Theo Japan Times, Chính phủ Nhật Bản đã đồng ý yêu cầu không nhận hồi môn Hoàng gia trị giá 1,3 triệu USD của Công chúa Mako sau khi kết hôn với bạn trai thường dân vào cuối năm nay.
Công nương Anh lần đầu lộ diện sau nghi vấn mang bầu lần thứ tư Công nương Anh lần đầu lộ diện sau nghi vấn mang bầu lần thứ tư
Hé lộ cuộc trò chuyện cuối cùng của Thái tử Charles với cố Hoàng thân Philip Hé lộ cuộc trò chuyện cuối cùng của Thái tử Charles với cố Hoàng thân Philip

Nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản cho biết, trong bối cảnh tranh cãi về vụ tranh chấp tài chính liên quan đến mẹ của bạn trai - Kei Komuro, Công chúa Mako - cháu gái Nhật hoàng Naruhito - đã bày tỏ ý định từ chối khoản hồi môn lên tới 150 triệu yen (1,36 triệu USD).

Khoản tiền này vốn được trao cho các thành viên nữ Hoàng gia để duy trì phẩm giá, vị trí của họ sau khi lập gia đình. Nguồn tin cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ đồng ý với yêu cầu này.

NHK dẫn nguồn thạo tin cho biết, ngày cưới của cặp đôi dự kiến sẽ được công bố trong tháng 10.

Văn phòng Hoàng thất của Hoàng gia Nhật Bản hiện chưa bình luận về các thông tin trên.

Công chúa Nhật Bản từ chối nhận của hồi môn Hoàng gia trị giá 1,3 triệu USD
Công chúa Mako và bạn trai Kei Komuro. Ảnh: Kyodo

Công chúa Mako, 29 tuổi, là con gái lớn của Thái tử Fumihito - người được tuyên bố thừa kế ngai vàng từ anh trai vào tháng 11 năm ngoái. Thái tử Fumihito còn có hai con nữa là Công chúa Kako, 25 tuổi, và Hoàng tử Hisahito, 14 tuổi, người đứng thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng và là duy nhất trong thế hệ mình.

Công chúa Makio, là bạn học cũ Kei Komuro, đã thông báo đính hôn từ năm 2017. Tuy nhiên, đám cưới của họ đã bị trì hoãn suốt một thời gian dài sau khi xuất hiện các thông tin liên quan đến tranh chấp tài chính giữa mẹ của Komuro và hôn phu cũ.

Komuro, dự kiến sẽ từ Hoa Kỳ trở về Nhật Bản vào tuần tới. Đó sẽ là lần đầu tiên anh trở lại Nhật Bản kể từ khi tới New York vào năm 2018 để học tập tại trường luật của Đại học Fordham. Anh vừa tốt nghiệp vào năm nay.

Truyền thông đưa tin, sau khi kết hôn, cặp đôi dự định sẽ định cư tại Hoa Kỳ. Và theo luật kế vị hoàng gia, các thành viên nữ sẽ mất địa vị khi kết hôn với thường dân.

Di chúc của cố Hoàng thân Philip được niêm phong 90 năm để bảo vệ Nữ hoàng Di chúc của cố Hoàng thân Philip được niêm phong 90 năm để bảo vệ Nữ hoàng
Cặp đôi Harry - Meghan tiếp tục lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới Cặp đôi Harry - Meghan tiếp tục lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới
In bài viết

Truyền hình