Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:11 | 22/09/2020 GMT+7

Sri Lanka và Việt Nam hướng tới mối quan hệ song phương bền chặt trong tương lai

aa
Sáng 22/9, Viện nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á - Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu chiến lược và Quan hệ quốc tế Lakshman Kadirgamar Sri Lanka đã đồng tổ chức Hội thảo quốc tế trực tuyến chuyên đề “50 năm quan hệ Việt Nam - Sri Lanka: Thành Tựu và Triển Vọng”.
Sri Lanka thông báo đã dập tắt hoàn toàn đám cháy trên tàu chở 2 triệu thùng dầu Sri Lanka thông báo đã dập tắt hoàn toàn đám cháy trên tàu chở 2 triệu thùng dầu

Thông báo của Hải quân Siri Lanka nêu rõ đã dập tắt hoàn toàn đám cháy trên tàu New Diamond vào tối 6/9, gần 79 ...

Trao vật tư y tế hỗ trợ các nước Bangladesh và Sri Lanka phòng, chống dịch COVID-19 Trao vật tư y tế hỗ trợ các nước Bangladesh và Sri Lanka phòng, chống dịch COVID-19

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, mới đây, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao ...

2817 international conference 50 yrs relations sl vn 3 copy
Các đại biểu tham dự Hội thảo trực tuyến “50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Sri Lanka: Thành tựu và triển vọng” chụp ảnh lưu niệm.

Đây là sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa Sri Lanka và Việt Nam (21/07/1970-21/07/2020) nhằm đánh giá tổng thể mối quan hệ giữa hai nước, từ đó xây dựng tầm nhìn và triển vọng mới.

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng nhìn lại chặng đường nửa thế kỷ đã qua, có thể thấy hai nước, Sri Lanka và Việt Nam có quan hệ tốt đẹp trong ngoại giao song phương, khu vực và đa phương. Sự hợp tác giữa hai nước đã mở rộng sang các mảng khác như chính trị, thương mại, đầu tư kinh tế, quốc phòng, văn hóa, giáo dục, du lịch, nông nghiệp v.v…

Mối quan hệ song phương bền chặt còn được đánh dấu bằng các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước. Kể từ năm 1975, có 59 chuyến thăm của các nhà lãnh đạo chính trị trên cấp Thứ trưởng đã diễn ra giữa hai nước. Ngoài ra, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Sri Lanka – Việt Nam duy trì mối quan hệ hữu nghị khăng khít giữa Nghị viện Sri Lanka và Quốc hội Việt Nam.

Hai nước cũng đã ký 31 hiệp định song phương và biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác. Hiệp định Thương mại Hợp tác Kinh tế, Khoa học và Kỹ thuật, được ký năm 1999, mở đường cho việc thành lập Ủy ban Liên kết Sri Lanka – Việt Nam vào năm 2003, nơi hai nước tiếp tục thảo luận sâu rộng về hợp tác song phương. Hơn nữa, các cuộc Tham vấn Chính trị Song phương giữa hai nước đã được bắt đầu vào năm 2011 và các cuộc thảo luận đầu tiên đã được tổ chức tại Sri Lanka vào tháng 5 năm 2012.

Sri Lanka và Việt Nam cũng chia sẻ mối quan hệ thương mại chặt chẽ với Việt Nam trong những năm qua. Tổng kim ngạch thương mại từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2019 là 319,98 triệu USD, trong đó Sri Lanka nhập khẩu hàng hóa/dịch vụ trị giá 248,24 triệu USD từ Việt Nam và xuất khẩu hàng hóa/dịch vụ trị giá 71,74 triệu USD sang Việt Nam. Việt Nam đứng thứ 23 thị trường xuất khẩu và đứng thứ 19 thị trường nhập khẩu của Sri Lanka. Đối với Việt Nam, Sri Lanka đứng thứ 56 thị trường xuất khẩu và đứng thứ 58 thị trường nhập khẩu.

2823 international conference 50 yrs relations sl vn
Hội thảo Quốc tế Trực Tuyến chuyên đề “50 năm quan hệ Việt Nam - Sri Lanka: Thành Tựu và Triển Vọng” là sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa Sri Lanka và Việt Nam.

Theo Giáo sư Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam và Sri Lanka đã có những bước tiến đáng kể cả về tầm vóc lẫn chiều sâu. Và dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước là để chúng ta nhìn lại những thành tựu đã đạt được và hướng tới mối quan hệ song phương bền chặt trong tương lai.

Phó Chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam nhấn mạnh, hai bên cần mở rộng hơn nữa các hoạt động thương mại đầu tư bằng việc vạch ra giá trị cụ thể của kim ngạch thương mại, đặt ra mốc thời gian rõ ràng để đạt được. Đồng thời, hai bên cần thúc đẩy cán cân thương mại thông qua việc Sri Lanka tăng cường nhập khẩu các sản phẩm thương mại ở Việt Nam; khuyến khích các doanh nghiệp của Sri Lanka đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực phát triển cơ sở tầng, công nghệ cao, năng lượng tái tạo, tập trung chuyển giao công nghệ và phát triển công nghiệp hỗ trợ, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và Srilanka tham gia vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Bên cạnh ngoại giao song phương, hai nước cũng có thể tăng cường hợp tác trong các khuôn khổ hợp tác đa phương như Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Liên hợp quốc và các thể chế khu vực ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Năm 2020, đại dịch COVID-19 đã bùng phát, gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với đời sống kinh tế xã hội của hàng trăm quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam và Sri Lanka. Tuy nhiên, thách thức này cũng đã tạo cơ hội cho hai nước thể hiện sự giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn.

Ngày 14/8 vừa qua, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng trưng vật tư y tế với tổng trị giá 30.000 USD, là quà của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Sri Lanka để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam Prasanna Gamage đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc và đánh giá cao thành công cũng như tinh thần ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam thời gian qua; nhấn mạnh số vật tư y tế này không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các nước vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ngoài ra, để đối phó với các thách thức lớn về an ninh khu vực, buôn bán động vật hoang dã, ma tuý và tội phạm xuyên quốc gia, việc 2 nước tăng cường hợp tác, phối hợp không chỉ mang lại lợi ích cho cả hai nước mà còn đóng góp tích cực vào sự ổn định, hoà bình ở khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại hội thảo, ông Jayanath Colombage, Bí thư Đối ngoại, Bộ Ngoại giao Sri Lanka, nhấn mạnh: Hai nước Sri Lanka và Việt Nam cần trở thành người “dẫn đường” cho nhau. Sri Lanka sẽ là cầu nối cho sự hợp tác của Việt Nam với các đối tác quan trọng ở Ấn Độ Dương. Đồng thời, quan hệ Sri Lanka - Việt Nam cũng sẽ mở đường cho Sri Lanka kết nối với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Những món ăn truyền thống nổi tiếng Những món ăn truyền thống nổi tiếng "gây thương nhớ" ở Sri Lanka

Sri Lanka là một quốc gia có nền ẩm thực chịu tác động mạnh từ một số nước như: Hà Lan, Bồ Đào Nha, Anh, ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Maldives xây dựng nhiều phương án hỗ trợ công dân trước COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Maldives xây dựng nhiều phương án hỗ trợ công dân trước COVID-19

Dịch bệnh do COVID-19 đang bùng phát và diễn biến phức tạp tại Sri Lanka, Maldives, Đại sứ quán Việt Nam tại đây đã đặt công ...

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Thúc đẩy hợp tác và tăng cường kết nối cấp địa phương giữa Việt Nam – Sri Lanka

Thúc đẩy hợp tác và tăng cường kết nối cấp địa phương giữa Việt Nam – Sri Lanka

Từ ngày 17–19/11, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Trịnh Thị Tâm cùng đoàn công tác của Đại sứ quán đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Miền Bắc Sri Lanka nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế – thương mại, khảo sát tiềm năng đầu tư và mở rộng kết nối giữa các địa phương hai nước.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.

Các tin bài khác

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động