Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:25 | 28/08/2020 GMT+7

Sáng 28/8, không có ca mắc mới COVID-19, 12 bệnh nhân tiên lượng nặng

aa
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, sáng ngày 28/8, tạm thời không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhân. Đây là sáng thứ 8 liên tiếp không có bệnh nhân mới.
Bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng là ca thứ 30 tử vong, 10 bệnh nhân khác đang nguy kịch Bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng là ca thứ 30 tử vong, 10 bệnh nhân khác đang nguy kịch
Thêm 5 ca mắc COVID-19 mới đều là nhập cảnh, Việt Nam có 1.034 bệnh nhân Thêm 5 ca mắc COVID-19 mới đều là nhập cảnh, Việt Nam có 1.034 bệnh nhân

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 6h ngày 28/8: Việt Nam có tổng cộng 688 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: ghi nhận 548 ca.

- Tính từ 18h ngày 27/8 đến 6h ngày 28/8: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 69.485, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.466

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.200

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 49.81

1528 covid 19 ngay 28 thang 8
Sáng 28/8, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Ảnh minh họa

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này đã có 637 bệnh nhân/1.036 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 49 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 47 ca, số ca âm tính lần 3 là 31 ca.

- Số ca tử vong: 30 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng...

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, hiện trong số các bệnh nhân đang điều trị có 12 trường hợp có tiên lượng nặng và nguy kịch, chiếm (3,3%), trong đó số tiên lượng rất nặng là 9/12 trường hợp (2,5%), và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào là 3 trường hợp (0,8%). Số trường hợp mắc COVID-19 tiên lượng nặng và nguy kịch này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng.

Việt Nam tạm thời không có ca mắc COVID-19 mới nhưng 15 bệnh nhân tiên lượng rất nặng Việt Nam tạm thời không có ca mắc COVID-19 mới nhưng 15 bệnh nhân tiên lượng rất nặng
Đà Nẵng, Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 1.022 bệnh nhân Đà Nẵng, Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 1.022 bệnh nhân
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam

Tổng Bí thư đề nghị hai Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tăng cường hợp tác, phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy thực hiện thỏa thuận đã ký, góp phần làm sâu sắc và bền vững quan hệ hai nước.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp những người bạn Hàn Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp những người bạn Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, chiều 10/8, tại thủ đô Seoul, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp những người bạn Hàn Quốc.
"Chuyến thăm của Tổng Bí thư mở ra chương mới cho quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc"

"Chuyến thăm của Tổng Bí thư mở ra chương mới cho quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc"

Tổng thống Hàn Quốc cho biết chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ góp phần củng cố hơn nữa lòng tin chính trị giữa hai nước, đồng thời đánh dấu một cột mốc quan trọng, mở ra chương mới cho mối quan hệ Hàn-Việt.
Đổi mới văn kiện Đại hội Đảng XIV: Sáng rõ con đường bước vào kỷ nguyên mới

Đổi mới văn kiện Đại hội Đảng XIV: Sáng rõ con đường bước vào kỷ nguyên mới

Đại hội XIV có một điểm mới cần lưu ý là văn kiện trình Đại hội sẽ không phải là các báo cáo riêng rẽ như ở các Đại hội trước, mà được tích hợp thành một báo cáo duy nhất, xuyên suốt là Báo cáo Chính trị.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska về giải pháp cho Ukraine; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste trở thành thành viên thứ 11 của khối vào tháng 10... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 17/8.
Sau 3 ngày phát động, số tiền người dân Việt Nam ủng hộ Cuba chạm mốc gần 250 tỷ đồng

Sau 3 ngày phát động, số tiền người dân Việt Nam ủng hộ Cuba chạm mốc gần 250 tỷ đồng

Đến 12h trưa ngày 16/8, chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba đã chạm mốc gần 250 tỷ đồng, gấp gần bốn lần mục tiêu đề ra.
Quan hệ hữu nghị là tài sản chung Việt Nam và Cuba dày công vun đắp

Quan hệ hữu nghị là tài sản chung Việt Nam và Cuba dày công vun đắp

Chiều 15/8, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Thượng tướng Lázaro Alberto Álvarez Casas, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Cuba. Tại hội đàm, ông Lázaro Alberto Álvarez Casas nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam là tài sản chung được hai nước dày công vun đắp.
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ Phần Lan đến chào từ biệt

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ Phần Lan đến chào từ biệt

Chiều 15/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 12/8, tại Sơn La đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2025 giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La (Việt Nam) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Huaphanh (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 9/8, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết đơn vị đã công bố Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc chỉ định Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND đặc khu Trường Sa nhiệm kỳ 2021-2026.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động