Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:25 | 15/04/2021 GMT+7

Đại sứ quán Sri Lanka giới thiệu trà Ceylon tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30

aa
Trong 2 ngày 14-15/4, trong khuôn khổ Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30 được tổ chức tại Hà Nội, Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam đã tổ chức buổi giới thiệu và mời thưởng thức Trà Ceylon - đặc sản nổi tiếng của đất nước Sri Lanka.
Sri Lanka tìm hiểu đầu tư và hợp tác tại tỉnh Bắc Ninh Sri Lanka tìm hiểu đầu tư và hợp tác tại tỉnh Bắc Ninh
Sri Lanka và Việt Nam hướng tới mối quan hệ song phương bền chặt trong tương lai Sri Lanka và Việt Nam hướng tới mối quan hệ song phương bền chặt trong tương lai
Đại sứ quán Sri Lanka giới thiệu trà Ceylon tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30
Rất nhiều khách hàng tham quan mua sắm tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30 đã có cơ hội được thưởng thức trà Ceylon - được chế biến và sản xuất từ Sri Lanka.

Anh Trung Dũng (Hà Nội) chia sẻ, đã nghe danh trà Ceylon (Tích Lan) từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên anh được nếm thử. Ấn tượng đầu tiên về loại trà nổi tiếng hàng đầu thế giới được sản xuất tại đất nước Sri Lanka, anh Trung Dũng cho biết, trà có hương thơm đậm đà, hậu vị rất ngọt, hương thơm tinh tế. Tuy nhiên, vì đã quen với vị chát dịu của trà xanh Việt Nam, anh Trung Dũng cho rằng sản phẩm này sẽ hợp với phụ nữ Việt hơn là đàn ông.

Chị Thu Hoài (Nam Định) thì cho rằng rất ấn tượng với hương thơm đậm đà nhưng không gắt của trà Ceylon. Sản phẩm này dễ dàng đưa người uống chìm vào những cung bậc thư thái, minh mẫn nhất. Sản phẩm này rất phù hợp để uống lúc thư giãn và có thể pha với sữa để trở thành loại trà sữa ngon miệng và ưa thích đối với chị em phụ nữ.

Đại sứ quán Sri Lanka giới thiệu trà Ceylon tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30
Trà Ceylon - đặc sản nổi tiếng của đất nước Sri Lanka được giới thiệu tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30.

Chia sẻ về sản phẩm trà Ceylon, bà Prasadi Boomawalage, Bí thư thứ ba Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam cho biết ngoài sản phẩm chè được sản xuất và đóng gói từ Srilanka, hiện nay cũng có loại chè Ceylon được sản xuất từ nguyên liệu của Việt Nam nhưng chế biến theo công thức đặc biệt của Srilanka. Đây là sản phẩm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Srilanka.

Sri Lanka là quốc gia xuất khẩu trà lớn thứ 4 thế giới; chỉ đứng sau Trung Quốc, Ấn Độ và Kenya. Sản xuất và chế biến trà cũng chính là một trong những ngành kinh tế chính yếu của quốc gia hơn 20 triệu dân này.

Sri Lanka được gọi là thiên đường trồng trà bởi có những điều kiện lý tưởng về khí hậu, đất đai, ánh sáng mặt trời và mật độ mưa. Trà Ceylon của Srilanka được cho là có chứa nhiều chất chống oxi hoá và nhiều lợi ích cho sức khoẻ hơn các loại trà khác nhờ đất, khí hậu và phương pháp chế biến.

Những món ăn truyền thống nổi tiếng Những món ăn truyền thống nổi tiếng "gây thương nhớ" ở Sri Lanka
Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Maldives xây dựng nhiều phương án hỗ trợ công dân trước COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Maldives xây dựng nhiều phương án hỗ trợ công dân trước COVID-19
Mai Anh - Mẫn Chi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác và tăng cường kết nối cấp địa phương giữa Việt Nam – Sri Lanka

Thúc đẩy hợp tác và tăng cường kết nối cấp địa phương giữa Việt Nam – Sri Lanka

Từ ngày 17–19/11, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Trịnh Thị Tâm cùng đoàn công tác của Đại sứ quán đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Miền Bắc Sri Lanka nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế – thương mại, khảo sát tiềm năng đầu tư và mở rộng kết nối giữa các địa phương hai nước.
Đại sứ Trịnh Thị Tâm: Việt Nam, Sri Lanka không ngừng củng cố quan hệ qua các thời kỳ

Đại sứ Trịnh Thị Tâm: Việt Nam, Sri Lanka không ngừng củng cố quan hệ qua các thời kỳ

Nhân dịp Tổng thống Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 4 - 6/5/2025 và dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 từ ngày 6-8/5 tại Việt Nam, phóng viên TTXVN tại Nam Á đã phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Trịnh Thị Tâm về quan hệ hai nước.
Phát động 2 cuộc thi tìm hiểu và thiết kế logo về quan hệ Việt Nam-Sri Lanka

Phát động 2 cuộc thi tìm hiểu và thiết kế logo về quan hệ Việt Nam-Sri Lanka

Để khởi động cho kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Sri Lanka (1970-2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka vừa với sự phối hợp của Bộ Ngoại giao Sri Lanka và Báo Colombo Times đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu về quan hệ Việt Nam -Sri Lanka và cuộc thi thiết kế Logo về quan hệ hai nước.

Các tin bài khác

Changhong ra mắt giải pháp nhà thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tại CES 2026

Changhong ra mắt giải pháp nhà thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tại CES 2026

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế 2026 (CES 2026) đã khai mạc vào ngày 06/01 tại Las Vegas, quy tụ các công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu. Tại đây, CES cho thấy rõ các tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng.
Media OutReach Newswire và ANN thiết lập quan hệ đối tác phát hành thông cáo báo chí

Media OutReach Newswire và ANN thiết lập quan hệ đối tác phát hành thông cáo báo chí

Ngày 12 tháng 1 năm 2026, mạng lưới Tin tức Châu Á (Asia News Network (ANN) và Media OutReach Newswire đã ký kết thỏa thuận hợp tác về hoạt động phát hành thông cáo báo chí cho doanh nghiệp. Thỏa thuận mang tính bước ngoặt này đồng nghĩa với việc Media OutReach Newswire, với tư cách là hãng phát hành thông cáo báo chí duy nhất có thể cung cấp dịch vụ đăng tải tin tức trực tuyến được đảm bảo trên website tin tức của ANN.
Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt sản phẩm mới – Sữa uống dinh dưỡng Vinamilk Optimum A2 Pro+, mang đến giải pháp “siêu cộng hưởng lớn khôn” nhờ công thức lấy cảm hứng từ các dưỡng chất “vàng” có trong sữa mẹ. Với sản phẩm mới này, Vinamilk chính thức tham gia vào phân khúc sữa uống dinh dưỡng cao cấp.
Huawei và PEA cùng ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới

Huawei và PEA cùng ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới

Ngày 5/1/2026, sự kiện với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo (AI) tăng sức mạnh cho trạm biến áp thông minh thế hệ mới" đã được tổ chức thành công tại Bangkok, trong đó, Huawei và Cơ quan Điện lực tỉnh của Thái Lan (Provincial Electricity Authority (PEA) cùng nhau ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới có nhiều đổi mới, đánh dấu một cột mốc mới trong quá trình chuyển đổi số và chuyển đổi thông minh cơ sở hạ tầng điện lực của Thái Lan.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động