Lực lượng Đoàn Thanh niên BĐBP Đà Nẵng cùng phối hợp với các đơn vị chức năng ra quân chiến dịch dịch “Hãy làm sạch biển” và phong trào phòng, chống rác thải nhựa.
Những chàng trai SOS và hành trình xuyên đêm cứu hộ xe máy giúp người dân về quê Những chàng trai SOS và hành trình xuyên đêm cứu hộ xe máy giúp người dân về quê
Trong bộ đồ bảo hộ y tế, những chàng trai trong nhóm cứu hộ “SOS Đà Nẵng” đã nhiều ngày đêm túc trực ở 2 đầu vào địa phận Đà Nẵng sửa xe miễn phí cho hàng ngàn người về quê.
Quốc lộ 1A mở 4 hầm để người dân về quê được thuận tiện Quốc lộ 1A mở 4 hầm để người dân về quê được thuận tiện
Không chỉ có hầm đường bộ Hải Vân mở để người đi xe máy qua hầm, mà 3 hầm khác thuộc các con đèo như Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông cũng đã được mở.
Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển
BĐBP Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị chức năng chung tay làm sạch biển. (ảnh Gia Nguyễn)

Tin từ BĐBP Đà Nẵng cho biết, trong 2 ngày 9 và 10/10, lực lượng Đoàn Thanh niên BĐBP Đà Nẵng phối hợp với các Quận đoàn Liên Chiểu, Thanh Khê, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn tổ chức ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và phong trào phòng, chống rác thải nhựa.

Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển
Cán bộ, chiến sỹ ĐBP Phú Lộc cùng các đoàn viên Phường Thanh Khê Tây (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) chung tay làm sạch biển. (ảnh Gia Nguyễn)
Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển
Nhiều rác thải biển được thu gom. (ảnh Gia Nguyễn)
Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển
Nhiều loại rác thải nhựa cũng được dọn dẹp trên bãi biển. (ảnh Gia Nguyễn)

Gần 200 đoàn viên, thanh niên của các Đồn Biên phòng Hải Vân, Phú Lộc, Sơn Trà, Non Nước, Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng, Hải đội 2 (BĐBP Đà Nẵng) và các Đoàn phường thuộc khu vực biên giới biển của thành phố Đà Nẵng đã tham gia dọn vệ sinh làm sạch môi trường các bãi biển Thanh Khê, Tiên Sa, Mỹ Khê, Non Nước.

Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển
Hải đội 2 (BĐBP Đà Nẵng) cũng ra quân làm sạch biển.

Trong 2 ngày, nhiều tấn rác thải trong đó có nhiều rác thải nhựa đã được thu gom và di chuyển đến nơi tập kết, tiêu hủy.

Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển
Chiến sỹ Hải Đội 2 (BĐBP Đà Nẵng) thu gom rác thải nhựa.

Từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và phong trào phòng, chống rác thải nhựa, qua đó cũng tuyên truyền, nhắc nhở cho nhân dân, du khách không xả rác bừa bãi làm mất mỹ quan bãi biển, gây ô nhiễm môi trường.

Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển
Chiến dịch này thể hiện sự đồng hành của BĐBP Đà Nẵng với nhân dân, góp phần phát triển kinh tế văn hóa địa phương. (ảnh Gia Nguyễn)

Thông qua hoạt động này, đã nâng cao ý thức tự giác và trách nhiệm của mọi người trong công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, coi việc bảo vệ môi trường, bảo vệ biển, đảo là trách nhiệm thể hiện bằng những hành động cụ thể. Cùng với đó, thể hiện sự đồng hành của BĐBP Đà Nẵng với nhân dân, góp phần phát triển kinh tế văn hóa địa phương.

Đà Nẵng cấm tàu thuyền ra khơi Đà Nẵng cấm tàu thuyền ra khơi
Ngày 6-10, Đại tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang triển khai các phương án chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới (có khả năng mạnh lên thành bão số 7) có thể ảnh hưởng đến khu vực ven biển và thành phố Đà Nẵng.
DAFO, TLSQ Vương quốc Thái Lan tại TP. HCM trao đổi thông tin về Hội thảo quốc tế DAFO, TLSQ Vương quốc Thái Lan tại TP. HCM trao đổi thông tin về Hội thảo quốc tế
Sáng ngày 6/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng đã có buổi gặp trực tuyến với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP HCM (TLSQ Thái Lan).
Người Đà Nẵng treo biển chỉ đường hướng dẫn người về quê không đi lạc đường Người Đà Nẵng treo biển chỉ đường hướng dẫn người về quê không đi lạc đường
Thấy nhiều bà con về quê khi đi ngang qua Đà Nẵng bị lạc đường, hai cha con một người dân ở Đà Nẵng đã in những tấm bảng chỉ đường để hướng dẫn cho mọi người.
In bài viết

Truyền hình