Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
13:53 | 26/02/2022 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam ra thông báo khẩn về việc một số không phận đóng cửa do căng thẳng Nga - Ukraine

aa
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị đã có công văn gửi các hãng hàng không Việt Nam gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airwways, Pacific Airlines về việc hạn chế, đóng cửa vùng trời, sân bay tại Nga và Ukraine.
Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay còn 1.000 đồng/lít Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay còn 1.000 đồng/lít
Đề nghị dừng khẩn cấp chuyến bay từ 10 nước châu Phi do lo ngại về biến chủng Omicron Đề nghị dừng khẩn cấp chuyến bay từ 10 nước châu Phi do lo ngại về biến chủng Omicron

Văn bản do Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng ký nêu rõ: "Cục Hàng không Việt Nam nhận được thư số EUR/NAT ngày 24/02/2022 của Văn phòng Tổ chức Hàng không thế giới (ICAO) khu vực châu Âu/Bắc Đại Tây Dương về việc đóng cửa không phận tại Moldova, Ukraine và một phần vùng thông báo bay (FIR) của Cộng hòa Liên bang Nga".

Nhà chức trách Ukraine thông báo đóng cửa không phận trong các FIR Dnipro (UKDV), Simferopol (UKFV), Lviv (UKLV), Odesa (UKOV) and Kyiv (UKBV). Nhà chức trách Liên bang Nga cũng thông báo đóng một phần không phận trong FIR Rostov (URRV). Ukraine cũng thông báo cùng nội dung này. Không phận của Moldova cũng bị đóng.

Cục Hàng không Việt Nam ra thông báo khẩn liên quan căng thẳng Nga - Ukraine
Cục Hàng không Việt Nam ra thông báo khẩn về việc một số không phận đóng cửa do căng thẳng Nga - Ukraine. (Ảnh minh họa)

Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cho biết sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với các nhà chức trách liên quan và các quốc gia khác trong khu vực về những diễn biến tiếp theo, đặc biệt là những diễn biễn có thể ảnh hưởng tới an toàn bay.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cũng cho biết đã nhận được báo cáo của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) về việc Nga và Ukraine đã phát hành các điện văn thông báo về việc đóng cửa sân bay, hạn chế, đóng cửa một số vùng trời và một số đoạn đường hàng không, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với phía Đông Bắc Ukraine.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bay đi, đến và bay qua lãnh thổ Nga, Ukraine, Moldova, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không nghiên cứu thư của ICAO; liên tục cập nhật các điện văn thông báo hàng không về việc hạn chế/đóng cửa vùng trời, đóng cửa các sân bay/đoạn đường hàng không của Nga, Ukraine và các quốc gia liên quan khác.

Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng cũng cần rà soát các đường bay, căn cứ vào kế hoạch khai thác, lựa chọn các đường bay thay thế (nếu cần thiết), đảm bảo bay tránh khu vực, đường hàng không bị đóng cửa, hạn chế khai thác. Không chọn sân bay dự bị là các sân bay đã được thông báo đóng cửa và các sân bay nằm gần khu vực vùng trời bị ảnh hưởng.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, các hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways khai thác các đường bay quốc tế thường lệ từ Việt Nam đi/đến 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Campuchia, Hongkong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Lào, Pháp, Đức, Anh, Australia, Nga và Mỹ. Trong đó, Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác chuyến bay chở hành khách và hàng hóa với tần suất 24 chuyến/tuần đi/ đến khu vực châu Âu (Nga, Pháp, Đức, Anh)…

Sẽ khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022? Sẽ khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022?
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề xuất kế hoạch tiếp tục triển khai thực hiện hoạt động vận chuyển hành khách nội địa thường lệ giai đoạn tới theo hướng tăng dần số chuyến bay, đến năm 2022 sẽ khai thác bình thường toàn bộ các đường bay nội địa.
Sẽ tăng tần suất bay nội địa, mở chuyến bình thường từ tháng 12? Sẽ tăng tần suất bay nội địa, mở chuyến bình thường từ tháng 12?
Để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hàng không và khôi phục các hoạt động sản xuất kinh tế, Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất tăng tần suất khai thác các đường bay, cho phép các hãng được cung cấp thêm dịch vụ trên chuyến bay trong giai đoạn từ nay tới cuối tháng 11. Từ tháng 12 tới, cho phép các hãng khai thác theo tần suất bình thường.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD

Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD

Sóng thần xuất hiện sau động đất 7,6 độ ở Đông Bắc Nhật Bản; Thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD; Anh, Pháp, Đức thể hiện ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Zelensky tại London... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/12.
Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam

Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Nga thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Nga trong các ngày 28 - 29/9/2025.
Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm, Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối, Ukraine tấn công căn cứ tên lửa của Nga ở tỉnh Bryansk, phá hủy bệ phóng Iskander, Thái Lan kêu gọi Campuchia không đưa tranh chấp biên giới lên tòa quốc tế... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.

Các tin bài khác

Bodor Laser giới thiệu khái niệm "Siêu tốc" trong gia công ống, ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK

Bodor Laser giới thiệu khái niệm "Siêu tốc" trong gia công ống, ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK

Ngày 03 tháng 02 năm 2026 - Bodor Laser, doanh nghiệp toàn cầu chuyên cung cấp giải pháp cắt laser, vừa chính thức ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK, đồng thời giới thiệu khái niệm mới mang tên "Siêu tốc" dành cho lĩnh vực gia công ống.
VinSmart Future ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng “một chạm” V-App

VinSmart Future ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng “một chạm” V-App

Ngày 29/01/2026, VinSmart Future - công ty công nghệ trụ cột của Tập đoàn Vingroup ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng V-App, tích hợp toàn diện các dịch vụ, sản phẩm và chương trình khách hàng thân thiết của hệ sinh thái chỉ với thao tác “một chạm”. Bên cạnh việc nâng tầm trải nghiệm khách hàng, V-App còn có tính năng cung cấp tin tức hàng ngày theo hướng cá nhân hóa cùng các công cụ tra cứu, tìm kiếm thông tin bằng công nghệ AI thế hệ mới.
TUMI ra mắt thế hệ tiếp theo của Bộ sưu tập TUMI Alpha

TUMI ra mắt thế hệ tiếp theo của Bộ sưu tập TUMI Alpha

Ngày 28/1/2026, thương hiệu quốc tế về du lịch, phong cách sống và phụ kiện TUMI ra mắt thế hệ tiếp theo của bộ sưu tập Alpha thông qua các chiến dịch riêng với sự tham gia của tay đua vô địch thế giới Công thức 1 cũng chính là Đại sứ thương hiệu toàn cầu Lando Norris, và Đại sứ thương hiệu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, diễn viên Ngụy Đại Huân.
Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi và robot mở ra cơ hội sống chất lượng hơn cho bệnh nhân ung thư thực quản

Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi và robot mở ra cơ hội sống chất lượng hơn cho bệnh nhân ung thư thực quản

Ung thư thực quản luôn được xem là một trong những bệnh lý ác tính phức tạp và “khó nhằn” nhất của hệ tiêu hóa. Không ít bệnh nhân từng phải trải qua những ca mổ lớn đầy ám ảnh, đối mặt với đau đớn kéo dài, nguy cơ biến chứng cao và quá trình hồi phục chậm. Tuy nhiên, những tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, đặc biệt là phẫu thuật nội soiứng dụng robot, đang từng bước làm thay đổi hành trình điều trị, mang đến cơ hội sống tốt hơn cho người bệnh.

Đọc nhiều

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Chiều 6/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn kiều bào tiêu biểu tham dự Xuân Quê hương 2026.
Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hôm nay 7/2, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Ngày 7/2, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) do Đại tá Bùi Yên Tĩnh, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống khai thác IUU tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động