Trang chủ Việt kiều
13:25 | 18/02/2021 GMT+7

Cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan đã được tiêm vaccine phòng COVID-19

aa
Trung tâm Y tế Lotus, cơ sở hợp tác đầu tiên của Việt Nam và Ba Lan hiện đã được cấp phép tiêm phòng và là một trong số hàng nghìn điểm tiêm chủng trên khắp lãnh thổ Ba Lan.
Việt Nam đề xuất tiêm chủng vaccine COVID-19 cho lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam đề xuất tiêm chủng vaccine COVID-19 cho lực lượng gìn giữ hòa bình
Theo Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (LHQ), việc tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 cho nhân viên gìn giữ hòa bình là rất cần thiết.
Vaccine COVID-19 được Việt Nam dự định nhập về sản xuất ở đâu? Vaccine COVID-19 được Việt Nam dự định nhập về sản xuất ở đâu?
Vừa qua, Bộ Y tế cho biết, vaccine phòng COVID-19 của Astra Zeneca đã được Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế phê duyệt cấp phép lưu hành cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch tại Việt Nam.

Theo TTXVN, hiện nay tại các quốc gia châu Âu, trong đó có Ba Lan, đang tiến hành triển khai tiêm vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho người dân.

Trung tâm Y tế Lotus, cơ sở hợp tác đầu tiên của Việt Nam và Ba Lan hiện đã được cấp phép tiêm phòng và là một trong số hàng nghìn điểm tiêm chủng trên khắp lãnh thổ Ba Lan.

Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị trung tâm, đồng thời là Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan cho biết: “Trung tâm Y tế Lotus rất tự hào là một trong hơn 6.000 điểm tiêm phòng COVID-19 tại Ba Lan. Để có được giấy phép, trung tâm đã vượt qua các đợt kiểm tra về về sinh dịch tễ, trình độ của đội ngũ y, bác sỹ cũng như tiếp cận và xử lý thông tin đối với hệ thống phòng chống COVID-19 của Chính phủ Ba Lan. Hiện nay, trung tâm được Chính phủ Ba Lan cung cấp miễn phí vaccine của Pfizer/BioNTech để tiêm cho bà con cộng đồng và người bản xứ".

Cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan đã được tiêm vaccine phòng COVID-19
Tiêm phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế Lotus, Ba Lan. Ảnh: TTXVN

Trong thời gian qua, trung tâm đã kết hợp chặt chẽ với Ban hỗ trợ Cộng đồng phòng chống COVID-19 của Hội người Việt Nam tại Ba Lan, trợ giúp hiệu quả việc xét nghiệm, tư vấn về phòng chống dịch bệnh, cũng như điều trị cho hàng nghìn lượt người trong cộng đồng Việt Nam và người dân sở tại.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Trung tâm Y tế Lotus có đội ngũ y, bác sỹ Ba Lan giàu kinh nghiệm, sẵn sàng sử lý các tình huống xảy ra. Việc tiêm phòng tại đây rất thuận lợi cho người Việt, nhất là những người không thông thạo tiếng Ba Lan. Bà con đăng ký tiêm phòng được hướng dẫn khai báo và tư vấn khám bệnh, tiêm phòng với sự hỗ trợ phiên dịch tiếng Việt miễn phí.

Hiện nay, trung tâm đang tiêm phòng cho người trên 70 tuổi từ ngày 27/1 (danh sách được đăng ký từ trước), theo sự hướng dẫn của các nhân viên y tế trong việc khai báo hồ sơ, phiên dịch khám bệnh trước khi tiêm với thái độ phục vụ tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, hiện số lượng vaccine mà trung tâm nhận được còn hạn chế. Dự kiến vào tháng 3 tới, lượng vaccine sẽ nhiều hơn để có thể tăng số lượng người được tiêm chủng tại Trung tâm Y tế Lotus.

Được biết, từ tháng 2/2020, các hội đoàn người Việt tại Ba Lan đã thành lập Ban hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Trong ban có 3 tiểu ban là Tiểu ban Y tế, Tiểu ban Hỗ trợ những gia đình trong thời gian cách ly, có đường dây nóng hoạt động 24/24 để hỗ trợ bà con. Và cuối tháng 8, thành lập thêm Tiểu ban Hỗ trợ học đường thời COVID-19.

Mục đích hoạt động của ban là giúp đỡ bà con cập nhật mọi thông tin về dịch bệnh tại Ba Lan, các thay đổi và chính sách, hướng dẫn, tuyên truyền cho bà con trong cách phòng chống bệnh dịch. Do nhiều bà con không hiểu tiếng nên ban luôn là cầu nối giữa các bệnh nhân với các cơ sở y tế, cơ sở vệ sinh dịch tễ của Ba Lan. Ban cũng hỗ trợ các gia đình neo người, cung cấp nhu yếu phẩm trong thời gian bị cách ly.

Còn Ban Hỗ trợ học đường, là cầu nối giữa gia đình và nhà trường, trao đổi thông tin giúp các em học sinh gặp khó khăn trong học tập, nhất là các em học sinh cấp cơ sở, các em còn quá nhỏ, nên việc học tập trực tuyến gặp rất nhiều trở ngại, phụ huynh hạn chế về ngôn ngữ, nên không giúp được các con nhiều.

Mặc dù khó khăn vậy nhưng bà con vẫn dành tình cảm hướng về quê nhà. Ngay từ đầu khi châu Âu mới chớm có dấu hiệu dịch bệnh và ở Việt Nam có ổ dịch đầu tiên ở Vĩnh Phúc, Ban Hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cùng Hội người Việt tại Ba Lan và các nhóm thiện nguyện khác đã kêu gọi bà con gửi về ủng hộ xã Sơn Lôi hơn 50 ngàn chiếc khẩu trang, 200 hộp vitamin, 200 hộp nước sát trùng...

Sau đó, khi dịch bệnh ở Ba Lan bùng phát dữ dội, ban cũng kêu gọi bà con ủng hộ các bệnh viện, các cơ sở y tế Ba Lan trang thiết bị y tế và kit thử virus SARS-CoV-2 . Với 4.100 kit thử, trị giá hơn 100 ngàn USD.

Việt Nam cấp phép cho vaccine COVID-19 đầu tiên, có thể tiêm trong quý 1 Việt Nam cấp phép cho vaccine COVID-19 đầu tiên, có thể tiêm trong quý 1
Thông tin COVID-19: Vaccine của Astra Zeneca là vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Dự kiến trong quý I năm nay, vaccine này sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân.
Khởi công nhà sinh hoạt cộng đồng rộng 750 m2 cho người gốc Việt Nam ở Campuchia Khởi công nhà sinh hoạt cộng đồng rộng 750 m2 cho người gốc Việt Nam ở Campuchia
Hội Khmer - Việt Nam phối hợp Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk vừa tổ chức Lễ động thổ xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng của người Campuchia gốc Việt tại thành phố Kampot, Campuchia.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức Đại hội đại biểu sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc khóa X, nhiệm kỳ 2025-2028; xác định mục tiêu tiếp tục tạo nền tảng xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn kết, vững mạnh, nâng cao hình ảnh và vị thế của du học sinh Việt Nam.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Giỗ Tổ Hùng Vương: Người Việt năm châu hướng về nguồn cội

Giỗ Tổ Hùng Vương: Người Việt năm châu hướng về nguồn cội

Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 Âm lịch), cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Pháp, Đức, Malaysia, Hoa Kỳ... đã tổ chức lễ tưởng niệm các Vua Hùng với nhiều hoạt động trang trọng, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và tấm lòng hướng về quê hương, nguồn cội.
Tìm "kênh' xuất khẩu hàng hóa tới Đông Nam Á qua Kiều bào

Tìm "kênh' xuất khẩu hàng hóa tới Đông Nam Á qua Kiều bào

Sáng 3/4, tại tỉnh Savannakhet (Lào), Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM tổ chức Hội nghị “Hoạt động phát triển các kênh phân phối hàng hóa TP.HCM với các nước trong khu vực Đông Nam Á thông qua Hội doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài".

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp ông Steven Charles Morrissey và bà Joyceleane Claire Morrissey, thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ mất tích tại Việt Nam.
Đồng bào Khmer - thành phần quan trọng trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam

Đồng bào Khmer - thành phần quan trọng trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam

Ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo nhấn mạnh như trên trong chuyến thăm, tặng quà các tổ chức, cá nhân là người dân tộc Khmer tiêu biểu, hộ nghèo và chức sắc cao cấp Phật giáo Nam tông Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2025 của đồng bào dân tộc Khmer, diễn ra ngày 8/4 tại thành phố Cần Thơ.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Mexico

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Mexico

Đó là thông tin từ Đại sứ Mexico tại Việt Nam Alejandro Negrín Munoz trong buổi làm việc với Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ngày 8/4 tại Hà Nội. Đại sứ cho biết, nhằm hướng tới dấu mốc 50 năm quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc trong năm 2025.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Theo thông tin tại cuộc gặp, hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4 tại tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
Vùng 5 Hải quân tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Vùng 5 Hải quân tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Ngày 9/4, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2022 - 2025.
Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Chiều 8/4, tại huyện biên giới Nậm Pồ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo các bản giáp biên giới tại 4 huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động