Công ty Cổ phần SUN SHINE và hành trình lan toả điều tốt đẹp của người Việt tại Nhật
Ngọc Dũng, cựu cầu thủ Sông Lam Nghệ An sang Nhật Bản tham gia một giải bóng đá phong trào của người Việt vào tháng 12/2023. Khi mới chỉ vào sân đá được 5 phút, Ngọc Dũng đã bị ngất trên sân. Được các bác sĩ tại Nhật Bản khẩn trương cấp cứu, Ngọc Dũng đã qua tình trạng nguy kịch.
Anh được bác sĩ chẩn đoán bị rung thất (còn gọi là rung tâm thất). Đây là hiện tượng rối loạn nhịp tim khiến tim không thể bơm máu như bình thường và gây ngưng tim đột ngột. Ngọc Dũng đã điều trị tại Nhật Bản hơn 1 tháng, sau đó được đưa về bệnh viện tại Hà Nội.
Sáng ngày Mùng 4 Tết (tức 13/2), Ngọc Dũng đã được Bệnh viên Tim Hà Nội cho xuất viện vì chỉ số về tim và não đã về lại ổn định. Hiện Ngọc Dũng đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An để tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở chân.
Được biết, từ khi cấp cứu, điều trị bên Nhật cho đến khi xuất viện về Nghệ An, Công ty Cổ phần SUN SHINE, đơn vị mời Ngọc Dũng tham gia giải bóng luôn sát cánh hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần cho Trần Ngọc Dũng.
![]() |
| Khi điều trị tại Nhật Bản, ông Phạm Đình Thương Tổng giám đốc Công ty Cổ phần SUN SHINE cắt cử 2 nhân viên thay phiên nhau chăm sóc Ngọc Dũng. |
Hiểu được gia cảnh của Trần Ngọc Dũng, trong gần 2 tháng điều trị tại Nhật Bản, Công ty Cổ phần SUN SHINE đã cử hai người thay phiên nhau vào thăm, động viên chăm sóc Ngọc Dũng mỗi ngày. Bản thân ông Phạm Đình Thương, Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Saitama, Nhật Bản, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần SUN SHINE cũng vào thăm hỏi động viên Ngọc Dũng.
Tổng chi phí từ khi Ngọc Dũng tới Nhật Bản, đến khi Ngọc Dũng được đưa về Bệnh viện tim Hà Nội (bao gồm cả chi phí cho ê kíp bác sĩ Nhật đi theo trên chuyến bay, xe cứu thương đưa đón sân bay) là hơn 20 triệu yên, tương đương hơn 3,5 tỉ đồng. Toàn bộ chi phí khoảng 3,5 tỉ đồng đều do Công ty Cổ phần SUN SHINE chi trả toàn bộ.
Bên cạnh đó, ông Phạm Đình Thương còn cùng mọi người kêu gọi hỗ trợ cho Ngọc Dũng chi phí điều trị lâu dài sau này.
![]() |
Phạm Đình Thương Tổng giám đốc Công ty Cổ phần SUN SHINE đưa Ngọc Dũng từ Nhật Bản trở về Bệnh viện Tim Hà Nội điều trị. |
Đích thân Tổng giám đốc Công ty Cổ phần SUN SHINE cũng đã đưa Ngọc Dũng từ Nhật Bản trở về Bệnh viện Tim Hà Nội điều trị. Những ngày điều trị ở Hà Nội, thành viên Công ty Cổ phần SUN SHINE tại Việt Nam cũng thường xuyên vào thăm hỏi hỗ trợ gia đình Ngọc Dũng. Khi Ngọc Dũng sức khoẻ bình thường, công ty đã trực tiếp cùng gia đình đưa Ngọc Dũng xuất viện về Nghệ An để phục hồi vật lí trị liệu ở chân.
Tất cả những nghĩa cử, tấm lòng cao đẹp của Công ty Cổ phần SUN SHINE trước hoàn cảnh của Ngọc Dũng đều xuất phát từ trái tim, tinh thần tương thân tương ái của người Việt.
![]() |
| Đại diện Công ty Cổ phần SUN SHINE chi nhánh Việt Nam đưa Ngọc Dũng xuất viện về Nghệ An.
|
Chị Trần Thị Hoa, em gái của cầu thủ Ngọc Dũng chia sẻ: “Lúc anh Ngọc Dũng nguy kịch rất may vì đã có Công ty cổ phần SUN SHINE đã hỗ trợ, giúp đỡ. Gia đình chúng tôi cảm động lắm, vì nơi đất khách quê người, không có bố mẹ, người thân ở cạnh nhưng anh Ngọc Dũng đã được giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần. Khi về tới Việt Nam, công ty vẫn còn sát cánh, hỗ trợ. Cảm ơn tấm lòng của công ty SUN SHINE”.
Tin bài liên quan
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản
Cần Thơ tăng cường hợp tác với JETRO, mở rộng cơ hội thu hút đầu tư Nhật Bản
15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka
Các tin bài khác
Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai
Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt
Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest
Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú








