Trang chủ Chính trị - Xã hội
10:05 | 15/09/2021 GMT+7

Đà Nẵng sẽ mở lại nhiều hoạt động thiết yếu

aa
Người dân Đà Nẵng ở vùng xanh được thể dục, thể thao ngoài trời trong phạm vi vùng xanh. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở cửa nhưng chỉ bán mang về
Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin bao phủ toàn bộ dân cư không phân biệt đối tượng Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin bao phủ toàn bộ dân cư không phân biệt đối tượng
Đà Nẵng sẽ tiếp nhận thêm nguồn vacxin phòng Covid-19 trong thời gian tới và đặt mục tiêu tiêm phủ hết mũi 1 cho tất cả người dân trên địa bàn thành phố từ 18 tuổi đến 65 tuổi.
Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực tại miền Trung Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực tại miền Trung
Trong 2 ngày qua tại các tỉnh miền Trung có mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập úng cục bộ và sạt lở tại một số địa phương miền núi.

Tối 14/9, UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, từ 8 giờ ngày 16/9 cho đến khi có thông báo mới, Đà Nẵng điều chỉnh, bổ sung các hoạt động mà người dân được phép tham gia.

Đối với vùng xanh (thiết lập theo quy mô cấp phường, xã trở lên khi 14 ngày liên tục không có ca bệnh nhiễm Covid-19 trong cộng đồng) và liên vùng xanh (nhiều vùng xanh cấp phường, quận liền kề nhau), người dân được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động được bổ sung. Siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi (chuỗi siêu thị mini), chợ truyền thống được bán hàng trực tiếp cho người dân trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh. Mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người lựa chọn đi siêu thị hoặc đi chợ, với tần suất 3 ngày/lần và phải có giấy mua hàng QRCode theo quy định.

Đà Nẵng sẽ mở lại nhiều hoạt động thiết yếu
Người dân dùng thẻ đi chợ có mã QR để mua hàng. (ảnh minh họa)

Hoạt động của các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh, cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính, cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp được hoạt động. Tuy nhiên, mỗi hộ gia đình chỉ được một người được đi mua hàng, sử dụng dịch vụ trực tiếp trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh.

Ngoài ra, người dân ở vùng xanh được thể dục, thể thao tại nơi công cộng trong phạm vi vùng xanh, khoảng thời gian từ 5 giờ - 7 giờ và từ 17 giờ - 19 giờ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người khác.

Đà Nẵng sẽ mở lại nhiều hoạt động thiết yếu
Người dân ở vùng xanh được tập dục, thể thao ngoài trời theo quy định. (ảnh Văn Chương)

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở cửa nhưng chỉ bán mang về và nhận đặt hàng, bán hàng qua mạng, không được phục vụ khách tại chỗ.

Cùng với đó, Đà Nẵng cho phép cửa hàng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa xe gắn máy, xe ô tô hoạt động, được bố trí tối đa số người làm việc. Hoạt động bưu chính, viễn thông, báo chí và phát hành báo chí được bố trí tối đa số người làm việc.

Đặc biệt, Đà Nẵng cho phép các công trình xây dựng trên địa bàn TP được bố trí tối đa số người làm việc, trường hợp có lao động ngoại tỉnh thì phải thực hiện đảm bảo 3 tại chỗ.

Tin ATNĐ khẩn cấp; cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ Tin ATNĐ khẩn cấp; cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ
Sau khi bão số 5 (CONSON) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (đêm 11/9), trong nhiều giờ vừa qua, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển. Hồi 13 giờ ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Nhiều trạm thu phí trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thu phí trở lại Nhiều trạm thu phí trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thu phí trở lại
Đến thời điểm hiện tại, trừ trạm thu phí Túy Loan vẫn tạm dừng thu phí, công tác thu phí của 6/7 trạm thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã được nối lại.
Bão số 5 suy yếu thành ATNĐ đi vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi Bão số 5 suy yếu thành ATNĐ đi vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Đêm 11/9, bão số 5 (CONSON) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trong 06h vừa qua, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 5 hầu như ít di chuyển.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Ngày 17/1, tại Đà Nẵng, lễ giới thiệu dự án Newtown Diamond Đà Nẵng - tòa The Ruby và Newtown Legend với chủ đề “Choir of the Sea - Giai điệu biển xanh” đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhà đầu tư, mở ra cơ hội đón đầu làn sóng đầu tư trong năm mới 2026 tại thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Đà Nẵng tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Đà Nẵng tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Ngày 24/12, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2026 nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân; tập trung tổ chức các đoàn ra, đoàn vào nhằm tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương của Lào.

Các tin bài khác

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
Đại hội Đảng XIV tạo cơ sở để Việt Nam chuyển sang một giai đoạn phát triển mới

Đại hội Đảng XIV tạo cơ sở để Việt Nam chuyển sang một giai đoạn phát triển mới

Các nhà ngoại giao đang công tác tại Việt Nam chia sẻ sự tin tưởng vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIV và niềm tin vào những thay đổi tích cực của đất nước.
Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị

Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị

Trong Phiên trù bị ngày 19/1, Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 13 đồng chí.
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo bạn bè quốc tế, trong đó có các đảng viên cộng sản, các tổ chức chính trị – xã hội và học giả nước ngoài. Nhiều ý kiến đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và định hướng phát triển mà Đại hội đề ra, đồng thời bày tỏ niềm tin vào con đường phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Với phương châm “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển,” Đại hội XIV của Đảng được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động