Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:37 | 24/05/2021 GMT+7

Đại sứ Marinela Petkova: mối quan hệ Bulgaria - Việt Nam có thể được mô tả bằng một từ "hữu nghị"

aa
Nhân kỉ niệm Ngày Văn hóa Bulgaria và Chữ viết Slavo (24/5), bà Marinela Petkova, Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam đã gửi thư chúc mừng đến Hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria, Hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria TP.Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria TP.HCM....
Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam tổ chức hội thảo về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam tổ chức hội thảo về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Mới đây, Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam (CVFS) đã tổ chức hội thảo kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) bằng hình thức trực tuyến. Tham dự sự kiện có nhiều người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc ở “xứ sở lá phong” và đông đảo bạn bè Canada.
Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ kêu gọi ủng hộ nhân dân Ấn độ chống dịch COVID-19 Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ kêu gọi ủng hộ nhân dân Ấn độ chống dịch COVID-19
Sáng nay (13/5), tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã tiếp nhận tài trợ của các cá nhân, đơn vị ủng hộ nhân dân Ấn Độ phòng chống dịch COVID-19.

Trong thư, bà Marinela Petkova, Đại sứ Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam gửi tới những thành viên của Hội những lời chúc mừng chân thành nhất nhân dịp một trong những ngày lễ trọng đại nhất của Bulgaria ngày 24 tháng 5, Ngày Văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavo.

"Ngày 24 tháng 5 đánh dấu sự nghiệp vĩ đại của anh em Thánh Cyril và Metodi -đặt nền tảng cho sự hình thành và bảo tồn bản sắc Bulgaria qua nhiều thế kỷ, cho sự phát triển chữ viết, văn hóa và văn học của các nước thuộc khối Slavo và góp phần làm cho nền văn minh Châu Âu thêm phong phú và giàu bản sắc. Ngày 24/5 luôn là sự kiện gắn kết những người bạn Bulgaria tại Việt Nam và là dịp để thể hiện sức mạnh và sự bền vững của mối quan hệ Bulgaria - Việt Nam, đã trở thành hình ảnh sống động trong đông đảo cộng công dân Việt Nam đã từng học tập tại Bulgaria", Đại sứ chia sẻ.

Với tư cách là Đại sứ Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam, bà Marinela Petkova cảm thấy vinh dự và tự hào khi được cùng với các thành viên trong hội tri ân những người thầy Bulgaria, tôn vinh vai trò và sức mạnh sáng tạo của ngôn ngữ, sách vở và nền giáo dục trong việc tạo cầu nối hòa bình và bền vững giữa các thế hệ, các quốc gia và các châu lục.

Đại sứ Marinela Petkova: mối quan hệ Bulgaria - Việt Nam có thể được mô tả bằng một từ
Bà Marinela Petkova, Đại sứ Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam (thứ hai từ phải sang) chụp ảnh cùng với thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria.

"Thật không may, năm nay diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 đang cản trở nhiều lễ kỷ niệm truyền thống ngày 24 tháng 5 ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và Hải Phòng, nhưng tôi xin đảm bảo với các bạn rằng đối với tôi, với ngày Lễ này, các bạn luôn là một minh chứng sinh động và hùng hồn về việc mối quan hệ giữa các quốc gia có thể bền chặt như thế nào khi được xây dựng thông qua kiến thức để tạo ra sự tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau", Đại sứ chia sẻ.

Theo Đại sứ, cộng đồng người Bulgaria ở Việt Nam tuy nhỏ, nhưng bù lại Bulgaria có rất nhiều bạn bè ở Việt Nam. Mối quan hệ giữa Bulgaria và Việt Nam có thể được mô tả bằng một từ - hữu nghị, mà mỗi người trong số các bạn là những nhịp cầu liên kết.

"Nhân ngày này, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn về sự ủng hộ và đóng góp của các bạn trong việc khẳng định tên tuổi của đất nước Bulgaria tại Việt Nam, về những hoạt động tích cực của các bạn nhằm giữ gìn tinh thần Bulgaria ở Việt Nam và vì sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc chúng ta", Đại sứ Marinela Petkova chia sẻ.

Theo dự kiến, Kỷ niệm Ngày Văn hóa Bulgaria và Chữ viết Slavo, ngày 29/5, Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria sẽ phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức cuộc giao lưu hữu nghị với sự tham gia đông đảo của các hội viên và các bạn Bulgaria đang sinh sống, công tác, học tập tại Việt Nam. Ngoài ra, Hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria TP Hà Nội tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm Ngày Văn hóa Bulgaria và Chữ viết Slavo. Mọi công tác chuẩn bị đã được tiến hành tích cực và cơ bản đã được hoàn tất.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, Ban Thường vụ Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria đã quyết định tạm hoãn buổi gặp mặt kỷ niêm Ngày Văn hóa Bulgaria và Chữ viết Slavo. Trong ngày 24/5, BCH Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria TP.Hà Nội đã gửi hoa đến Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội, chúc mừng Ngày Văn hóa Bulgaria và Chữ viết Slavo.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ kêu gọi ủng hộ Ấn Độ vượt qua dịch bệnh COVID-19 Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ kêu gọi ủng hộ Ấn Độ vượt qua dịch bệnh COVID-19
Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Ấn Độ đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm và tử vong do dịch bệnh liên tục tăng cao trong những ngày qua. Để chung tay cùng với Ấn Độ chống dịch và để bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Ấn Độ, mới đây, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ kêu gọi các tỉnh, thành Hội, các tổ chức, cá nhân thân hữu với An Độ có các hình thức ủng hộ, quyên góp giúp Ấn Độ vượt qua đợt dịch bệnh nghiêm trọng này.
Cuba coi trọng và cảm ơn tình đoàn kết, sự hỗ trợ quý báu của Việt Nam Cuba coi trọng và cảm ơn tình đoàn kết, sự hỗ trợ quý báu của Việt Nam
Sáng 7/5, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Cuba Bruno Rodriguez Parrilla để trao đổi về phương hướng, biện pháp tiếp tục tăng cường mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện và tin cậy giữa Việt Nam và Cuba.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria

Tối 22/10, chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Sofia, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria
Việt Nam - Bulgaria đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực y tế và đào tạo nguồn nhân lực

Việt Nam - Bulgaria đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực y tế và đào tạo nguồn nhân lực

Với nền tảng hợp tác truyền thống, quyết tâm chính trị của lãnh đạo cấp cao và yêu cầu của tình hình mới, Việt Nam và Bulgaria đang hội tụ đầy đủ các động lực để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế và lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Trước thềm năm 2026, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc và mạng Internet gửi thông điệp năm mới.
Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình, việc phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản. Trao đổi với phóng viên, ông Tào Ngọc Tú – Việt kiều Ba Lan, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Tan-Viet Group Poland chia sẻ những đánh giá từ thực tiễn kinh doanh quốc tế, đồng thời hiến kế nhằm nâng cao giá trị và đưa nông sản Việt Nam vươn xa trên thị trường toàn cầu.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Phiên bản di động