Với việc không ghi nhận thêm ca bệnh Covid-19 mới hôm nay, Đà Nẵng đang dừng lại ở tổng số bệnh nhân Covid-19 kể từ đầu mùa dịch năm 2021 đến nay là 4.854 ca.
Vùng xanh Đà Nẵng được bán mang về, nhiều chủ quán vui mừng Vùng xanh Đà Nẵng được bán mang về, nhiều chủ quán vui mừng
Kết thúc chuỗi ngày mỳ gói trường kỳ, nhiều người tại các vùng xanh ở Đà Nẵng đã đi mua đồ ăn tại các hàng quán bán mang về.
Đà Nẵng sẽ mở lại nhiều hoạt động thiết yếu Đà Nẵng sẽ mở lại nhiều hoạt động thiết yếu
Người dân Đà Nẵng ở vùng xanh được thể dục, thể thao ngoài trời trong phạm vi vùng xanh. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở cửa nhưng chỉ bán mang về

Ngày 18/9, TP Đà Nẵng lần đầu tiên không ghi nhận có ca mắc mới Covid-19, đồng thời trong ngày cũng có đến 132 ca bệnh đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, với việc không ghi nhận thêm ca bệnh Covid-19 mới hôm nay, Đà Nẵng đang dừng lại ở tổng số bệnh nhân Covid-19 kể từ đầu mùa dịch năm 2021 đến nay là 4.854 ca. Cùng với việc không có thêm ca nhiễm mới, tính đến thời điểm hiện tại, TP Đà Nẵng có 34 xã, phường của 7 quận, huyện liên tiếp đã qua 14 ngày không có ca mắc trong cộng đồng và không có khu phong tỏa.

Sau khi TP Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới trong ngày, địa phương này sẽ chuyển từ việc xét nghiệm diện rộng sang xét nghiệm đối tượng nguy cơ. Đồng thời sớm xây dựng 3 kịch bản để mở cửa các hoạt động.

Đà Nẵng không có ca mắc mới trong ngày, chuẩn bị kịch bản “bình thường mới”
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, yêu cầu các địa phương phải tiếp tục duy trì trạng thái chống dịch, tránh tâm lý "xả hơi" sau thời gian dài căng thẳng chống dịch. (ảnh Thanh Thủy)

Qua 70 ngày, Đà Nẵng mới lại có ngày không phát hiện ca mắc mới. Tuy nhiên theo nhận định vẫn còn rất nguy cơ, đặc biệt là các nguồn lây trong cộng đồng và nguồn lây bệnh xâm nhập từ bênh ngoài.

Tại cuộc họp tối 18/9, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, yêu cầu các địa phương phải tiếp tục duy trì trạng thái chống dịch, tránh tâm lý "xả hơi" sau thời gian dài căng thẳng chống dịch. Trong đó lưu ý việc tiếp tục siết chặt các biện pháp chống dịch đã đề ra, kiểm soát tại các điểm đi và điểm đến của người dân. Đồng thời có kế hoạch duy trì xét nghiệm tầm soát các đối tượng có nguy cơ cao để phát hiện sớm.

Theo ông Quảng, TP Đà Nẵng đã bỏ ra một nguồn lực rất lớn để duy trì việc xét nghiệm diện rộng, do vậy phải xem đây là dữ liệu để sử dụng trong thời gian tới nhằm kiểm soát việc đi lại của người dân. Trong đó sử dụng cả cơ sở dữ liệu người mắc COVID đã khỏi bệnh coi như người đã tiêm 2 mũi vắc xin vì đã có kháng thể.

Ông Quảng cho biết đã đặt hàng Sở TT&TT Đà Nẵng thí điểm ứng dụng "thẻ xanh", "thẻ vàng" bằng việc tích hợp một App trên điện thoại để quản lý thông tin xét nghiệm và thông tin tiêm vắc xin.

Đà Nẵng không có ca mắc mới trong ngày, chuẩn bị kịch bản “bình thường mới”

Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến giao Sở Y tế tham mưu, chuẩn bị kịch bản phòng, chống dịch trong quý 4 năm 2021 và năm 2022. (ảnh Thanh Thủy)

Tại cuộc họp này, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã yêu cầu chuẩn bị 3 phương án nới các hoạt động kèm các biện pháp chống dịch trong các giai đoạn tiếp theo. Trong đó phương án 1 là nới thêm một số hoạt động so với quyết định 2985 đang thực hiện hiện nay. Phương án thứ 2, khi qua một thời gian không có ca trong cộng đồng thì chỉ tạm dừng một số hoạt như từng áp dụng năm 2020 (dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường…). Phương án thứ 3 là sử dụng thẻ xanh, thể vàng, thẻ trắng dựa trên dữ liệu vắc-xin, cho những người đảm bảo điều kiện (đã có kháng thể) tham gia các hoạt động cụ thể.

Với sự nhanh nhạy của công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19, trong ngày 18/9, Đà Nẵng đã tiêm 38.733 liều, nâng tổng số vắc xin đã tiêm đến nay lên 493.083 liều; trong đó có 418.774 người tiêm mũi 1 và 74.309 người tiêm mũi 2.

Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin bao phủ toàn bộ dân cư không phân biệt đối tượng Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin bao phủ toàn bộ dân cư không phân biệt đối tượng
Đà Nẵng sẽ tiếp nhận thêm nguồn vacxin phòng Covid-19 trong thời gian tới và đặt mục tiêu tiêm phủ hết mũi 1 cho tất cả người dân trên địa bàn thành phố từ 18 tuổi đến 65 tuổi.
Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực tại miền Trung Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực tại miền Trung
Trong 2 ngày qua tại các tỉnh miền Trung có mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập úng cục bộ và sạt lở tại một số địa phương miền núi.
Tin ATNĐ khẩn cấp; cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ Tin ATNĐ khẩn cấp; cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ
Sau khi bão số 5 (CONSON) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (đêm 11/9), trong nhiều giờ vừa qua, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển. Hồi 13 giờ ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
In bài viết

Truyền hình