Cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN năm 2023: Đưa văn hóa các quốc gia đến gần sinh viên
Đối tượng dự thi là nam, nữ từ đủ 18 tuổi và không quá 27 tuổi (tính đến ngày 16/8/2023) và là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, học viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm sinh viên làm đại sứ trong quảng bá văn hóa các quốc gia ASEAN, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi catwalk, thuyết minh dự án cộng đồng, trình diễn trang phục, tài năng và ứng xử.
![]() |
| Trình diễn trang phục các quốc gia Đông Nam Á tại chương trình công bố cuộc thi. (Ảnh: Báo Văn hóa) |
Sau cuộc thi, đại sứ được lựa chọn phải có tri thức về văn hóa khu vực ASEAN, có khả năng trình diễn và đam mê giới thiệu văn hóa các nước đến thanh niên Việt Nam và quốc tế. Đại sứ văn hóa sẽ tham gia các hoạt động quảng bá văn hóa thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trình diễn thời trang, hội thảo, cuộc thi sáng kiến vì cộng đồng ASEAN…
![]() |
| Vương miện dành cho Đại sứ Văn hoá ASEAN năm 2023. (Ảnh: Doanh nghiệp hội nhập) |
Theo Ban tổ chức, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023 nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Đông Nam Á, là những sự kiện trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967 - 8/8/2023); 28 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2023) và năm Indonesia làm chủ tịch luân phiên ASEAN với chủ đề “ASEAN tầm vóc: Tâm điểm của tăng trưởng”.
Cuộc thi cũng là dịp đưa văn hóa các quốc gia Đông Nam Á đến gần hơn với sinh viên thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung. Thông qua đó, cho thấy vẻ đẹp của các quốc gia và vai trò trong việc tìm hiểu văn hóa Đông Nam Á của không chỉ sinh viên ngành Đông Nam Á học mà còn mở rộng các ngành học khác.
| Lần đầu tiên vẻ đẹp của dòng tranh dân gian Nam Bộ trở thành cảm hứng cho trang phục dân tộc của nhan sắc Việt tại Miss Supranational 2023. Thanh Ngân cho biết cô rất tự hào khi diện thiết kế này. |
| Ngày 2/8/2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nhà Bè, TP.HCM, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Huyện phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhà Bè, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện cùng các bạn sinh viên tình nguyện Lào, Campuchia, Myanmar tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa các nước ASEAN – ASEAN Day năm 2023. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển
Đọc nhiều
Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam








