Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
18:02 | 28/08/2020 GMT+7

Đà Nẵng xem xét các phương án nới lỏng giãn cách xã hội

aa
Từ tháng 9, căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, nếu ổn, Đà Nẵng sẽ thực hiện song song Chỉ thị 19 và Chỉ thị 16 tùy theo từng khu vực.
Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng thay mặt cho các cơ quan vận động đã nhận số tiền 200 triệu từ phía ...

Sáng 28/8, không có ca mắc mới COVID-19, 12 bệnh nhân tiên lượng nặng Sáng 28/8, không có ca mắc mới COVID-19, 12 bệnh nhân tiên lượng nặng

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, sáng ngày 28/8, tạm thời không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhân. ...

1827 115756274 3363160580373740 6880327974043663139 o
Đà Nẵng đang xem xét các phương án nới lỏng giãn cách xã hội

Ngày 28-8, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nới lỏng một số lĩnh vực và giãn cách xã hội trong tình hình mới.

Tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP cho hay hiện tại thành phố phải có giải pháp hiệu quả hơn chứ không thể kéo dài thời gian cách ly. Và ông Chinh cũng đề nghị được xem xét nới lỏng cách ly xã hội đồng thời, xây dựng chiến lược sống chung với Covid-19 trên tất cả các lĩnh vực, hoạt động.

Trước đó, vào 27-8, tại cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, TP Đà Nẵng đã có ý kiến kiến nghị với Trung ương xem xét nới lỏng việc cách ly xã hội trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cũng đồng tình, Đà Nẵng sẽ kiểm soát tình hình chặt chẽ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết tháng 8. Từ tháng 9, căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, nếu ổn, Đà Nẵng sẽ thực hiện song song Chỉ thị 19 và Chỉ thị 16 tùy theo từng khu vực.

0718 117104908 320392775763357 2746397485517263948 n
Đời sống người dân các khu vực phong tỏa trong thời gian diễn ra giãn cách xã hội tại Đà Nẵng

Lãnh đạo Tp Đà Nẵng đang xem xét nới lỏng một số ngành, lĩnh vực chủ yếu để từng bước phục hồi hoạt động của nền kinh tế, trên tinh thần có có sự kiểm soát chặt chẽ, không để lặp lại như đợt bùng phát thứ hai. Đồng thời, có hướng dẫn cụ thể về chung sống an toàn trong điều kiện dịch bệnh. Trọng tâm là thúc đẩy tiến độ các công trình trọng điểm, giải ngân vốn đầu tư công; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án, kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của giai đoạn hiện nay cũng như sau khi khống chế được dịch. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hỗ trợ người dân, bảo đảm an sinh xã hội và trật tự an toàn xã hội.

Sắp tới đây, Đà Nẵng sẽ tiến hành kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong bối cảnh đang giãn cách chống dịch. Trong nhiều công việc phải gấp rút thực hiện chuẩn bị sẵn sàng nhiều phương án để kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, cho các thí sinh an tâm làm bài, thành phố sẽ tiến hành việc lấy mẫu xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh và 3000 giáo viên coi thi. Nếu thí sinh nào không xét nghiệm thì sẽ được bố trí phòng thi riêng.

Từ ngày 25-7 đến nay, toàn thành phố phát hiện 387 trường hợp mắc Covid-19, 26 trường hợp tử vong, 170 bệnh nhân đã ra viện; cách ly 11.512 đối tượng F1, 15.218 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm Covid-19. Những con số trên đây đã nói lên những nỗ lực, quyết tâm, sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, sự tận tâm, tận lực của đội ngũ y tế, tấm lòng nghĩa tình của các cấp các ngành, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và cả sự đồng hành của người dân toàn thành phố trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh.

3258 31 7 xn 3
Các địa phương phát huy các tổ chống Covid-19 trong cộng đồng để làm tốt nhiệm vụ chống dịch

Kết quả này cũng khẳng định những bước đi, biện pháp được áp dụng để nhanh chóng phát hiện, truy vết, khoanh vùng, cách ly, điều trị dập dịch của thành phố là đúng đắn. Các địa phương cũng đã thể hiện rõ vai trò chủ động, trách nhiệm theo phương châm 4 tại chỗ, phát huy các tổ chống Covid-19 trong cộng đồng để làm tốt nhiệm vụ chống dịch.

Đà Nẵng có thêm 1 ca mắc mới COVID-19, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay Đà Nẵng có thêm 1 ca mắc mới COVID-19, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến 18h ngày 27/8, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới tại ...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng tiếp tục đồng hành cùng phòng chống dịch Covid-19 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng tiếp tục đồng hành cùng phòng chống dịch Covid-19

Ngày 25/8/2020, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng do ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp làm Trưởng ...

Đà Nẵng: Gần 11.000 thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại 26 điểm thi Đà Nẵng: Gần 11.000 thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại 26 điểm thi

Đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2-4/9. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đà ...

Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026

Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026

Tăng trưởng 7,3% của năm 2025 chưa đạt kỳ vọng, nhưng lại trở thành điểm tựa để Cần Thơ đặt ra mục tiêu cao hơn trong năm tới: GRDP tăng tối thiểu 10 - 10,5%, với kỳ vọng tạo bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới.
Tổ chức lại Phố đi bộ Ninh Kiều: Động lực mới cho kinh tế đêm và du lịch Cần Thơ

Tổ chức lại Phố đi bộ Ninh Kiều: Động lực mới cho kinh tế đêm và du lịch Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ vừa chính thức đưa vào hoạt động trở lại tuyến Phố đi bộ Ninh Kiều với diện mạo hoàn toàn mới sau thời gian tạm ngưng, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong định hướng phát triển không gian văn hóa – du lịch về đêm của đô thị trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Sáng 13/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2026. Đây là năm đầu triển khai Kế hoạch 5 năm 2026-2030, diễn ra Đại hội Đảng XIV. Mục tiêu đề ra là GDP phấn đấu từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người đạt 5.400 - 5.500 USD.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có cả cán bộ cơ sở và người dân. Đây là hành vi bạo lực đặc biệt nghiêm trọng, đi ngược lại những chuẩn mực cơ bản về đạo lý và pháp luật mà mọi xã hội đều đề cao.
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 cho thấy dấu hiệu của một mạng lưới có tổ chức, với sự liên kết giữa"Người Thượng vì công lý" (MSFJ), "Ủy ban cứu người vượt biển" (BPSOS), cùng các hoạt động hỗ trợ và vận động từ bên ngoài.
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Ngày 23/3, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Tân khu Hùng An, tỉnh Hà Bắc, chủ trì cuộc tọa đàm về đi sâu thúc đẩy xây dựng và phát triển Tân khu Hùng An chất lượng cao. Đây là lần thứ 4 Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An.
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga nhận định chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính mở ra các cơ hội bảo đảm cơ sở hạ tầng vững mạnh cho sự tự chủ trong phát triển kinh tế ổn định của Việt Nam.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động