Tối 21/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Vương quốc Campuchia đã tổ chức Lễ tổng kết công tác cộng đồng năm 2021 và trao quà cứu trợ tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Việt Nam-Campuchia phối hợp tổ chức các hoạt động của Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia phối hợp tổ chức các hoạt động của Năm Hữu nghị
Tặng 500 phần quà Tết cho cộng đồng người Việt tại Campuchia gặp khó khăn do Covid-19 Tặng 500 phần quà Tết cho cộng đồng người Việt tại Campuchia gặp khó khăn do Covid-19
Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý phát biểu ý kiến tại lễ tổng kết. (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)
Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý phát biểu ý kiến tại lễ tổng kết. (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)

Theo TTXVN, trong không khí hân hoan chào đón Tết nguyên đán Nhâm Dần, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Vương quốc Campuchia Vũ Ngọc Lý đã gửi tới bà con cộng đồng người gốc Việt lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Ông Vũ Ngọc Lý cho biết, năm 2021 vừa qua, mặc dù phải ứng phó với muôn vàn khó khăn, nhất là đại dịch COVID-19, cộng đồng người Việt và người gốc Việt tại khu vực Tây Nam Campuchia vẫn luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, với tinh thần cây tre Việt Nam “bão táp mưa sa vẫn thẳng hàng.”

Tổng Lãnh sự đánh giá cao Ban Chấp hành các Tỉnh hội Khmer-Việt Nam thuộc địa bàn Tổng Lãnh sự quán phụ trách, đã luôn xứng đáng là chỗ dựa cho bà con xa xứ; các nhà hảo tâm và một số cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, đặc biệt là Công ty Viễn thông Metfone đã luôn đồng hành trong các hoạt động cộng đồng thời gian qua.

Theo ông Vũ Ngọc Lý, những điều đó đã giúp lan tỏa tinh thần nhân ái cao đẹp trong cộng đồng, góp phần khơi dậy trong bà con tình yêu quê hương, nguồn cội, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nghĩa đồng bào, đồng thời tạo sự gắn bó giữa bà con với Tổ quốc.

“Năm 2022 cũng được lãnh đạo Việt Nam và Campuchia chọn là Năm Hữu nghị nhân dịp hai nước kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967-24/6/2022). Tôi mong bà con ta sẽ tích cực đóng góp hơn nữa cho việc gìn giữ và vun đắp mối quan hệ Việt Nam-Campuchia, đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân 2 nước dày công vun đắp”, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý nhấn mạnh.

Trả lời báo chí, ông Trần Văn Năm, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk cho biết, nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các cơ quan đại diện Việt Nam và chính quyền địa phương, thời gian qua, bà con đã từng bước khắc phục khó khăn do dịch bệnh gây nên.

Ông Trần Văn Năm chia sẻ: “Nhân dịp năm mới, Ban Chấp hành Hội và cộng đồng bà con xin cảm ơn Đảng, Chính phủ và đồng bào đã luôn quan tâm, dành sự giúp đỡ quý báu cho bà con người Việt ở Campuchia.”

Nhân dịp này, đại diện Tổng Lãnh sự quán cùng các nhà hảo tâm và một số doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã trao tặng nhiều phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, để động viên, hỗ trợ bà con đón Tết cổ truyền thêm no đủ và đầm ấm.

Trao quà Tết động viên bà con đón Xuân thêm ấm áp. (Ảnh: Nâhn dân(
Trao quà Tết động viên bà con đón Xuân thêm ấm áp. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Trước đó, vào ngày 19/1, nhân chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao tặng quà Tết tới cộng đồng, bà con tại Campuchia. Đây là nguồn động viên kịp thời cho bà con nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, thể hiện truyền thống quý báu “tương thân, tương ái” của dân tộc đối với đồng bào ta ở nước ngoài.

Đại học Kiên Giang đưa sinh viên Campuchia về thăm gia đình dịp nghỉ Tết Đại học Kiên Giang đưa sinh viên Campuchia về thăm gia đình dịp nghỉ Tết
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022 Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022
In bài viết

Truyền hình