Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:31 | 15/07/2022 GMT+7

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo trình Thư ủy nhiệm lên Chủ tịch Ủy ban châu Âu

aa
Ngày 14/7 (giờ địa phương), tại Trụ sở Ủy ban châu Âu (EC), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Trưởng phái đoàn nước CHXHCN Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Văn Thảo đã thực hiện nghi thức trình Thư ủy nhiệm lên Chủ tịch EC Ursula Von der Leyen.
Quan hệ Việt Nam - Pháp ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực Quan hệ Việt Nam - Pháp ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam - Đức đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực tài chính Việt Nam - Đức đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực tài chính
Đại sứ Nguyễn Văn Thảo trình Thư ủy nhiệm lên Chủ tịch Ủy ban châu Âu
Đại sứ Nguyễn Văn Thảo (bên trái) và Chủ tịch EC Ursula von der Leyen.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đã chuyển lời thăm hỏi thân tình, lời chúc tốt đẹp và lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Chủ tịch EC và mong bà Ursula Von der Leyen thu xếp thăm chính thức Việt Nam vào thời gian thuận tiện.

Đại sứ bày tỏ vinh dự lớn lao khi được cử làm Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại EU và khẳng định Việt Nam rất coi trọng, mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện với EU. Trên cương vị của mình, Đại sứ đã, đang và sẽ làm hết sức mình để tiếp tục đưa quan hệ Việt Nam – EU phát triển mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo cho biết, trong nhiệm kỳ 3 năm sắp tới, Đại sứ và Phái đoàn sẽ ưu tiên thúc đẩy hợp tác trên 4 trụ cột chính, gồm: Thứ nhất là thúc đẩy thương mại, đầu tư và phát huy hơn nữa hiệu quả của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA), nhất là trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động với nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng và các vấn đề về an ninh lương thực. EU là một đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam. Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - EU năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022 vẫn tăng trưởng ấn tượng. Đại sứ mong EU sẽ tiếp tục khuyến khích hơn nữa hợp tác kinh tế đa dạng và tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực quan trọng như phát triển bền vững, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp công nghệ cao, logistics, hạ tầng hiện đại…

Lĩnh vực tạo dấu mốc dấu trong quan hệ Việt Nam – EU
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Trưởng phái đoàn nước CHXHCN Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Văn Thảo.

Trụ cột thứ hai là tăng cường hợp tác, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với biến đổi khí hậu. Đại sứ Nguyễn Văn Thảo khẳng định dù là nước đang phát triển nhưng Việt Nam đặt ưu tiên cao và quyết tâm thực hiện thành công các cam kết tại Hội nghị COP-26, phấn đấu đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đại sứ đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này vì đây cũng là lĩnh vực EU rất quan tâm và ưu tiên cao.

Trụ cột thứ ba là hợp tác chuyển đổi năng lượng xanh và năng lượng bền vững. Đại sứ cho biết Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao việc Nhóm các nước công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) xem xét thiết lập Đối tác Chuyển đổi Năng lượng (JETP) với Việt Nam do Anh và EU làm điều phối viên. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã nhận được thư của Chủ tịch EC và Thủ tướng Anh và hiện Việt Nam đã xây dựng các đầu mối chính trị cũng như cấp kỹ thuật. Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đề nghị hai bên phối hợp tiếp tục xúc tiến trao đổi đàm phán. Đại sứ khẳng định chuyển đổi năng lượng có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thành công Chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam giai đoạn tới, đồng thời sẽ tạo dấu mốc trong quan hệ Việt Nam - EU.

Trụ cột cuối là phối hợp mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng khác. Đại sứ đánh giá cao việc EU vừa ban hành nhiều chiến lược quan trọng, trong đó có Chiến lược hợp tác với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Cửa ngõ Toàn cầu, La bàn chiến lược… thể hiện EU coi trọng vai trò của khu vực. Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với EU trên cơ sở cùng có lợi, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên toàn thế giới.

Đáp lại, Chủ tịch EC Ursula Von der Leyen gửi lời cảm ơn và đề nghị Đại sứ Nguyễn Văn Thảo chuyển lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các vị lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Bà Von der Leyen cho biết sẽ thu xếp thăm Việt Nam vào thời gian thuận tiện để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai bên.

Bà Von der Leyen bày tỏ ấn tượng về những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội cũng như quan hệ đối ngoại của Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới, đặc biệt là việc giữ vững đà phát triển kinh tế trong bối cảnh thế giới, khu vực có nhiều biến động.

Bà Von der Leyen khẳng định EU luôn coi trọng vai trò, vị thế và quan hệ với Việt Nam, coi Việt Nam là đối tác quan trọng của EU tại khu vực và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ Việt Nam phát triển toàn diện, bền vững. Hai bên cũng sẽ tiếp tục phối hợp ủng hộ lẫn nhau trong các diễn đàn khu vực và quốc tế, phù hợp với Chiến lược của EU về tăng cường quan hệ với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chủ tịch EC nhất trí với các ưu tiên hợp tác mà Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đề xuất, cho biết đây cũng là các lĩnh vực EU coi trọng và thúc đẩy trong thời gian tới, nhất là việc xúc tiến thương mại, đầu tư, thiết lập quan hệ Đối tác Chuyển đổi Năng lượng (JETP) và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bà Von der Leyen cũng chúc mừng Đại sứ Nguyễn Văn Thảo được Lãnh đạo Việt Nam tín nhiệm, cử sang làm Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại EU và bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ sẽ có những đóng góp ý nghĩa vào việc duy trì, củng cố và phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - EU.

Việt Nam và EU thiết lập quan hệ từ năm 1990. Hai bên hiện có quan hệ rất sâu rộng và đã ký nhiều thỏa thuận, hiệp định quan trọng, tiêu biểu là Hiệp định Đối tác và Hợp tác Toàn diện Việt Nam - EU (PCA), Hiệp định Thương mại Tự do (EVFTA), Hiệp định Đối tác tự nguyện về Lâm luật, Quản trị rừng và Thương mại lâm sản (VPA-FLEGT), Hiệp định khung về hợp tác Quốc phòng - An ninh (FPA).

Cùng với đó, Việt Nam - EU cũng đã thiết lập 8 cơ chế hợp tác và các khuôn khổ hợp tác này đã đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia trong khu vực có quan hệ toàn diện, sâu rộng nhất với EU.

Anh tăng cường hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo Anh tăng cường hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo
Ngày 6/7/2022, tại London, Vương quốc Anh đã diễn ra cuộc họp Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN-Anh lần đầu tiên kể từ khi hai bên thiết lập quan hệ Đối tác đối thoại đầy đủ tháng 8/2021. Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, cùng Trưởng SOM các nước ASEAN và Anh, đã dự Cuộc họp.
Nhiều sự kiện quan trọng trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân diễn ra trong tuần qua Nhiều sự kiện quan trọng trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân diễn ra trong tuần qua
Lần đầu tiên, Hội nghị toàn quốc về đối ngoại nhân dân được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức với sự tham dự của hơn 200 đại biểu. Thành công của hội nghị là cơ sở quan trọng để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và các thành viên kiện toàn tổ chức, tăng cường hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nông sản Việt Nam có thể xuất khẩu sang toàn EU chỉ với một giấy phép

Nông sản Việt Nam có thể xuất khẩu sang toàn EU chỉ với một giấy phép

Đề xuất mới từ Cao ủy Thương mại EU Maroš Šefčovič tại Hà Nội ngày 26/9 mở ra cơ hội lớn cho nông sản Việt Nam: chỉ cần được cấp phép tại một nước thành viên, sản phẩm có thể tự động vào toàn bộ thị trường EU. Đây là bước đi nhằm tối ưu hóa hiệu quả EVFTA sau 5 năm thực thi.
Đại sứ, Đại biện các nước châu Âu thưởng trà, ăn bánh Trung thu

Đại sứ, Đại biện các nước châu Âu thưởng trà, ăn bánh Trung thu

Chiều 28/8 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2025) và 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), Vụ Châu Âu (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Phái đoàn EU đã tổ chức buổi tiệc trà thân mật. Sự kiện diễn ra trong không khí ấm áp, gần gũi, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về sự hiếu khách, tinh thần hòa bình và hữu nghị của dân tộc Việt Nam.
Đại sứ Việt Nam trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Iran, cam kết thúc đẩy quan hệ song phương

Đại sứ Việt Nam trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Iran, cam kết thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 3/6, tại Thủ đô Tehran (Iran), Đại sứ Nguyễn Lương Ngọc đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Cộng hòa Hồi giáo Iran Masoud Pezeshkian, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác với tư cách Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Iran.

Các tin bài khác

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Sau hai ngày làm việc tại Hà Nội, ngày 01/10, Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất đã bế mạc. Phát biểu tổng kết, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và Hữu nghị”, thành viên Ban Tổ chức nhận xét, Diễn đàn thành công trên ba phương diện: hiện thực hóa tư tưởng “ngoại giao tâm công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kế thừa thành quả từ các hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước; và áp dụng cách tiếp cận sáng tạo, hiện đại, tạo động lực mới cho quan hệ nhân dân Việt - Nga.
Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trong chuyến thăm và làm việc với một số cơ quan, đơn vị giáo dục và văn hóa của thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) mới đây, Đoàn đại biểu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng nhiều đầu sách cho Trường Trung học phổ thông số 488. Chuyến thăm diễn ra trước thềm Ngày Nhà giáo 5/10 tại Liên bang Nga.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động