Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân
| Có 788 shipper tại Đà Nẵng là nhân viên các siêu thị, trung tâm thương mại được hoạt động giao hàng hóa thiết yếu cho người dân. |
| Phát hiện một tàu cá của ngư dân bị chìm do lâu ngày không được bơm nước tràn, lực lượng chức năng đã tiến hành ứng cứu. |
![]() |
| Trong những ngày Đà Nẵng phong tỏa, vai trò của tổ dân phố rất quan trọng và giúp đõ rất nhiều cho người dân. (ảnh Đức Ngô) |
Sáng 24/8, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết BV Đà Nẵng đang điều trị cho ông Hứa Văn Tráng (SN 1966, tổ trưởng dân phố 49, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Theo bác sĩ Nhân, bệnh nhân bị chấn thương sọ não, máu tụ đông não. Bệnh viện đã mổ nhưng hiện tại bệnh nhân vẫn còn hôn mê và phải thở máy.
Trước đó, vào trưa ngày 21/8, ông Tráng cùng 1 thành viên thuộc ban điều hành tổ dân phố 49 (Phường Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đi giao rau củ quả hỗ trợ cho người dân trên đường Đinh Liệt thuộc phường thì bị tai nạn giao thông khiến ông bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não.
Với tình hình giãn cách xã hội ở mức độ cao theo tinh thần của Quyết định 2788 của UBND thành phố với kết quả ngoài mong đợi trong những ngày qua, phải khẳng định một điều là chính quyền từ quận đến cơ sở đã huy động thật sự hiệu quả và thực chất vai trò của Chi bộ khu dân cư, Ban điều hành tổ dân phố, Ban công tác mặt trận, đoàn thanh niên, phụ nữ cơ sở.
Đặc biệt những người đứng mũi chịu sào, tiếp nhận, điều hành và xử lý công việc nhiều nhất cho Nhân dân chính là tổ trưởng tổ dân phố. Công việc thường xuyên nhất mà họ đảm nhận là từ nhận đặc hàng đến shipper nhu yếu phẩm được phân bổ về cũng như người dân đặt mua qua tổ. Tiếp đó là thông báo lịch, phát phiếu xét nghiệm đến từng hộ gia đình phối hợp tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở Nhân dân tuân thủ nghiêm việc ở yên trong nhà.
![]() |
| Các tổ trưởng tổ dân phố hoạt động rất tích cực trong những ngày vừa qua giúp người dân yên tâm. (ảnh Thanh Hà) |
Một điều khác nữa là ngoài lực lượng thực thi nhiệm vụ ANTT theo quy định thì điều dễ nhận thấy người di chuyển nhiều nhất trong 8 ngày qua ở các khu dân cư chính là các Tổ trưởng tổ dân phố. Bắt đầu từ sáng tinh mơ, họ đã trực tiếp điều hành việc phân chia rau củ quả, thông báo các combo đặt hàng... sau đó len lỏi trong khu dân cư, qua các ngõ hẻm, đường kiệt, ngõ xóm để phát không thiếu một gia đình nào. Không những thế, tổ trưởng còn phải tham gia lên lịch xét nghiệm hợp lý, thuốc men cần thiết cho nhiều người khi có nhu cầu. Sự nhiệt tình, nhanh nhẹn, chịu khó của tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn đã tạo cảm tình, tạo sự tin tưởng, đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.
Tuy nhiên, một chuyện buồn đã xảy ra, khi mới đây một tổ trưởng tổ dân phố đã bị tai nạn nặng khi đi chở thực phẩm giúp người dân. Được biết sau vụ tai nạn nghiêm trọng này, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ đã thăm hỏi và hỗ trợ 25 triệu đồng cho ông Tráng. Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã quyết định miễn toàn bộ chi phí phẫu thuật lẫn chăm sóc, điều trị cho ông Hứa Văn Tráng.
| Hàng trăm ống cơm lam đã được nướng trên ngọn lửa tình nghĩa ở miền cao để gửi về miền xuôi Đà Nẵng trong những ngày phong tỏa. |
| Việc kéo dài thêm thời gian phong tỏa 3 ngày nữa, để tập trung xét nghiệm 3 lần cho 100% hộ dân và có cơ sở xây dựng các kịch bản chống dịch trong thời gian tiếp theo. |
| Từ 30/7 đến 15/10/2021, Công an TP Đà Nẵng mở đợt cao điểm tấn công, truy quét “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố. |
Tin bài liên quan
Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc
Orbis hỗ trợ Cần Thơ tăng cường chăm sóc mắt toàn diện cho cộng đồng
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Đọc nhiều
Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”
Lan tỏa giá trị điện ảnh cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước








