Cộng đồng người Việt tại các địa phương Nga kỷ niệm 47 năm thống nhất đất nước
![]() |
| Cộng đồng người Việt tại Vlapostok đặt hoa tại đài tưởng niệm Bác ở vườn hoa Hồ Chí Minh trên phố Borisenko ngày 30/4. |
Ngày 30/4, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vlapostok tổ chức lễ kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước tại vườn hoa mang tên Hồ Chí Minh, trên phố Borisenko, ở thành phố cảng Viễn Đông của nước Nga.
Tham dự buổi lễ có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vlapostok Nguyễn Đăng Hiền và các cán bộ Tổng lãnh sự quán, đại diện của Hội người Việt Nam tỉnh Primorye, cộng đồng bà con và sinh viên Việt Nam, đại diện Hội cựu chiến binh Nga, Hội hữu nghị Nga-Việt và một số quan chức địa phương.
Trước đó, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm này, ngày 29/4, Tổng lãnh sự quán Việt Nam và cộng đồng đã tổ chức họp mặt, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, liên hoan ẩm thực và trao tặng giấy khen, bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã tích cực hoạt động trong thời gian đại dịch Covid-19 vừa qua.
![]() |
| Lễ kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) ở St. Petersburg. |
Cùng ngày, công ty Golden Age Group của doanh nhân Dương Chí Kiên ở thành phố St. Petersburg đã tổ chức sự kiện kỷ niệm ngày lễ trọng đại này để tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do, vì hòa bình của dân tộc, cũng như sự ủng hộ chí tình, hiệu quả của chính phủ và nhân dân Liên Xô trước đây.
Tham dự sự kiện có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại chính quyền thành phố St. Petersburg Vyacheslav Kalganov; Chủ tịch Tổ chức Hội liên khu vực các Cựu chiến binh và Nghĩa vụ quân sự Vasily Gladyshev; Chủ tịch Chi hội Tổ chức Hội liên khu vực các cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam Aleksey Skreblyukov cùng các cựu chiến binh Liên Xô từng tham gia phục vụ ở Việt Nam.
Bà con người Việt, trong đó có ông Vũ Lâm Khánh, Bí thư Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tại St. Petersburg; ông Bùi Công Sự, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại St. Petersburg, cùng đại diện các lưu học sinh quân sự Việt Nam đang học tập tại thành phố St. Petersburg, tham dự lễ kỷ niệm ý nghĩa này.
Cộng đồng người Việt Nam tại St. Petersburg đã tổ chức họp mặt và thi đấu thể thao để kỷ niệm ngày trọng đại này, cũng như ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc.
| Nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2022), Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga phối hợp Hội Văn học-nghệ thuật và Hội Người Việt Nam tại LB Nga tổ chức chương trình giao lưu thơ, nhạc “Đất nước trọn niềm vui”. |
| 47 năm đã trôi qua, nhưng những ký ức hào hùng về những ngày tháng 4 lịch sử vẫn còn ghi dấu với bất kỳ ai đã từng trải qua năm tháng ấy. Đặc biệt, âm hưởng của mùa xuân đại thắng năm 1975 được khắc họa rõ nét qua những bài ca đi cùng năm tháng để những thế hệ mai sau có thể cảm thụ và luôn tự hào về chiến thắng lừng lẫy của cha ông. |
Tin bài liên quan
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Moskva
Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Các tin bài khác
Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương
Người Việt Nam tại Trung Quốc cùng đón Xuân Quê hương 2026
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








