Nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2022), Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga phối hợp Hội Văn học-nghệ thuật và Hội Người Việt Nam tại LB Nga tổ chức chương trình giao lưu thơ, nhạc “Đất nước trọn niềm vui”.
Hội Rồng vàng châu Âu -1976: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương Hội Rồng vàng châu Âu -1976: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương
Tại Hội trường Đông Đô, Praha, Séc vừa diễn ra Đại hội lần thứ 2, Dạ tiệc Red@Black và Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Hội Rồng vàng châu Âu -1976 với gần 300 kiều bào tham dự.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về bom mìn Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về bom mìn
Hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về bom mìn 4/4/2022, Trung tâm Hành động Bom mìn tỉnh Quảng Trị và các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh trong tỉnh phát động nhiều hoạt động ý nghĩa.

Với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui” chương trình giao lưu văn nghệ đã tập trung vào các tác phẩm về đề tài ca ngợi quê hương, đất nước, tôn vinh công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi cho biết: "Việt Nam đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh và hiện nay LB Nga cũng đang trải qua giai đoạn khó khăn. Chính thời điểm này, chúng ta càng hiểu giá trị của hòa bình, độc lập, tự do". Đại sứ nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của ngày 30/4 và biểu dương tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cộng đồng người Việt tại Nga.

Kiều bào tại Nga kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
(Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga)

Nhạc sĩ Phạm Hồng Hà - thành viên Hội Văn học nghệ thuật tại Nga bày tỏ xúc động khi được nghe các bạn trẻ trình bày các ca khúc thể hiện tình cảm yêu thương, gắn bó với quê hương đất nước. Nhạc sĩ Phạm Hồng Hà đã mở đầu chương trình với màn trình diễn độc tấu guitar “Bài ca hy vọng” và “Người Hà Nội”.

Tham tán – Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Phó Trưởng ban công tác cộng đồng, ông Lê Quang Anh đánh giá cao tâm huyết của các thành viên cốt cán của Hội Văn học nghệ thuật tại Nga, những người đã góp phần tạo nên thành công của chương trình “Đất nước trọn niềm vui”. “Qua chương trình này chúng ta nhận thấy tiềm năng của cộng đồng mình rất lớn và phong phú. Chúng ta cần coi trọng và phát huy những nguồn lực này trong cộng đồng người Việt Nam tại Nga.” – ông Lê Quang Anh nhấn mạnh.

Bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” khép lại chương trình giao lưu thơ, văn nghệ “Đất nước trọn niềm vui” với những âm hưởng cảm xúc sâu lắng đọng lại trong những người tham dự chương trình. Qua những hoạt động văn hóa sôi nổi, bổ ích này sẽ tiếp thêm sức mạnh để cộng đồng người Việt Nam tại Nga vươn lên và vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Thanh niên trong cả nước tham gia nhiều hoạt động hướng về biên giới, hải đảo Thanh niên trong cả nước tham gia nhiều hoạt động hướng về biên giới, hải đảo
Trong những ngày qua, đoàn viên, thanh niên trong cả nước đã tích cực tham gia nhiều hoạt động hướng về biên giới, hải đảo.
Đưa người Việt hồi hương trong bối cảnh đại dịch là chủ trương hoàn toàn đúng đắn và nhân đạo của Đảng và Nhà nước Đưa người Việt hồi hương trong bối cảnh đại dịch là chủ trương hoàn toàn đúng đắn và nhân đạo của Đảng và Nhà nước
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng một lần nữa khẳng định, việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài có nhu cầu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước trong bối cảnh đại dịch vừa qua là chủ trương hoàn toàn đúng đắn và nhân đạo của Đảng và Nhà nước.
In bài viết

Truyền hình