Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:10 | 07/09/2021 GMT+7

Đại sứ Brazil Fernando Apparício da Silva: Tình cảm nhân dân rất quan trọng cho quan hệ hai nước

aa
Đó là nhận xét của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam, ông Fernando Apparício da Silva khi trả lời phỏng vấn phóng viên Thời Đại nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Liên bang Brazil (7/9/1822- 7/9/2021). Ông cho biết, Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam đang lập kế hoạch cho các sự kiện kết nối doanh nghiệp ảo, liên kết các công ty Brazil và Việt Nam, đồng thời tổ chức hội thảo online về văn học Brazil với Đại học Hà Nội….
Đại sứ quán Việt Nam tại Nga thúc đẩy ngoại giao nhân dân trong bối cảnh mới Đại sứ quán Việt Nam tại Nga thúc đẩy ngoại giao nhân dân trong bối cảnh mới
Ngày 31/8, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi đã có buổi gặp với đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Nga - Việt và Hội cựu chuyên gia quân sự Nga.
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh
Ngày 30/8/2020, tại thủ đô Brasilia - Cộng hòa liên bang Brazil, Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021).
Đại sứ Brazil Fernando Apparício da Silva: Tình cảm nhân dân rất quan trọng cho quan hệ hai nước
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam Fernando Apparício da Silva.

- Thưa ông, bạn đọc của Thời Đại xin được nghe ông giới thiệu về những thành tưu nổi bật của Brazil trông phát triển của thời gian gần đây?

Theo chuẩn mực đo lường về phát triển của quốc tế, Brazil đã đạt như sau: năm 2019, tỷ lệ trẻ từ 6 đến 14 tuổi được đến trường đạt 99,7%, tỷ lệ mù chữ ở người lớn giảm xuống còn 6,6%. Đáng chú ý, tỷ lệ trẻ sơ sinh tỷ vong giảm mạnh đưa chúng tôi tiến gần hơn đến việc đạt được Mục tiêu phát triển bền vững.

Về mặt kinh tế và thương mại, Brazil đã phát triển thành một cường quốc công - nông nghiệp và là đối tác thương mại đáng tin cậy về các sản phẩm và vật tư thiết yếu, đặc biệt là hàng hóa và nông sản. Xuất khẩu của Brazil đã tăng đều đặn trong những năm qua đồng thời tăng cường các kết nối quốc tế. Năm 2021, dự kiến xuất khẩu nông sản sẽ đạt kỷ lục 120 tỷ USD.

- Ông đánh giá như thế nào về mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Brazil?

Mối quan hệ song phương Brazil và Việt Nam ngày càng sâu sắc và đa dạng hơn kể từ khi thiết lập quan hệ đối tác toàn diện vào năm 2007. Thương mại song phương là lĩnh vực nổi bật nhất, tăng từ 500 triệu USD năm 2009 lên khoảng hơn 6 tỷ USD vào năm 2021, bất chấp đại dịch COVID. Đặc biệt, hai bên đã nâng cao nhận thức chung, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, các trao đổi chính thức và trong lĩnh vực kinh doanh liên tục tăng, trong thập kỷ qua, tốc độ nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Số lượng các chuyến thăm chính thức cấp cao là minh chứng cho mối quan hệ ngày càng gần gũi giữa hai nước Brazil và Việt Nam. Năm 2007, Việt Nam đã đón tiếp những chuyến thăm và làm việc của Tổng thống, các bộ trưởng Brazil rất trọng thị và hiệu quả. Phía Việt Nam cũng có lãnh đạo cấp cao của Quốc hội, Chính phủ đến thăm và làm việc với lãnh đạo chúng tôi. Bộ trưởng Ngoại giao Brazil hiện tại, Đại sứ Carlos Alberto Franco França, đang tham gia vào việc tăng cường quan hệ giữa Brazil và ASEAN. Trong tương lai gần, chính phủ Brazin sẽ có nhiều kế hoạch công tác đối ngoại tích cực hướng tới Việt Nam.

Tính đến nay, Brazil và Việt Nam đã ký kết 15 hiệp định song phương trong các lĩnh vực như: y tế, văn hóa, khoa học - công nghệ, vận tải biển và dịch vụ hàng không, một số khác trong lĩnh vực đường ống.

- Theo ông, trong thời gian tới, hai nước cần làm gì để tiếp tục phát huy mối quan hệ này?

Đầu tiên chúng ta cần củng cố những thành quả đã đạt được và tạo ra những nền tảng mới cho quan hệ lâu dài. Brazil và Việt Nam đã tăng cường đáng kể dòng chảy thương mại song phương. Nay đã đến thời điểm tăng cường hơn nữa về nhận thức để đa dạng hóa thương mại và mở ra các cơ hội đầu tư. Mặc dù Brazil và Việt Nam cách xa nhau, nhưng chúng ta đã có mối quan hệ vững chắc và có thể đóng vai trò nền tảng ở khu vực cho nhiều công ty của các nước còn lại vào không gian hợp tác này. Các thỏa thuận trong lĩnh vực giáo dục và hợp tác kỹ thuật hiện đang được thảo luận đang có tiềm năng hiện thực hóa.

