Đà Nẵng bỏ giấy xét nghiệm, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển thuận lợi trong ngày
| Khi những đoàn người về quê đi qua Đà Nẵng, các hội nhóm thiện nguyện, các tổ chức, cá nhân, đoàn thể, cũng như lãnh đạo thành phố... đã dành tất cả những tình cảm tốt đẹp cho đồng bào. |
| Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương được Bộ Y tế chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi. |
![]() |
| Dòng người và phương tiện từ Quảng Nam ra thành phố Đà Nẵng hoặc ngược lại tăng gấp nhiều lần so với những ngày trước. (ảnh Thanh Hải) |
Bắt đầu từ sáng 13/10, khi việc kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 với người từ Quảng Nam ra Đà Nẵng đã bãi bỏ, dòng người và phương tiện từ Quảng Nam ra thành phố Đà Nẵng hoặc ngược lại tăng gấp nhiều lần so với những ngày trước.
Tại các chốt kiểm soát khu vực giáp ranh tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng như Hòa Phước, Trần Đại Nghĩa, QL14B, dòng người và phương tiện ùn tắc hàng cây số, kéo dài nhiều giờ.
![]() |
| Dòng người từ Quảng Nam đổ ra Đà Nẵng liên tục khiến chốt kiểm soát đông nghẹt, ùn ứ. (ảnh Thanh Hải) |
Khoảng 7h ngày 14/10, tại các chốt kiểm soát đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và quốc lộ 1 (khu vực giáp ranh Đà Nẵng và Quảng Nam), cảnh ách tắc giao thông đã xảy ra. Dòng người từ Quảng Nam đổ ra Đà Nẵng liên tục khiến chốt kiểm soát đông nghẹt, ùn ứ. Người dân phải nhích xe từng chút, chờ đợi rất lâu mới qua chốt.
Theo một cán bộ CSGT tại chốt kiểm soát đường Trần Đại Nghĩa (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho biết, tình trạng này xuất hiện vào giờ cao điểm, lúc người dân đi làm hoặc tan ca. Theo cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch, từ ngày 13/10 chính quyền đã bỏ quy định người dân ra Đà Nẵng phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, điều đó tạo thuận lợi cho người dân 2 địa phương qua lại làm việc trong ngày.
![]() |
| Người dân phải nhích xe từng chút, chờ đợi rất lâu mới qua chốt. (ảnh Thanh Hải) |
Theo quy định mới, người dân chỉ cần chứng minh là công dân Quảng Nam hoặc Đà Nẵng thì được thông chốt kiểm soát dịch. "Quy định mới tạo điều kiện cho người dân lưu thông làm ăn nhưng việc tập trung đông người cũng có nguy cơ lây nghiễm dịch bệnh.
Tại chốt kiểm soát, nhiều người dân Quảng Nam nắm rõ quy định nên chủ động khai báo y tế trước và quét mã QR trước khi vào thành phố. Tuy nhiên, vì lượng người quá đông trong cùng một thời điểm, người dân vẫn chen nhau không đảm bảo việc giãn cách tối thiểu khi vào các chốt kiểm soát để khai báo y tế.
![]() |
| Tình trạng ùn tắc giao thông xuất hiện vào giờ cao điểm, lúc người dân đi làm hoặc tan ca. (ảnh Thanh Hải) |
Các lực lượng công an, y tế, thanh niên tình nguyện tăng cường nhân lực tại các chốt để hướng dẫn người dân khai báo y tế trước, tránh tập trung đông người. Hơn 3 tháng về quê tránh dịch, bây giờ thành thố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam nới lỏng việc đi lại, người dân rất vui. Mọi người đều mong dịch bệnh sớm chấm dứt để việc đi lại, làm ăn của mọi người được thuận lợi hơn.
| Việc đi lại giữa Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ không cần kiểm soát giấy xét nghiệm như vừa qua, thay vào đó người dân chỉ cần có giấy tờ tùy thân. |
| Lực lượng Đoàn Thanh niên BĐBP Đà Nẵng cùng phối hợp với các đơn vị chức năng ra quân chiến dịch dịch “Hãy làm sạch biển” và phong trào phòng, chống rác thải nhựa. |
| Trong bộ đồ bảo hộ y tế, những chàng trai trong nhóm cứu hộ “SOS Đà Nẵng” đã nhiều ngày đêm túc trực ở 2 đầu vào địa phận Đà Nẵng sửa xe miễn phí cho hàng ngàn người về quê. |
Tin bài liên quan
WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng
Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững
Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada
Các tin bài khác
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương
Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú









