.000 km nhưng ở Czech tôi vẫn cảm thấy gần gũi, ấm cúng như ở nhà
Giải thi đấu ASEAN Bowling: Tăng cường tình hữu nghị giữa các đại sứ quán tại Séc
Các tin bài khác
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ
Đọc nhiều
Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ
Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