Đại sứ Brazil: Đối ngoại nhân dân có vai trò quan trọng trong việc duy trì và thúc đẩy quan hệ Brazil-Việt Nam
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Braxin tại Việt Nam Fernando Apparício da Silva. (Ảnh: Tuấn Việt).

- Ông có đánh giá như thế nào về hợp tác, giao lưu nhân dân hai nước?

So với trước đây, Brazil và Việt Nam ngày càng tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Điều này minh chứng cho xu hướng phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước nói chung, trong đó đối ngoại nhân dân đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và thúc đẩy.

Có thể kể ra một vài ví dụ như: hợp tác giữa Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội và Trường Đại học Hà Nội, đặc biệt là Khoa Ngôn ngữ Bồ Đào Nha. Học tiếng Bồ Đào Nha là một trong những cách tốt nhất để làm quen với văn hóa đa dạng và hấp dẫn của Brazil. Chúng tôi rất vui khi VUFO, với sự tài trợ của Hiệp hội các nhà sản xuất bông Brazil, có kế hoạch ra mắt Từ điển Brazil-Việt Nam.

Điều quan trọng nữa là thúc đẩy quan hệ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp thông qua trao đổi đoàn, lần gần nhất vào năm 2019, và chắc chắn sẽ tiếp tục các sự kiện cầu nối kinh doanh ngay khi tình hình dịch bệnh cho phép. Năm 2020, Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam đã tổ chức kết nối thành công việc hợp tác giữa các doanh nghiệp sản phẩm thực phẩm và đồ uống hai nước.

Ngoài ra, có rất nhiều sáng kiến ​​của cộng đồng người nước ngoài ở cả hai quốc gia làm tăng cường hiểu biết lẫn nhau về xã hội Brazil và xã hội Việt Nam. Cộng đồng người Brazil ở Việt Nam quan tâm đến việc quảng bá văn hóa Brazil ở Việt Nam qua các môn thể thao như: bóng đá, võ Jiu Jitsu, âm nhạc và các điệu nhảy…góp phần giúp Việt Nam hiểu hơn về Brazil, về con người Brazil.

- Theo ông, chúng ta cần làm gì để thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân trong thời gian tới?

Đại dịch Covid-19 đặt ra những thách thức rất lớn trong lĩnh vực này, nhưng không phải là không thể vượt qua. Việc ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin là phương án tối ưu. Nhưng chúng ta cần sáng tạo trong cách sử dụng công nghê thông tin. Trong thời gian này, chúng tôi đang lên kế hoạch cho các sự kiện kết nối doanh nghiệp ảo, liên kết các công ty Brazil và Việt Nam, đồng thời tổ chức hội thảo online về văn học Brazil với Đại học Hà Nội. Một chuỗi sự kiện về điện ảnh Brazil dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Hà Nội ngay khi hoàn cảnh cho phép. Chúng tôi hy vọng sẽ tổ chức triển lãm được chương trình này tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tôi cũng đang nghĩ đến một chuỗi sự kiện online về ẩm thực Brazil-Việt Nam, hy vọng sẽ giúp nâng cao hiểu biết lẫn nhau. Thành phố Huế của Việt Nam và thành phố São Luís do Maranhão ở Đông Bắc Brazil là các thành phố kết nghĩa. Sáng kiến ​​này nên được mở rộng cho nhiều thành phố khác. Chúng tôi rất vui mừng với triển vọng Thành phố Hồ Chí Minh và São Paulo trở thành các thành phố kết nghĩa và khai thác tiềm năng sáng tạo khổng lồ có chung ở cả hai thành phố.

- Xin cảm ơn ông!

Đối ngoại nhân dân đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ Việt Nam - Ấn Độ Đối ngoại nhân dân đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Chiều 12/8, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tham dự và phát biểu tại cuộc Tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ (15/8/1947– 15/8/2021) và hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Viêt Nam - Ấn Độ (1972 - 2022). Bà tin tưởng rằng, đối ngoại nhân dân sẽ có nhiều đổi mới, sáng tạo, phát huy truyền thống tốt đẹp của mối quan hệ thủy chung Việt Nam - Ấn Độ, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Quan hệ nhân dân Việt Nam và Thái Lan có triển vọng tươi sáng trong những thập kỷ tới Quan hệ nhân dân Việt Nam và Thái Lan có triển vọng tươi sáng trong những thập kỷ tới
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành cho rằng: "Sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam - Thái Lan ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước. Lãnh đạo và nhân dân hai nước có sự tin cậy cao. Hợp tác song phương đang được phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực đối ngoại nhân dân. Quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Thái Lan có triển vọng rất tươi sáng trong những thập kỷ tới!".
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Ngày 16/02, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao giới thiệu bài viết của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn với tiêu đề: "Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc".
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động