Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
19:07 | 09/03/2022 GMT+7

Đại hội đại biểu Phụ nữ 2022: Tin tưởng một nhiệm kỳ mới với nhiều dấu ấn mới

aa
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 -2027 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 10/3 trong niềm hân hoan của đông đảo các tầng lớp phụ nữ trên toàn quốc.
Bạn bè, phụ nữ kiều bào khắp các châu lục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII Bạn bè, phụ nữ kiều bào khắp các châu lục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
Đại hội đại biểu phụ nữ 2022: chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch Đại hội đại biểu phụ nữ 2022: chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch

Nhiều đại biểu đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được về dự Đại hội, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, đặt niềm tin vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều đổi mới, hướng về phụ nữ...

Vinh dự khi được về dự Đại hội

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự Phiên họp trù bị. Ảnh: TTXVN

Đại biểu Lê Thị Huệ - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra trong bối cảnh đất nước phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những khó khăn từ đại dịch COVID-19; những khó khăn của nền kinh tế, những diễn biến không thuận lợi của thời tiết, thiên tai. Theo đại biểu, nội dung trong dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đã thể hiện quyết tâm của phụ nữ Việt Nam, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, chung tay đẩy lùi dịch bệnh là rất quan trọng.

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII cũng đặt ra nhiều kỳ vọng về việc “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, nỗ lực cố gắng, phấn đấu vươn lên, thể hiện vai trò của giới nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Từ đó khẳng định vị thế nòng cốt của các cấp Hội trong công tác phụ nữ, vận động xã hội tham gia thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đại biểu đến từ tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ niềm vinh dự khi được tham dự Đại hội và khẳng định, bản thân sẽ luôn nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với sự tin tưởng của các hội viên đã tin tưởng lựa chọn.

Cùng quan điểm, đại biểu Hạ Thúy Hạnh (Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia- Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong điều kiện dịch bệnh bùng phát mạnh trong thời gian gần đây. Đại biểu khẳng định, việc được dự Đại hội là niền vui, sự tự hào của tất cả các đại biểu vì đây chính là dịp để các chị em có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức phong trào phụ nữ tại cơ sở.

“Nhân dịp này, phụ nữ có cơ hội được mặc những chiếc áo dài truyền thống đặc trưng của dân tộc, thể hiện sự tự hào khi giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của quê hương”, đại biểu Hạ Thúy Hạnh chia sẻ.

Kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, phù hợp

Các đại biểu đều bày tỏ sự kỳ vọng của mình vào Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa mới sẽ có những quyết định phù hợp, đúng đắn với điều kiện của phụ nữ theo từng vùng, từng ngành. Đại biểu Hạ Thúy Hạnh cho rằng, nhóm phụ nữ nông thôn đang đứng trước cơ hội việc làm rất lớn, vì vậy, đại biểu hy vọng sau Đại hội, sẽ có những cơ chế, chính sách, mô hình để phụ nữ có nhiều cơ hội tham gia vào hoạt động sản xuất nông nghiệp.

“Phụ nữ vừa phải tham gia vào thị trường lao động, vừa lo công việc gia đình nên đang phải nỗ lực rất lớn và cần được tạo điều kiện để nâng cao sinh kế, làm chủ trong doanh nghiệp, cũng như tham gia vào hoạt động sản xuất nông nghiệp theo chuỗi ngành hàng”, đại biểu Hạnh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đại biểu đến từ ngành nông nghiệp cũng cho rằng, tỷ lệ phụ nữ trong khu vực và trên thế giới tham chính rất lớn, nhưng ở Việt Nam còn khá hạn chế, dù tư duy về bình đẳng giới đã được thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây. Đại biểu hy vọng, trong tương lai, với vai trò đại diện cho quyền và lợi ích của các tầng lớp phụ nữ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ tham gia nhiều hơn vào hoạt động hoạch định chính sách, để phụ nữ có thêm nhiều cơ hội được thể hiện vai trò, tài năng của mình, góp phần xây dựng đất nước.

Kỳ vọng vào một kỳ Đại hội với nhiều bứt phá, đại biểu Lê Thị Huệ mong muốn Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ khóa mới sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đạt được ở các nhiệm kỳ trước, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Đại hội đề ra; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương trong mọi hoạt động, nhất là người đứng đầu phải kiên trì, quyết liệt trong chỉ đạo những việc làm mới, dám nghĩ, dám làm.

“Chúng ta cùng đặt niềm tin vào một nhiệm kỳ mới với nhiều dấu ấn mới; với sự dẫn dắt của Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, Đại hội XIII sẽ mang lại nhiều thành công hơn nữa cho các cấp Hội nói riêng và các tầng lớp phụ nữ Việt Nam nói chung”, đại biểu Lê Thị Huệ nhấn mạnh.

Các ý kiến đều cho rằng, người phụ nữ cần phát huy truyền thống tốt đẹp, rèn luyện và lan tỏa những phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, phát huy nội lực trong giải quyết những vấn đề của chính mình và gia đình, tham gia ngày càng tích cực, hiệu quả vào công cuộc phát triển của địa phương, đất nước.

Xây dựng phong cách cán bộ Hội sâu sát cơ sở

Chú thích ảnh
Đại biểu dự phiên họp trù bị. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Nói về giải pháp nhằm nâng cao vai trò phụ nữ trong thời gian tới, nhiều ý kiến cho rằng, các cấp Hội cần tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để xây dựng người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới phát triển toàn diện về trí tuệ, đạo đức, thể chất, tinh thần, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo đại biểu Lê Thị Huệ, các tầng lớp phụ nữ cần được phát huy quyền làm chủ, tích cực thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia các hoạt động chính trị - xã hội với đầy đủ trách nhiệm của người làm chủ.

Các cấp Hội cần tiếp tục làm tốt việc tổ chức, hướng dẫn, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc; thúc đẩy các hoạt động trao quyền năng cho phụ nữ, nhất là trong lĩnh vực kinh tế; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, kinh doanh của phụ nữ trong kỷ nguyên số; phối hợp thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, đặc biệt là nguồn nhân lực nữ chất lượng cao.

Đại biểu Bế Thị Băng (Hoa khôi Vầng trăng khuyết) cho rằng, chủ đề của Đại hội lần này cho thấy sự bình đẳng giữa các tầng lớp phụ nữ nói chung và mọi cá nhân nói riêng trong cuộc sống. Đại biểu mong muốn nhiệm kỳ tới, các cấp Hội phụ nữ sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa chăm lo cho hội viên, tăng cường sự đoàn kết để cùng nhau khắc phục hậu quả của đại dịch; tạo sự bình đẳng, hỗ trợ cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ đơn thân. Đặc biệt, phụ nữ khuyết tật, cần được giúp đỡ nhiều hơn để họ có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Để phụ nữ phát triển toàn diện, theo đại biểu Bế Thị Băng, phụ nữ cần có sự tự tin, linh hoạt, kỹ năng và thái độ sống tốt để xây dựng cho mình một công việc ổn định, một gia đình hạnh phúc. “Phụ nữ phải học cách tự giải phóng mình ra khỏi những khó khăn, cám dỗ trong cuộc sống, luôn mặc định trong tư tưởng là phải chịu khó vươn lên, không khuất phục bất cứ khó khăn hay trở lại ngại nào”, đại biểu chia sẻ.

Nhiều đại biểu đồng tình và cho rằng, cùng với việc phát động phong trào thi đua, các cấp Hội cần kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh, phổ biến kinh nghiệm, nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, đề cao vai trò của phụ nữ trong mọi lĩnh vực…

Các cấp Hội cũng cần cải tiến phương pháp, lề lối làm việc theo hướng khoa học, hiệu quả; tăng cường chất lượng lập kế hoạch ở từng cấp, coi trọng việc xác định nhu cầu của hội viên, phụ nữ; huy động sự tham gia của hội viên, phụ nữ trong xác định và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, từ đó xây dựng phong cách người cán bộ Hội sâu sát cơ sở, gắn bó, trách nhiệm với hội viên, phụ nữ…

Nhiều điểm mới quan trọng trong Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII Nhiều điểm mới quan trọng trong Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
Các đại biểu quốc tế tin tưởng khả năng Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc Các đại biểu quốc tế tin tưởng khả năng Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Theo Đỗ Bình/TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Sẽ có 793 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Sẽ có 793 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Ngày 9/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức họp báo thông về Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

Kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

Ngày 23/4/2026, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký ban hành Quyết định số 709/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hungary.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động